Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Tới Little Saigon Tuổi Trẻ Việt Giương Cờ Vàng

04/06/201600:01:00(Xem: 8552)
WESTMINSTER (VB) – Khoảng 500 người gồm các dân cử liên bang, tiểu bang và địa phương, các cơ quan truyền thông Việt-Mỹ, và người dân ủng hộ nữ ứng viên tổng thống Hoa Kỳ của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton đến Rose Center, 1410 All American Way, Westminster, khu vực Little Saigon, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 3 tháng 6 năm 2016.

Khoảng 10 giờ sáng đã có người đứng sắp hàng chờ vào Rose Center. Đoạn đường All American Way đã được đóng lại để bảo đảm an ninh cho bà Clinton vào đây. Các nhân viên an ninh, cảnh sát thì bận rộn kiểm tra mọi chỗ, mọi thứ chung quanh Trung Tâm này. Cảnh sát dẫn chó an ninh đi vòng quanh Trung Tâm và ngửi mọi thứ từ xe cộ tới thùng rác để dọc đường. Tới 12 giờ trưa Trung Tâm mới mở cửa cho người vào, kể cả các phóng viên báo chí. Dĩ nhiên, mọi người đều phải qua phần kiểm soát an ninh với máy rà khắp thân thể và khám xét mọi đồ đạc mang theo.

blank
Quang cảnh người dân sắp hàng chờ vào Rose Center gặp bà Clinton. (Photo VB)

Điều làm cho mọi người ngạc nhiên nhất là Đoàn Trống Thiên Ân gồm các thành viên là học sinh Trường Trung Học Westminster sau khi vừa dứt phần đánh trống để chào đón bà Clinton tới Little Saigon đã cùng nhau giương cao hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa ngay trên sân khấu, nơi mà sau đó vài chục phút bà Clinton đứng để nói chuyện với mọi người. Khi các em học sinh Trường Trung Học Westminster giương hai lá cờ lên mọi người đều vỗ tay hoan nghênh và các ống kính chụp hình lia lịa để chụp lấy những giây phút đặc biệt hiếm hoi diễn ra trong cuộc vận động tranh cử của bà Clinton trên toàn nước Mỹ.

Trước khi bà Clinton đến nhiều diễn giả đã được mời lên sân khấu để vận động ủng hộ bỏ phiếu cho bà. Trong số những người lên vận động cho bà Clinton tại Rose Center hôm Thứ Sáu có 2 người đáng chú ý. Người thứ nhất là cô Michelle Kwan là một khuôn mặt nổi tiếng trên thế giới về bộ môn trượt băng, mà cô đã 2 lần đoạt giải quán quân Olympic, 5 lần đoạt giải trượt băng thế giới và 9 lần đoạt giải quán quân trượt băng tại Hoa Kỳ. Người thứ 2 là một người Mỹ gốc Việt Tạ Trung. Ông hiện là Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ, và là thành viên Ủy Ban Lãnh Đạo Á Châu & Thái Bình Dương Ủng Hộ Hillary Clinton 2016.

blank
Các học sinh Trường Trung Học Westminster trong Đoàn Trống Thiên Ân giương cờ vàng VNCH trong hội trường Rose Center trước khi bà Clinton tới. (Photo VB)

Trong phần phát biểu vận động cho bà Clinton, Kỹ sư Tạ Trung nói rằng bà Clinton là ứng cử viên TT Hoa Kỳ 2016 đến Little Saigon lần đầu tiên để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng và ủng hộ những dân cử địa phương. Ông Trung nhấn mạnh rằng bà Clinton là người có đủ phẩm chất để làm tổng thống Mỹ. Ông Trung cũng nói đến những quan tâm đặc biệt của bà Clinton đối với các vấn đề giáo dục, bảo hiểm y tế, an ninh, kinh tế, di dân, thuế, v.v... Ông Trung cho biết ông là một trong những thuyền nhân (boat people) cho nên ủng hộ lập trường của bà Clinton đối với vấn đề di dân, đặc biệt là lập trường giúp cho 11 triệu di dân lậu ở Mỹ có thể làm việc, có giấy tờ hợp lệ và vào quốc tịch Mỹ. Ông Trung cũng nhắc đến lập trường ủng hộ nữ quyền của bà Clinton. Ông Trung không quên nhấn mạnh đến lập trường ủng hộ nhân quyền của bà Clinton mà người Mỹ gốc Việt rất quan tâm vì tình trạng mất nhân quyền của đồng bào trong nước.

