Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đôi Giòng Cảm Nghĩ

24/11/200400:00:00(Xem: 4952)
Về Sự Ra Mắt Của Một Đảng Cách Mạng Trước Đồng Bào Nam California.
Vào hôm Chủ Nhật, 21/11/2004, tuy gió lạnh buốt da và sau một cơn mưa mang đầy hơi lạnh từ Bắc Cực đổ xuống tầm tã trong đêm hôm trước kéo dài cho đến sáng, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là Đảng Việt Tân) đã ra mắt cùng đồng bào trong vùng qua một buổi lễ trọng thể và cảm động được tổ chức tại hội trường bên trong khách sạn Embassy Suites, nằm trên đuờng Harbor, thuộc thành phố Garden Grove, Quận Cam, miền Nam tiểu bang California. Buổi lễ này đánh dấu sự chính thức hoạt động công khai của đảng Việt Tân tại địa phương.
Quang cảnh từ bên ngoài với những lá cờ Vàng ba sọc đỏ thân yêu được trang trọng treo dọc theo con đường dẫn vào cửa chính. Những người đến tham dự đã được ân cần và vui vẻ hướng dẫn vào bên trong bởi những anh chị em thành viên và thân hữu của Đảng Việt Tân mà hầu hết đều là những người còn trẻ, đầy năng động, những khuôn mặt đầy tự tin mà chúng ta thường nhìn thấy xuất hiện trong những công tác đấu tranh của cộng đồng tại Nam California này.
Từ 11:30 giờ sáng, khoảng 100 quan khách đặc biệt trong cộng đồng đã được mời đến để tham dự tiệc tiếp tân và cơm trưa thân mật cùng các đảng viên, đại diện Việt Tân tại địa phương cũng như với ông Nguyễn Kim, Chủ Tịch Đảng, Bác Sĩ Nguyễn Trọng Việt Ủy Viên Trung Ương Đảng và Bà Đặng Thanh Chi, Ủy Viên Trung Ương Đảng kiêm Phát Ngôn Nhân. Trước khi vào tiệc, quan khách được xem trình chiếu đoạn phim ghi lại buổi lễ ra mắt Đảng Việt Tân tại Berlin, Đức Quốc vào ngày 19/9/2004 vừa qua, theo sau là lời phát biểu của ông Trần Trung Dũng, Trưởng Ban Ban Tổ Chức và cũng là Đại Diện của Đảng Việt Tân tại Nam California và của ông Nguyễn Kim, Chủ Tịch Đảng. Bữa tiệc thân mật đã kết thúc sau những lời phát biểu cảm tưởng của một số quan khách tham dự như quý ông Nguyễn Duy Nghiêu, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị - Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hạt Los Angeles; Cụ Nguyễn Tư Mô, Đại diện tổ chức Liên Minh Việt Nam Tự Do tại Nam California; và nữ ký giả Kiều Mỹ Duyên.
Đến 1 giờ 30 phút chiều thì chương trình Lễ Giới Thiệu Đảng Việt Tân chính thức bắt đầu với trên 300 đồng hương tham dự tại một căn phòng bên cạnh lớn hơn, được trang trí trọng thể với lá cờ Vàng 3 sọc đỏ thân yêu ngang hàng với lá cờ Hoa Kỳ trên một khán đài thấp phía trước. Trên đầu sân khấu, một băng vải nền xanh dương chữ trắng dài khoảng 4 thước với hàng chữ Việt Nam ghi rõ: “Lễ Giới Thiệu Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Nam California” và phía dưới là hàng chữ tiếng Anh tương tự. Phía sau là một hàng 7 lá cờ đảng Việt Tân màu xanh dương đậm với hoa 6 cánh màu trắng. Căn phòng còn được trang trí với hai hàng cờ đảng Việt Tân nhỏ hơn bằng plastic chạy dài suốt đến cuối căn phòng, trông thật trang trọng. Buổi lễ bắt đầu với nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam và một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước, đến những anh hùng và đồng bào đã vị quốc vong thân cho lý tưởng tự do và dân chủ.
Sau nghi lễ khai mạc, chương trình bắt đầu với những dương ảnh (slide show) xen kẽ những bài phát biểu như:
- Bà Đặng Thanh Chi, với bài trình bày về "Nhu Cầu Công Khai Hoạt Động của Đảng Việt Tân".
- Ông Nguyễn Kim trình bày về "Chủ Trương và Đường Lối Hoạt Động Hiện Nay của Đảng Việt Tân".
- Và Ông Nguyễn Trọng Việt đã trình bày về "10 Chương Trình Hành Động của Đảng Việt Tân" sau khi Ban Tổ Chức đã cho trình diện 4 đảng viên tiêu biểu sẽ hoạt động công khai tại Nam California là quý ông Trần Đắc Mưu - San Diego, Nguyễn Cửu Chi - Los Angeles, Bùi Quang Huy - Orange County, và ông Trần Trung Dũng - Nam California.

