Hôm nay,  

Bà Clinton Tới Little Saigon Tuổi Trẻ Việt Giương Cờ Vàng

04/06/201600:01:00(Xem: 10007)
WESTMINSTER (VB) – Khoảng 500 người gồm các dân cử liên bang, tiểu bang và địa phương, các cơ quan truyền thông Việt-Mỹ, và người dân ủng hộ nữ ứng viên tổng thống Hoa Kỳ của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton đến Rose Center, 1410 All American Way, Westminster, khu vực Little Saigon, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 3 tháng 6 năm 2016.

Khoảng 10 giờ sáng đã có người đứng sắp hàng chờ vào Rose Center. Đoạn đường All American Way đã được đóng lại để bảo đảm an ninh cho bà Clinton vào đây. Các nhân viên an ninh, cảnh sát thì bận rộn kiểm tra mọi chỗ, mọi thứ chung quanh Trung Tâm này. Cảnh sát dẫn chó an ninh đi vòng quanh Trung Tâm và ngửi mọi thứ từ xe cộ tới thùng rác để dọc đường. Tới 12 giờ trưa Trung Tâm mới mở cửa cho người vào, kể cả các phóng viên báo chí. Dĩ nhiên, mọi người đều phải qua phần kiểm soát an ninh với máy rà khắp thân thể và khám xét mọi đồ đạc mang theo.

blank
Quang cảnh người dân sắp hàng chờ vào Rose Center gặp bà Clinton. (Photo VB)

Điều làm cho mọi người ngạc nhiên nhất là Đoàn Trống Thiên Ân gồm các thành viên là học sinh Trường Trung Học Westminster sau khi vừa dứt phần đánh trống để chào đón bà Clinton tới Little Saigon đã cùng nhau giương cao hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa ngay trên sân khấu, nơi mà sau đó vài chục phút bà Clinton đứng để nói chuyện với mọi người. Khi các em học sinh Trường Trung Học Westminster giương hai lá cờ lên mọi người đều vỗ tay hoan nghênh và các ống kính chụp hình lia lịa để chụp lấy những giây phút đặc biệt hiếm hoi diễn ra trong cuộc vận động tranh cử của bà Clinton trên toàn nước Mỹ.

Trước khi bà Clinton đến nhiều diễn giả đã được mời lên sân khấu để vận động ủng hộ bỏ phiếu cho bà. Trong số những người lên vận động cho bà Clinton tại Rose Center hôm Thứ Sáu có 2 người đáng chú ý. Người thứ nhất là cô Michelle Kwan là một khuôn mặt nổi tiếng trên thế giới về bộ môn trượt băng, mà cô đã 2 lần đoạt giải quán quân Olympic, 5 lần đoạt giải trượt băng thế giới và 9 lần đoạt giải quán quân trượt băng tại Hoa Kỳ. Người thứ 2 là một người Mỹ gốc Việt Tạ Trung. Ông hiện là Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ, và là thành viên Ủy Ban Lãnh Đạo Á Châu & Thái Bình Dương Ủng Hộ Hillary Clinton 2016.

blank
Các học sinh Trường Trung Học Westminster trong Đoàn Trống Thiên Ân giương cờ vàng VNCH trong hội trường Rose Center trước khi bà Clinton tới. (Photo VB)

Trong phần phát biểu vận động cho bà Clinton, Kỹ sư Tạ Trung nói rằng bà Clinton là ứng cử viên TT Hoa Kỳ 2016 đến Little Saigon lần đầu tiên để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng và ủng hộ những dân cử địa phương. Ông Trung nhấn mạnh rằng bà Clinton là người có đủ phẩm chất để làm tổng thống Mỹ. Ông Trung cũng nói đến những quan tâm đặc biệt của bà Clinton đối với các vấn đề giáo dục, bảo hiểm y tế, an ninh, kinh tế, di dân, thuế, v.v... Ông Trung cho biết ông là một trong những thuyền nhân (boat people) cho nên ủng hộ lập trường của bà Clinton đối với vấn đề di dân, đặc biệt là lập trường giúp cho 11 triệu di dân lậu ở Mỹ có thể làm việc, có giấy tờ hợp lệ và vào quốc tịch Mỹ. Ông Trung cũng nhắc đến lập trường ủng hộ nữ quyền của bà Clinton. Ông Trung không quên nhấn mạnh đến lập trường ủng hộ nhân quyền của bà Clinton mà người Mỹ gốc Việt rất quan tâm vì tình trạng mất nhân quyền của đồng bào trong nước.


