Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Đông: Giá Dầu Và Gas Thiên Nhiên Tăng Vọt, Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Chi Phí Sử Dụng Năng Lượng?

26/11/200400:00:00(Xem: 4522)
Mùa đông đã đến và những ngày se lạnh đang lấn chiếm California. Điều này cũng có nghĩa là hóa đơn tiền gas thiên nhiên sẽ tăng vọt. Chi phí sử dụng gas cũng thường tăng vọt vì mùa lạnh làm tăng nhu cầu sử dụng gas dẫn đến giá dầu tăng cao. Nhưng không vì vậy mà chúng ta phải chịu đựng khí lạnh giá mà không sử dụng sưởi để tiết kiệm tiền. Cuộc trò chuyện giữa Việt Báo và bà Athena Wang, giám đốc thâm niên của chương trình CARE từ công ty The Gas Company sẽ xoay quanh vấn đề này hầu đem lại cho độc giả những phương cách giúp giảm chi phí sử dụng gas vào mùa đông.
Hỏi: Thưa bà Athena, bà dự định sẽ đề cập về những điều gì hôm nay nhằm giúp đỡ độc giả Việt Báo tiết kiệm chi phí sử dụng gas mùa đông này"
Đáp: Công ty The Gas Company hiện có một số chương trình giúp đỡ cho khách hàng của chúng tôi. Hôm nay, tôi muốn dành thì giờ để đi sâu vào một chương trình gọi là chương trình CARE, rất có lợi cho khách hàng mà nhiều người vẫn chưa biết hoặc chưa dùng tới.
Hỏi: Chương trình CARE, nghe có vẻ rất là "caring""
Đáp: Thật ra, đây là một chương trình đặc biệt giảm giá tiền gas cho một số khách hàng hội đủ tiêu chuẩn. CARE, thật ra là chữ tắt của "California Alternate Rates for Energy", Phí Sử Dụng Năng Lượng Đặc Biệt tại California, đây là một chương trình của tiểu bang giúp khách hàng nhận được giá giảm đến 20% trên hóa đơn tiền gas thiên nhiên hàng tháng.
Hỏi: Chương trình nghe có vẻ có lợi cho khách hàng. Nhưng ai sẽ là những người đủ tiêu chuẩn nhận giá giảm 20% hàng tháng này"
Đáp: Mục đích của chương trình CARE là làm sao cho việc sử dụng gas thiên nhiên trở thành một điều dễ thực hiện, chứ không phải là thứ xa xỉ phẩm, nhất là đối với những khách hàng thật sự cần sử dụng gas nhiều nhất, chính là những gia đình có mức thâu nhập giới hạn. Việc hội đủ tiêu chuẩn dựa trên mức thâu nhập hàng năm của mỗi gia đình và số người hiện đang ở trong gia đình như sau.
Số Người Trong Gia Đình Mức Thâu Nhập Tối Đa
1 or 2 -- $23,400
3 $27,500
4 $33,100
5 $38,700
6 $44,300
Thêm mỗi một người trong gia đình thì cộng thêm $5,600 vào mức thâu nhập.
Hỏi: Công ty The Gas Company có kiểm tra xem người tham gia có hội đủ tiêu chuẩn thâu nhập hay không"
Đáp: Người đăng ký tham gia vào chương trình này sẽ phải ký tên vào một đơn chứng nhận về tiêu chuẩn của họ. The Gas Company sau đó có thể hỏi thêm để kiểm tra xem họ có đủ tiêu chuẩn hay không. Nếu cần, khách hàng sẽ phải cung cấp bằng chứng thâu nhập của tất cả mọi người sống trong nhà. Điều quan trọng nhất là quý vị trả lời mọi yêu cầu của chúng tôi trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu này. Nếu quý vị không trả lời hay sau này không xác nhận được mình hội đủ điều kiện, trương mục của quý vị sẽ tự động được rút ra khỏi chương trình CARE và quý vị sẽ nhận được hóa đơn với giá bình thường.
Hỏi: Nhiều người có thể không cảm thấy an toàn khi gởi đến công ty The Gas Company những chi tiết thâu nhập cá nhân và gia đình họ. Chẳng hạn như họ e rằng công ty The Gas Company sẽ tiết lộ những chi tiết này cho những cơ quan chính quyền khác, như sở di trú, sở thuế"
Đáp: Thật ra chúng tôi chỉ dùng những chi tiết quý vị cung cấp trong nội bộ tổng cục năng lượng. Chúng tôi hoàn toàn không tiết lộ chi tiết này cho bất cứ cơ quan chính quyền nào khác. Mọi chi tiết về thâu nhập của quý vị sẽ được giữ kín và hoàn toàn được bảo vệ cẩn mật.
