Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Tới Little Saigon Tuổi Trẻ Việt Giương Cờ Vàng

04/06/201600:01:00(Xem: 9356)
WESTMINSTER (VB) – Khoảng 500 người gồm các dân cử liên bang, tiểu bang và địa phương, các cơ quan truyền thông Việt-Mỹ, và người dân ủng hộ nữ ứng viên tổng thống Hoa Kỳ của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton đến Rose Center, 1410 All American Way, Westminster, khu vực Little Saigon, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 3 tháng 6 năm 2016.

Khoảng 10 giờ sáng đã có người đứng sắp hàng chờ vào Rose Center. Đoạn đường All American Way đã được đóng lại để bảo đảm an ninh cho bà Clinton vào đây. Các nhân viên an ninh, cảnh sát thì bận rộn kiểm tra mọi chỗ, mọi thứ chung quanh Trung Tâm này. Cảnh sát dẫn chó an ninh đi vòng quanh Trung Tâm và ngửi mọi thứ từ xe cộ tới thùng rác để dọc đường. Tới 12 giờ trưa Trung Tâm mới mở cửa cho người vào, kể cả các phóng viên báo chí. Dĩ nhiên, mọi người đều phải qua phần kiểm soát an ninh với máy rà khắp thân thể và khám xét mọi đồ đạc mang theo.

blank
Quang cảnh người dân sắp hàng chờ vào Rose Center gặp bà Clinton. (Photo VB)

Điều làm cho mọi người ngạc nhiên nhất là Đoàn Trống Thiên Ân gồm các thành viên là học sinh Trường Trung Học Westminster sau khi vừa dứt phần đánh trống để chào đón bà Clinton tới Little Saigon đã cùng nhau giương cao hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa ngay trên sân khấu, nơi mà sau đó vài chục phút bà Clinton đứng để nói chuyện với mọi người. Khi các em học sinh Trường Trung Học Westminster giương hai lá cờ lên mọi người đều vỗ tay hoan nghênh và các ống kính chụp hình lia lịa để chụp lấy những giây phút đặc biệt hiếm hoi diễn ra trong cuộc vận động tranh cử của bà Clinton trên toàn nước Mỹ.

Trước khi bà Clinton đến nhiều diễn giả đã được mời lên sân khấu để vận động ủng hộ bỏ phiếu cho bà. Trong số những người lên vận động cho bà Clinton tại Rose Center hôm Thứ Sáu có 2 người đáng chú ý. Người thứ nhất là cô Michelle Kwan là một khuôn mặt nổi tiếng trên thế giới về bộ môn trượt băng, mà cô đã 2 lần đoạt giải quán quân Olympic, 5 lần đoạt giải trượt băng thế giới và 9 lần đoạt giải quán quân trượt băng tại Hoa Kỳ. Người thứ 2 là một người Mỹ gốc Việt Tạ Trung. Ông hiện là Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ, và là thành viên Ủy Ban Lãnh Đạo Á Châu & Thái Bình Dương Ủng Hộ Hillary Clinton 2016.

blank
Các học sinh Trường Trung Học Westminster trong Đoàn Trống Thiên Ân giương cờ vàng VNCH trong hội trường Rose Center trước khi bà Clinton tới. (Photo VB)

Trong phần phát biểu vận động cho bà Clinton, Kỹ sư Tạ Trung nói rằng bà Clinton là ứng cử viên TT Hoa Kỳ 2016 đến Little Saigon lần đầu tiên để lắng nghe tiếng nói của cộng đồng và ủng hộ những dân cử địa phương. Ông Trung nhấn mạnh rằng bà Clinton là người có đủ phẩm chất để làm tổng thống Mỹ. Ông Trung cũng nói đến những quan tâm đặc biệt của bà Clinton đối với các vấn đề giáo dục, bảo hiểm y tế, an ninh, kinh tế, di dân, thuế, v.v... Ông Trung cho biết ông là một trong những thuyền nhân (boat people) cho nên ủng hộ lập trường của bà Clinton đối với vấn đề di dân, đặc biệt là lập trường giúp cho 11 triệu di dân lậu ở Mỹ có thể làm việc, có giấy tờ hợp lệ và vào quốc tịch Mỹ. Ông Trung cũng nhắc đến lập trường ủng hộ nữ quyền của bà Clinton. Ông Trung không quên nhấn mạnh đến lập trường ủng hộ nhân quyền của bà Clinton mà người Mỹ gốc Việt rất quan tâm vì tình trạng mất nhân quyền của đồng bào trong nước.