blank
Từ phải, ứng cử viên TT Đảng DC Hillary Clinton, nữ Dân Biểu Liên Bang Judy Chu tại Rose Center. (Photo VB)

Đến 2 giờ thì Nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 27 người Mỹ gốc Hoa là bà Judy Chu bước ra sân khấu và giới thiệu nữ ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton. Khi bà Clinton bước ra sân khấu với nụ cười thật tươi thì tiếng vỗ tay hoan nghênh bà kéo dài thật lâu. Bà Judy Chu nói rằng bà đi thật xa từ Xa Lộ 605 tới đây là để ủng hộ bà Clinton là tổng thống. Bà nói trong thời gian làm việc tại Quốc Hội Hoa Kỳ bà được biết bà Clinton là người biết lắng nghe và cảm hóa người khác về mọi vấn đề, đặc biệt về di dân. Bà Judy nói rằng chúng ta không thể nào bầu cho một người chuyên môn dùng lời lẽ thô tục, hăm dọa, chống di dân, chống Hồi Giáo lên làm tổng thống. Bà không nêu tên nhưng ai cũng biết bà muốn nói đến ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa Donald Trump. Bà Judy Chu cũng hào hứng nói rằng chúng ta có thể tạo ra lịch sử làm cho phụ nữ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bằng cách bầu cho bà Clinton trong kỳ bầu cử sơ bộ ngày 7 tháng 6 sắp tới hay ngày 8 tháng 11 năm nay.

blank
Bà Clinton đang nói chuyện với người ủng hộ tại Rose Center. (Photo VB)

Mở đầu phần phát biểu vẫn còn bị lấn át bởi tiếng vỗ tay hoan nghênh của giới ủng hộ trong Rose Center, bà Clinton bày tỏ sự cảm ơn đối với nhiều người trong ngày hôm nay, gồm nữ DB Judy Chu, Thị Trưởng Westmister Trí Tạ, Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ Tạ Trung và nhiều người khác. Rồi bà Clinton vừa cười vừa hô to “Hello Little Saigon,” trong tiếng hò hét và vỗ tay lại vang lên vang dội hội trường. Bà Clinton bắt đầu nói ra những điểm bà khác biệt với ứng cử viên tổng thống Đảng CH Trump và ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Sanders. Với ông Trump, bà Clinton kể ra những điểm bà đối nghịch với ông Trump như về y tế ông Trump đòi xóa Luật Cải Tổ Y Tế của TT Obama, còn bà thì bảo vệ luật này; về thuế, bà Clinton nói sẽ tăng thuế các triệu phú và tỉ phú, còn ông Trump thì không; về di dân, bà Clinton cho biết bà không những không trục xuất 11 triệu di dân lậu mà còn giúp họ hội nhập hợp pháp và Mỹ, còn ông Trump thì đòi trục xuất hết họ; về nữ quyền, bà Clinton nói bà ủng hộ nữ quyền trong khi ông Trump thì chống. Bà Clinton nhấn mạnh rằng khi làm tổng thống bà sẽ kiểm soát việc mua bán súng để giảm thiểu những vụ bắn giết người bừa bãi đã và đang xảy ra. Bà kể đến những vụ giết người dã man như vụ thảm sát tại nhà hát ở tiểu bang Colorado, trong khi đó theo bà Clinton thì ông Sanders là người đã 5 lần chống lại dự luật cải tổ mua bán súng. Bà Clinton với giọng trầm ấm đầy cảm xúc nói rằng chúng ta có thể không đồng ý nhau, nhưng chúng ta có thể lắng nghe và làm việc cùng nhau để đưa nước Mỹ đi lên hùng mạnh. Trước khi dứt lời, bà Clinton không quên nhắc nhở mọi người hãy mail phiếu bầu khiếm diện ngay hôm nay, hoặc đi đến thùng phiếu để bầu vào Thứ Ba, ngày 7 tháng 6 tới đây.

Bà Clinton kết thúc cuộc nói chuyện bằng hy vọng và dự đoán rằng bà sẽ thắng trong cuộc sơ tuyển tại California sắp tới.

Xong phần nói chuyện, bà Clinton bước xuống sân khấu đến bắt tay và chào hỏi những người đứng chung quanh sân khấu trước khi bà ra về.

Ý kiến bạn đọc
08/06/201605:05:14
Khách
Thế hệ trẻ Việt Nam Cộng Hòa : "Đoàn Trống Thiên Ân giương cờ vàng VNCH trong hội trường Rose Center" .

Ứng cử viên tổng thống Hoa kỳ: "Bà Clinton vừa cười vừa hô to “Hello Little Saigon” .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.