blank
Từ phải, ứng cử viên TT Đảng DC Hillary Clinton, nữ Dân Biểu Liên Bang Judy Chu tại Rose Center. (Photo VB)

Đến 2 giờ thì Nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 27 người Mỹ gốc Hoa là bà Judy Chu bước ra sân khấu và giới thiệu nữ ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton. Khi bà Clinton bước ra sân khấu với nụ cười thật tươi thì tiếng vỗ tay hoan nghênh bà kéo dài thật lâu. Bà Judy Chu nói rằng bà đi thật xa từ Xa Lộ 605 tới đây là để ủng hộ bà Clinton là tổng thống. Bà nói trong thời gian làm việc tại Quốc Hội Hoa Kỳ bà được biết bà Clinton là người biết lắng nghe và cảm hóa người khác về mọi vấn đề, đặc biệt về di dân. Bà Judy nói rằng chúng ta không thể nào bầu cho một người chuyên môn dùng lời lẽ thô tục, hăm dọa, chống di dân, chống Hồi Giáo lên làm tổng thống. Bà không nêu tên nhưng ai cũng biết bà muốn nói đến ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa Donald Trump. Bà Judy Chu cũng hào hứng nói rằng chúng ta có thể tạo ra lịch sử làm cho phụ nữ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bằng cách bầu cho bà Clinton trong kỳ bầu cử sơ bộ ngày 7 tháng 6 sắp tới hay ngày 8 tháng 11 năm nay.

blank
Bà Clinton đang nói chuyện với người ủng hộ tại Rose Center. (Photo VB)

Mở đầu phần phát biểu vẫn còn bị lấn át bởi tiếng vỗ tay hoan nghênh của giới ủng hộ trong Rose Center, bà Clinton bày tỏ sự cảm ơn đối với nhiều người trong ngày hôm nay, gồm nữ DB Judy Chu, Thị Trưởng Westmister Trí Tạ, Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ Tạ Trung và nhiều người khác. Rồi bà Clinton vừa cười vừa hô to “Hello Little Saigon,” trong tiếng hò hét và vỗ tay lại vang lên vang dội hội trường. Bà Clinton bắt đầu nói ra những điểm bà khác biệt với ứng cử viên tổng thống Đảng CH Trump và ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Sanders. Với ông Trump, bà Clinton kể ra những điểm bà đối nghịch với ông Trump như về y tế ông Trump đòi xóa Luật Cải Tổ Y Tế của TT Obama, còn bà thì bảo vệ luật này; về thuế, bà Clinton nói sẽ tăng thuế các triệu phú và tỉ phú, còn ông Trump thì không; về di dân, bà Clinton cho biết bà không những không trục xuất 11 triệu di dân lậu mà còn giúp họ hội nhập hợp pháp và Mỹ, còn ông Trump thì đòi trục xuất hết họ; về nữ quyền, bà Clinton nói bà ủng hộ nữ quyền trong khi ông Trump thì chống. Bà Clinton nhấn mạnh rằng khi làm tổng thống bà sẽ kiểm soát việc mua bán súng để giảm thiểu những vụ bắn giết người bừa bãi đã và đang xảy ra. Bà kể đến những vụ giết người dã man như vụ thảm sát tại nhà hát ở tiểu bang Colorado, trong khi đó theo bà Clinton thì ông Sanders là người đã 5 lần chống lại dự luật cải tổ mua bán súng. Bà Clinton với giọng trầm ấm đầy cảm xúc nói rằng chúng ta có thể không đồng ý nhau, nhưng chúng ta có thể lắng nghe và làm việc cùng nhau để đưa nước Mỹ đi lên hùng mạnh. Trước khi dứt lời, bà Clinton không quên nhắc nhở mọi người hãy mail phiếu bầu khiếm diện ngay hôm nay, hoặc đi đến thùng phiếu để bầu vào Thứ Ba, ngày 7 tháng 6 tới đây.

Bà Clinton kết thúc cuộc nói chuyện bằng hy vọng và dự đoán rằng bà sẽ thắng trong cuộc sơ tuyển tại California sắp tới.

Xong phần nói chuyện, bà Clinton bước xuống sân khấu đến bắt tay và chào hỏi những người đứng chung quanh sân khấu trước khi bà ra về.

Ý kiến bạn đọc
08/06/201605:05:14
Khách
Thế hệ trẻ Việt Nam Cộng Hòa : "Đoàn Trống Thiên Ân giương cờ vàng VNCH trong hội trường Rose Center" .

Ứng cử viên tổng thống Hoa kỳ: "Bà Clinton vừa cười vừa hô to “Hello Little Saigon” .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.