Điểm đặc biệt hơn, đó là phần trình chiếu 3 đoạn phim tài liệu ngắn do những đài truyền hình quốc tế thu và trình chiếu khắp năm Châu liên quan đến Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng qua những buổi Lễ Công Khai Hóa tại Bá Linh ngày 19 tháng 9, 2004, cũng như hai cuộc phỏng vấn đảng viên Việt Tân đang hoạt động tại quốc nội do đài truyền hình ABC tại Úc thu và trình chiếu khoảng tháng 10, 2003 và gần đây nhất là nhân cuộc thăm viếng của Hoàng Gia Na-Uy đến Hà Nội vào cuối tháng 10, 2004 vừa qua mà một nữ đảng viên Việt Tân đã trả lời cuộc phỏng vấn táo bạo của phóng viên tháp tùng phái đoàn Hoàng Gia Na-Uy.
Kế tiếp là phần phát biểu và lời chúc mừng của quan khách tham dự gồm 3 người, đó là các ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Chấp Hành - Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam-Nam California, Nhà báo Lý Kiến Trúc, Nguyệt San Văn Hóa, và đặc biệt nhất là những lời phát biểu sau cùng của ông Trần Quốc Bảo, Đại Diện cho Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam đã "bật mí" những tư liệu lịch sử liên quan đến sự hình thành của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam và của Đảng Việt Tân mà trong đó có sự đóng góp ban đầu của Tổ Chức Phục Hưng. Những tư liệu này đã cho toàn thể mọi người trong hội trường có một cái nhìn thấu đáo hơn về hai tổ chức nói trên vào thời điểm hai mươi hai năm về trước cũng như sự liên kết của rất nhiều tổ chức đấu tranh khác trong giai đoạn phôi thai của đầu thập niên 80 ấy.
Cuối cùng là buổi trao đổi và giải đáp những câu hỏi liên quan của báo chí và đồng bào các giới. Nhiều cơ quan truyền thông cũng đã đến tham dự và đưa tin như các đài truyền hình Channel 3 News, SBTN, Saigon TV; các đài phát thanh như TNT, VOA, Chân Trời Mới; và báo chí như Việt Weekly, Việt Báo, Người Việt, Sức Sống, Sài Gòn Mới (San Diego), Vietnam News Network (VNN) .v.v... Buổi lễ giới thiệu Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Nam California chấm dứt vào lúc 4:30 chiều cùng ngày.
Vì là một thành viên của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại Nam California, thủ phủ của Người Việt Tự Do không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản trên thế giới, chúng tôi đã được mời đến cùng tham dự vào ngày vui của các anh chị em đảng viên của đảng Việt Tân trong vùng. Trong tâm tình của một người hằng quan tâm và tham dự nhiều sinh hoạt trong cộng đồng, chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào tương lai của cộng đồng tị nạn tại Nam California nói riêng và tại hải ngoại này nói chung. Quả thật, đây chính là một bước ngoặt mới trong công cuộc đấu tranh nhằm mang lại một nền tự do, dân chủ, phú cường, vẹn toàn lãnh thổ và không cộng sản cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta. Đây cũng là một bước tiến quan trọng của người Việt trong và ngoài nước cũng như của dân tộc Việt Nam sau này trong tiến trình canh tân hóa xứ sở vốn đã quá nghèo nàn và lạc hậu từ ngàn xưa đến nay.
Bước ra về, bên ngoài từng cơn gió lạnh thổi về từ Bắc cực vẫn xoáy buốt vào da thịt nhưng khi nhìn những lá cờ vàng ba sọc đỏ vẫn còn đang ngạo nghễ tung bay dọc theo con đường dẫn ra đại lộ Harbor, lòng tôi không khỏi dạt dào với bao nỗi hy vọng tràn trề cho một ngày mai tươi sáng hơn của con dân Việt Tộc, như gợi lại những âm vang hùng hồn hòa cùng tiếng trống thúc quân của Bản Hợp Ca “Bài Ca Đại Việt” trong buổi Lễ Ra Mắt Đảng Việt Tân tại Bá Linh mới hôm nào. Cầu xin anh linh của tiền nhân hãy soi sáng và phù hộ cho toàn thể anh chị em đảng viên thuộc đảng Việt Tân luôn mạnh tiến và tiến thật vững chắc trong công cuộc đấu tranh hiện tại cũng như trong tương lai ngàn đời của con dân Việt Nam “Giống Tiên Rồng”.

Ngô Chí Thiềng
(Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị - Cộng Đồng Việt Nam - Nam California)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.