Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biển Lành Mạnh, Hành Tinh Lành Mạnh: Công Ty McDonalds Khuyến Khích Làn Sóng Thay Đổi Cho Ngày Thế Giới Vì Biển Bằng Cách Kêu Gọi Sự Quan Tâm Đối Với Việc Đánh Bắt Cá Lâu Dài

10/06/201600:00:00(Xem: 1299)
Ngày 9 tháng 6, 2016 – Oak Brook, IL – Nhân dịp Ngày Thế Giới Vì Biển Công ty McDonalds chia sẻ vai trò của mình nhằm bảo vệ môi trường biển – qua mỗi chiếc bánh mì cá Filet-O-Fish.

Hiện nay trên toàn thế giới, bánh mì cá Filet-Of-Fish của công ty McDonald's chỉ sử dụng cá từ các thủy trại được chứng nhận bởi Hội Đồng Quản Lý Thủy Hải Sản Marine Stewardship Council (hoặc MSC). Trong một số thị trường như Hoa Kỳ, công ty McDonalds còn nhận được thêm sự kiểm tra của cơ quan MSC về tiến trình nuôi dưỡng cá (Chain of Custody verification), và điều này cho phép McDonald's in con dấu biểu tượng sinh thái màu xanh dương của MSC trên thực đơn có các món cá. Con dấu này cho thấy những khách hàng của chúng tôi có thể an tâm và tin tưởng rằng các món cá mà khách hàng đang thưởng thức đều có nguồn gốc từ các trại thủy hải sản nuôi cá theo phương thức lâu dài.

Công ty McDonalds đã chứng tỏ vai trò lãnh đạo của mình trong việc tác động lên ngành thủy sản, giúp thúc đẩy Hoa Kỳ và thế giới tiến tới việc áp dụng các phương thức đánh bắt và nuôi cá theo hướng lâu dài, ông Brian Perkins, quản lý khu vực Châu Mỹ của MSC đã phát biểu. Ảnh hưởng của công ty trong ngành quán ăn này đến từ vị trí của họ trên thị trường cũng như uy tín đối với khách hàng, ông Perkins nói.

"Qua việc cung cấp các món cá được đánh bắt từ các nguồn lâu dài và quảng bá rộng rãi trên thực đơn, công ty McDonald's tạo điều kiện cho hàng triệu người mỗi ngày được biết thêm về khái niệm lâu dài là gì, và đây là một điều tuyệt vời," ông Perkins phát biểu thêm.

Công ty McDonalds đã và đang theo đuổi các phương thức đánh bắt cá lâu dài trên hơn 13 năm qua. Tại Hoa Kỳ, tất cả cá dùng trong bánh Filet-O-Fish đều là loại cá biển Alaska Pollock được đánh bắt từ môi trường tự nhiên. Thật thế, tất cả các cá mà công ty McDonald's sử dụng trên toàn thế giới đều đến từ các trại thủy hải sản đạt tiêu chuẩn kiểm tra từ cơ quan MSC. Điều này có nghĩa là, bất kể bạn ở nơi nào trên thế giới, miếng thịt cá trong bánh Filet-O-fish của bạn đều đến từ các trại thủy sản đạt những tiêu chuẩn như sau:

Cá phải trong tình trạng khỏe mạnh và có thể sinh sản để bổ sung lại lượng cá được bắt dùng.

Trại thủy sản không gây tổn hại lớn nào đến với môi trường.

Cá phải được kiểm tra và đo lường thường xuyên.

BẠN CÓ THỂ TÌM ĐẾN TẬN NGUỒN GỐC NƠI CÁ ĐÃ ĐƯỢC ĐÁNH BẮT ĐỂ SỬ DỤNG TRONG BÁNH MÌ CÁ FILET-O-FISH CỦA BẠN

Trong năm 2013, công ty McDonalds USA đã tiến thêm một bước xa hơn, áp dụng nhãn hiệu sinh thái màu xanh dương của MSC, một tiêu chuẩn kiểm tra đặc biệt bảo đảm khách hàng có thể truy tìm đến nguồn gốc của thịt cá mà khách hàng thưởng thức đến từ nơi đánh bắt tại Alaska. McDonalds là công ty duy nhất trong ngành quán ăn tại khắp nước Hoa Kỳ có sử dụng nhãn hiệu kiểm tra này của MSC.

NÂNG CAO TIÊU CHUẨN CHO NGHỀ ĐÁNH CÁ LÂU DÀI

Vào tháng 5, 2016, công ty McDonalds đã chủ động giúp dẫn đầu một hiệp ước trong ngành nghề nhằm ngăn chặn việc đánh bắt cá trong các vùng có nguy cơi gây tổn thương lớn đối với số lượng cá thuộc khu vực Barent và vùng biển Na Uy, nâng cao quyết tâm của chúng tôi trong việc giúp bảo vệ môi trường vùng biển Bắc cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.