Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biển Lành Mạnh, Hành Tinh Lành Mạnh: Công Ty McDonalds Khuyến Khích Làn Sóng Thay Đổi Cho Ngày Thế Giới Vì Biển Bằng Cách Kêu Gọi Sự Quan Tâm Đối Với Việc Đánh Bắt Cá Lâu Dài

10/06/201600:00:00(Xem: 1588)
Ngày 9 tháng 6, 2016 – Oak Brook, IL – Nhân dịp Ngày Thế Giới Vì Biển Công ty McDonalds chia sẻ vai trò của mình nhằm bảo vệ môi trường biển – qua mỗi chiếc bánh mì cá Filet-O-Fish.

Hiện nay trên toàn thế giới, bánh mì cá Filet-Of-Fish của công ty McDonald's chỉ sử dụng cá từ các thủy trại được chứng nhận bởi Hội Đồng Quản Lý Thủy Hải Sản Marine Stewardship Council (hoặc MSC). Trong một số thị trường như Hoa Kỳ, công ty McDonalds còn nhận được thêm sự kiểm tra của cơ quan MSC về tiến trình nuôi dưỡng cá (Chain of Custody verification), và điều này cho phép McDonald's in con dấu biểu tượng sinh thái màu xanh dương của MSC trên thực đơn có các món cá. Con dấu này cho thấy những khách hàng của chúng tôi có thể an tâm và tin tưởng rằng các món cá mà khách hàng đang thưởng thức đều có nguồn gốc từ các trại thủy hải sản nuôi cá theo phương thức lâu dài.

Công ty McDonalds đã chứng tỏ vai trò lãnh đạo của mình trong việc tác động lên ngành thủy sản, giúp thúc đẩy Hoa Kỳ và thế giới tiến tới việc áp dụng các phương thức đánh bắt và nuôi cá theo hướng lâu dài, ông Brian Perkins, quản lý khu vực Châu Mỹ của MSC đã phát biểu. Ảnh hưởng của công ty trong ngành quán ăn này đến từ vị trí của họ trên thị trường cũng như uy tín đối với khách hàng, ông Perkins nói.

"Qua việc cung cấp các món cá được đánh bắt từ các nguồn lâu dài và quảng bá rộng rãi trên thực đơn, công ty McDonald's tạo điều kiện cho hàng triệu người mỗi ngày được biết thêm về khái niệm lâu dài là gì, và đây là một điều tuyệt vời," ông Perkins phát biểu thêm.

Công ty McDonalds đã và đang theo đuổi các phương thức đánh bắt cá lâu dài trên hơn 13 năm qua. Tại Hoa Kỳ, tất cả cá dùng trong bánh Filet-O-Fish đều là loại cá biển Alaska Pollock được đánh bắt từ môi trường tự nhiên. Thật thế, tất cả các cá mà công ty McDonald's sử dụng trên toàn thế giới đều đến từ các trại thủy hải sản đạt tiêu chuẩn kiểm tra từ cơ quan MSC. Điều này có nghĩa là, bất kể bạn ở nơi nào trên thế giới, miếng thịt cá trong bánh Filet-O-fish của bạn đều đến từ các trại thủy sản đạt những tiêu chuẩn như sau:

Cá phải trong tình trạng khỏe mạnh và có thể sinh sản để bổ sung lại lượng cá được bắt dùng.

Trại thủy sản không gây tổn hại lớn nào đến với môi trường.

Cá phải được kiểm tra và đo lường thường xuyên.

BẠN CÓ THỂ TÌM ĐẾN TẬN NGUỒN GỐC NƠI CÁ ĐÃ ĐƯỢC ĐÁNH BẮT ĐỂ SỬ DỤNG TRONG BÁNH MÌ CÁ FILET-O-FISH CỦA BẠN

Trong năm 2013, công ty McDonalds USA đã tiến thêm một bước xa hơn, áp dụng nhãn hiệu sinh thái màu xanh dương của MSC, một tiêu chuẩn kiểm tra đặc biệt bảo đảm khách hàng có thể truy tìm đến nguồn gốc của thịt cá mà khách hàng thưởng thức đến từ nơi đánh bắt tại Alaska. McDonalds là công ty duy nhất trong ngành quán ăn tại khắp nước Hoa Kỳ có sử dụng nhãn hiệu kiểm tra này của MSC.

NÂNG CAO TIÊU CHUẨN CHO NGHỀ ĐÁNH CÁ LÂU DÀI

Vào tháng 5, 2016, công ty McDonalds đã chủ động giúp dẫn đầu một hiệp ước trong ngành nghề nhằm ngăn chặn việc đánh bắt cá trong các vùng có nguy cơi gây tổn thương lớn đối với số lượng cá thuộc khu vực Barent và vùng biển Na Uy, nâng cao quyết tâm của chúng tôi trong việc giúp bảo vệ môi trường vùng biển Bắc cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.