Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Đông: Giá Dầu Và Gas Thiên Nhiên Tăng Vọt, Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Chi Phí Sử Dụng Năng Lượng?

26/11/200400:00:00(Xem: 4434)
Mùa đông đã đến và những ngày se lạnh đang lấn chiếm California. Điều này cũng có nghĩa là hóa đơn tiền gas thiên nhiên sẽ tăng vọt. Chi phí sử dụng gas cũng thường tăng vọt vì mùa lạnh làm tăng nhu cầu sử dụng gas dẫn đến giá dầu tăng cao. Nhưng không vì vậy mà chúng ta phải chịu đựng khí lạnh giá mà không sử dụng sưởi để tiết kiệm tiền. Cuộc trò chuyện giữa Việt Báo và bà Athena Wang, giám đốc thâm niên của chương trình CARE từ công ty The Gas Company sẽ xoay quanh vấn đề này hầu đem lại cho độc giả những phương cách giúp giảm chi phí sử dụng gas vào mùa đông.
Hỏi: Thưa bà Athena, bà dự định sẽ đề cập về những điều gì hôm nay nhằm giúp đỡ độc giả Việt Báo tiết kiệm chi phí sử dụng gas mùa đông này"
Đáp: Công ty The Gas Company hiện có một số chương trình giúp đỡ cho khách hàng của chúng tôi. Hôm nay, tôi muốn dành thì giờ để đi sâu vào một chương trình gọi là chương trình CARE, rất có lợi cho khách hàng mà nhiều người vẫn chưa biết hoặc chưa dùng tới.
Hỏi: Chương trình CARE, nghe có vẻ rất là "caring""
Đáp: Thật ra, đây là một chương trình đặc biệt giảm giá tiền gas cho một số khách hàng hội đủ tiêu chuẩn. CARE, thật ra là chữ tắt của "California Alternate Rates for Energy", Phí Sử Dụng Năng Lượng Đặc Biệt tại California, đây là một chương trình của tiểu bang giúp khách hàng nhận được giá giảm đến 20% trên hóa đơn tiền gas thiên nhiên hàng tháng.
Hỏi: Chương trình nghe có vẻ có lợi cho khách hàng. Nhưng ai sẽ là những người đủ tiêu chuẩn nhận giá giảm 20% hàng tháng này"
Đáp: Mục đích của chương trình CARE là làm sao cho việc sử dụng gas thiên nhiên trở thành một điều dễ thực hiện, chứ không phải là thứ xa xỉ phẩm, nhất là đối với những khách hàng thật sự cần sử dụng gas nhiều nhất, chính là những gia đình có mức thâu nhập giới hạn. Việc hội đủ tiêu chuẩn dựa trên mức thâu nhập hàng năm của mỗi gia đình và số người hiện đang ở trong gia đình như sau.
Số Người Trong Gia Đình Mức Thâu Nhập Tối Đa
1 or 2 -- $23,400
3 $27,500
4 $33,100
5 $38,700
6 $44,300
Thêm mỗi một người trong gia đình thì cộng thêm $5,600 vào mức thâu nhập.
Hỏi: Công ty The Gas Company có kiểm tra xem người tham gia có hội đủ tiêu chuẩn thâu nhập hay không"
Đáp: Người đăng ký tham gia vào chương trình này sẽ phải ký tên vào một đơn chứng nhận về tiêu chuẩn của họ. The Gas Company sau đó có thể hỏi thêm để kiểm tra xem họ có đủ tiêu chuẩn hay không. Nếu cần, khách hàng sẽ phải cung cấp bằng chứng thâu nhập của tất cả mọi người sống trong nhà. Điều quan trọng nhất là quý vị trả lời mọi yêu cầu của chúng tôi trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu này. Nếu quý vị không trả lời hay sau này không xác nhận được mình hội đủ điều kiện, trương mục của quý vị sẽ tự động được rút ra khỏi chương trình CARE và quý vị sẽ nhận được hóa đơn với giá bình thường.
Hỏi: Nhiều người có thể không cảm thấy an toàn khi gởi đến công ty The Gas Company những chi tiết thâu nhập cá nhân và gia đình họ. Chẳng hạn như họ e rằng công ty The Gas Company sẽ tiết lộ những chi tiết này cho những cơ quan chính quyền khác, như sở di trú, sở thuế"
Đáp: Thật ra chúng tôi chỉ dùng những chi tiết quý vị cung cấp trong nội bộ tổng cục năng lượng. Chúng tôi hoàn toàn không tiết lộ chi tiết này cho bất cứ cơ quan chính quyền nào khác. Mọi chi tiết về thâu nhập của quý vị sẽ được giữ kín và hoàn toàn được bảo vệ cẩn mật.