Hỏi: Tham gia vào chương trình này có khó khăn không"

Đáp: Ngược lại, rất dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần điền vào một tờ đơn ngắn và gởi đến The Gas Company trong bao bì đã có tem sẵn chúng tôi gởi cho quý vị. Quý vị sẽ thấy trên hóa đơn của mình giá giảm đi ngay sau đơn tham gia của quý vị được chấp thuận bởi The Gas Company.
Hỏi: Muốn có đơn tham gia chương trình CARE thì phải tìm ở đâu"
Đáp: Chỉ cần gọi đến The Gas Company hỏi xin đơn. Chúng tôi có đại diện nói tiếng Việt trả lời điện thoại trong giờ làm việc tại số 1-800-427-0478. Nhân viên nói tiếng Việt của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mace của quý vị mỗi ngày từ Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Hỏi: Làm thế nào để khách hàng biết được họ đã được chấp thuận giảm giá 20% của chương trình CARE"
Đáp: Chỉ cần xem hóa đơn tiền gas. Nếu quý vị đủ điều kiện tham gia vào chương trình CARE, hàng chữ "CARE Discount Applied" sẽ hiện lên trong hóa đơn tiền gas và quý vị sẽ được tính giá giảm. Nhớ kiểm hóa đơn gas để xem mình đã được nhận giá giảm của chương trình CARE hay chưa.
Hỏi: Công Ty The Gas Company có cần hỏi các chi tiết cá nhân của tôi để xem tôi có đủ điều kiện tham gia hay không"
Đáp: Không, quý khách thật sự không cần phải lo lắng về bảo mật hồ sơ cá nhân. The Gas Company giữ kín mọi chi tiết thâu nhập của khách hàng và hồ sơ này được bảo vệ can mật. Mọi chi tiết cá nhân của quý vị chỉ được sử dụng với một mục đích duy nhất là để xem quý vị có đủ điều kiện tham gia vào chương trình CARE mà thôi. Các chi tiết này hoàn toàn không tới tay ai khác và hoàn toàn không dùng vào bất cứ mục đích nào khác.
Hỏi: Thường thì mỗi bao lâu khách hàng phải nộp đơn tham gia vào chương trình này để nhận đều sự giảm giá này" Họ có cần phải gia hạn hoặc nộp đơn lại để chứng nhận mình hội đủ điều kiện sau một thời hạn nào đó"
Đáp: Khách hàng cần phải nộp đơn và gia hạn từng hai năm một để bảo đảm rằng họ vẫn được nhận giá giảm của chương trình CARE. Nhưng khách hàng thường không cần phải lo lắng vì cứ mỗi khi sắp hết hạn, khách hàng sẽ nhận được một tờ đơn gởi chung với hóa đơn của họ và đó là lúc họ cần phải nộp đơn xác nhận trở lại. Điều quan trọng là khách hàng phải hoàn tất việc điền đơn và gởi trả lại ngay. Quên gởi trả đơn về lại sẽ tước mất quyền hưởng giá giảm đặc biệt này.
Hỏi: Giá giảm đặc biệt bớt 20%, thật sự có nghĩa là khoảng bao nhiêu tiền"
Đáp: Trung bình hàng năm khách hàng tiết kiệm được khoảng $60 mỗi năm trong hóa đơn tiền gas. Chưa kể hóa đơn tiền điện. Tiết kiệm này thường được tính nhiều nhất vào mùa đông khi sử dụng sưởi và giá tiền gas tăng vọt. Đây là một số tiền có thể dành dụm để mua thực phẩm hoặc những vật dụng cần thiết khác.
Hỏi: Ngoài chương trình CARE còn có những chương trình tiết kiệm nào khác"
Đáp: Chúng tôi còn có Chương trình The Gas Assistance Fund (Ngân Quỹ Giúp Đỡ về Năng Lượng). Đây cũng là một chương trình giúp đỡ những người có mức thâu nhập thấp, giúp trả tiền gas thiên nhiên cho nguyên một tháng sử dụng lên đến $160. Chúng tôi hy vọng sẽ có dịp trình bày về chương trình này rõ ràng hơn trong lần tới.
Cuộc nói chuyện với bà Athena Wang tại The Gas Company đem lại những chi tiết rõ hơn về chương trình CARE, Việt Báo mong rằng các độc giả nào hội đủ điều kiện mà chưa tham gia vào chương trình này sẽ tận dụng chương trình và tham gia vào mùa đông này để tận hưởng giá tiết kiệm đặc biệt này. Lần tới, Việt Báo sẽ cùng với The Gas Company đi sâu vào chương trình tiết kiệm thứ hai gọi là The Gas Assistance Fund, mới độc giả đón đọc. Nếu còn thắc mắc hay cần thêm chi tiết, xin quý độc giả gọi thẳng đến trung tâm phục vụ khách hàng nói tiếng Việt của The Gas Company 1-800-427-0478.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.