blank
Từ phải, ứng cử viên TT Đảng DC Hillary Clinton, nữ Dân Biểu Liên Bang Judy Chu tại Rose Center. (Photo VB)

Đến 2 giờ thì Nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 27 người Mỹ gốc Hoa là bà Judy Chu bước ra sân khấu và giới thiệu nữ ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton. Khi bà Clinton bước ra sân khấu với nụ cười thật tươi thì tiếng vỗ tay hoan nghênh bà kéo dài thật lâu. Bà Judy Chu nói rằng bà đi thật xa từ Xa Lộ 605 tới đây là để ủng hộ bà Clinton là tổng thống. Bà nói trong thời gian làm việc tại Quốc Hội Hoa Kỳ bà được biết bà Clinton là người biết lắng nghe và cảm hóa người khác về mọi vấn đề, đặc biệt về di dân. Bà Judy nói rằng chúng ta không thể nào bầu cho một người chuyên môn dùng lời lẽ thô tục, hăm dọa, chống di dân, chống Hồi Giáo lên làm tổng thống. Bà không nêu tên nhưng ai cũng biết bà muốn nói đến ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa Donald Trump. Bà Judy Chu cũng hào hứng nói rằng chúng ta có thể tạo ra lịch sử làm cho phụ nữ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bằng cách bầu cho bà Clinton trong kỳ bầu cử sơ bộ ngày 7 tháng 6 sắp tới hay ngày 8 tháng 11 năm nay.

blank
Bà Clinton đang nói chuyện với người ủng hộ tại Rose Center. (Photo VB)

Mở đầu phần phát biểu vẫn còn bị lấn át bởi tiếng vỗ tay hoan nghênh của giới ủng hộ trong Rose Center, bà Clinton bày tỏ sự cảm ơn đối với nhiều người trong ngày hôm nay, gồm nữ DB Judy Chu, Thị Trưởng Westmister Trí Tạ, Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ Tạ Trung và nhiều người khác. Rồi bà Clinton vừa cười vừa hô to “Hello Little Saigon,” trong tiếng hò hét và vỗ tay lại vang lên vang dội hội trường. Bà Clinton bắt đầu nói ra những điểm bà khác biệt với ứng cử viên tổng thống Đảng CH Trump và ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Sanders. Với ông Trump, bà Clinton kể ra những điểm bà đối nghịch với ông Trump như về y tế ông Trump đòi xóa Luật Cải Tổ Y Tế của TT Obama, còn bà thì bảo vệ luật này; về thuế, bà Clinton nói sẽ tăng thuế các triệu phú và tỉ phú, còn ông Trump thì không; về di dân, bà Clinton cho biết bà không những không trục xuất 11 triệu di dân lậu mà còn giúp họ hội nhập hợp pháp và Mỹ, còn ông Trump thì đòi trục xuất hết họ; về nữ quyền, bà Clinton nói bà ủng hộ nữ quyền trong khi ông Trump thì chống. Bà Clinton nhấn mạnh rằng khi làm tổng thống bà sẽ kiểm soát việc mua bán súng để giảm thiểu những vụ bắn giết người bừa bãi đã và đang xảy ra. Bà kể đến những vụ giết người dã man như vụ thảm sát tại nhà hát ở tiểu bang Colorado, trong khi đó theo bà Clinton thì ông Sanders là người đã 5 lần chống lại dự luật cải tổ mua bán súng. Bà Clinton với giọng trầm ấm đầy cảm xúc nói rằng chúng ta có thể không đồng ý nhau, nhưng chúng ta có thể lắng nghe và làm việc cùng nhau để đưa nước Mỹ đi lên hùng mạnh. Trước khi dứt lời, bà Clinton không quên nhắc nhở mọi người hãy mail phiếu bầu khiếm diện ngay hôm nay, hoặc đi đến thùng phiếu để bầu vào Thứ Ba, ngày 7 tháng 6 tới đây.

Bà Clinton kết thúc cuộc nói chuyện bằng hy vọng và dự đoán rằng bà sẽ thắng trong cuộc sơ tuyển tại California sắp tới.

Xong phần nói chuyện, bà Clinton bước xuống sân khấu đến bắt tay và chào hỏi những người đứng chung quanh sân khấu trước khi bà ra về.

Ý kiến bạn đọc
08/06/201605:05:14
Khách
Thế hệ trẻ Việt Nam Cộng Hòa : "Đoàn Trống Thiên Ân giương cờ vàng VNCH trong hội trường Rose Center" .

Ứng cử viên tổng thống Hoa kỳ: "Bà Clinton vừa cười vừa hô to “Hello Little Saigon” .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.