Hỏi: Tham gia vào chương trình này có khó khăn không"

Đáp: Ngược lại, rất dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần điền vào một tờ đơn ngắn và gởi đến The Gas Company trong bao bì đã có tem sẵn chúng tôi gởi cho quý vị. Quý vị sẽ thấy trên hóa đơn của mình giá giảm đi ngay sau đơn tham gia của quý vị được chấp thuận bởi The Gas Company.
Hỏi: Muốn có đơn tham gia chương trình CARE thì phải tìm ở đâu"
Đáp: Chỉ cần gọi đến The Gas Company hỏi xin đơn. Chúng tôi có đại diện nói tiếng Việt trả lời điện thoại trong giờ làm việc tại số 1-800-427-0478. Nhân viên nói tiếng Việt của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mace của quý vị mỗi ngày từ Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Hỏi: Làm thế nào để khách hàng biết được họ đã được chấp thuận giảm giá 20% của chương trình CARE"
Đáp: Chỉ cần xem hóa đơn tiền gas. Nếu quý vị đủ điều kiện tham gia vào chương trình CARE, hàng chữ "CARE Discount Applied" sẽ hiện lên trong hóa đơn tiền gas và quý vị sẽ được tính giá giảm. Nhớ kiểm hóa đơn gas để xem mình đã được nhận giá giảm của chương trình CARE hay chưa.
Hỏi: Công Ty The Gas Company có cần hỏi các chi tiết cá nhân của tôi để xem tôi có đủ điều kiện tham gia hay không"
Đáp: Không, quý khách thật sự không cần phải lo lắng về bảo mật hồ sơ cá nhân. The Gas Company giữ kín mọi chi tiết thâu nhập của khách hàng và hồ sơ này được bảo vệ can mật. Mọi chi tiết cá nhân của quý vị chỉ được sử dụng với một mục đích duy nhất là để xem quý vị có đủ điều kiện tham gia vào chương trình CARE mà thôi. Các chi tiết này hoàn toàn không tới tay ai khác và hoàn toàn không dùng vào bất cứ mục đích nào khác.
Hỏi: Thường thì mỗi bao lâu khách hàng phải nộp đơn tham gia vào chương trình này để nhận đều sự giảm giá này" Họ có cần phải gia hạn hoặc nộp đơn lại để chứng nhận mình hội đủ điều kiện sau một thời hạn nào đó"
Đáp: Khách hàng cần phải nộp đơn và gia hạn từng hai năm một để bảo đảm rằng họ vẫn được nhận giá giảm của chương trình CARE. Nhưng khách hàng thường không cần phải lo lắng vì cứ mỗi khi sắp hết hạn, khách hàng sẽ nhận được một tờ đơn gởi chung với hóa đơn của họ và đó là lúc họ cần phải nộp đơn xác nhận trở lại. Điều quan trọng là khách hàng phải hoàn tất việc điền đơn và gởi trả lại ngay. Quên gởi trả đơn về lại sẽ tước mất quyền hưởng giá giảm đặc biệt này.
Hỏi: Giá giảm đặc biệt bớt 20%, thật sự có nghĩa là khoảng bao nhiêu tiền"
Đáp: Trung bình hàng năm khách hàng tiết kiệm được khoảng $60 mỗi năm trong hóa đơn tiền gas. Chưa kể hóa đơn tiền điện. Tiết kiệm này thường được tính nhiều nhất vào mùa đông khi sử dụng sưởi và giá tiền gas tăng vọt. Đây là một số tiền có thể dành dụm để mua thực phẩm hoặc những vật dụng cần thiết khác.
Hỏi: Ngoài chương trình CARE còn có những chương trình tiết kiệm nào khác"
Đáp: Chúng tôi còn có Chương trình The Gas Assistance Fund (Ngân Quỹ Giúp Đỡ về Năng Lượng). Đây cũng là một chương trình giúp đỡ những người có mức thâu nhập thấp, giúp trả tiền gas thiên nhiên cho nguyên một tháng sử dụng lên đến $160. Chúng tôi hy vọng sẽ có dịp trình bày về chương trình này rõ ràng hơn trong lần tới.
Cuộc nói chuyện với bà Athena Wang tại The Gas Company đem lại những chi tiết rõ hơn về chương trình CARE, Việt Báo mong rằng các độc giả nào hội đủ điều kiện mà chưa tham gia vào chương trình này sẽ tận dụng chương trình và tham gia vào mùa đông này để tận hưởng giá tiết kiệm đặc biệt này. Lần tới, Việt Báo sẽ cùng với The Gas Company đi sâu vào chương trình tiết kiệm thứ hai gọi là The Gas Assistance Fund, mới độc giả đón đọc. Nếu còn thắc mắc hay cần thêm chi tiết, xin quý độc giả gọi thẳng đến trung tâm phục vụ khách hàng nói tiếng Việt của The Gas Company 1-800-427-0478.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.