Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

The Math Club: Giúp HS Phát Triển Thông Minh, Nhạy Bén, Tự Tin

02/06/201600:00:00(Xem: 3904)

Năm học 2015-2016 đang kết thúc, cũng là lúc mà các phụ huynh chuẩn bị tìm một lớp hè cho con em mình theo học trong mùa hè tới. Trung tâm dạy kèm The Math Club đã thông báo là các lớp hè của mình sẽ bắt đầu từ ngày 27/06 tới, và sẽ kéo dài trong 8 tuần lễ.

Giáo sư Trịnh Kim Dung của Math Club cho biết các lớp hè sẽ dành cho mọi cấp lớp, từ lớp 1 đến đại học. Chương trình giảng dạy chính yếu các môn Toán, Anh Ngữ (cả đọc và viết), nhưng cũng bao gồm cả Lý, Hóa, Sinh Học. Giáo sư Kim Dung cho biết chương trình giáo dục của Hoa Kỳ trong những năm gần đây có nhiều cải cách, thay đổi. Nhiều giáo viên trong các trường học cũng chưa làm quen kịp với những thay đổi này, huống chi là học sinh. Do đó, việc trợ giúp học sinh chuẩn bị trước một số kiến thức, kỹ năng căn bản trong mùa hè là điều cần thiết.

blank
The Math Club giúp học sinh phát triển thông minh, nhạy bén và tự tin.

Các em học sinh lớp 10 sẽ được hướng dẫn kỹ năng thi SAT để chuẩn bị nộp đơn vào các trường đại học. SAT là một kỳ thi đòi hỏi những kiến thức căn bản về Toán, Anh Ngữ… Những câu hỏi không thật hóc búa, nhưng cần phải biết phương pháp làm một cách có hiệu quả thì mới đạt được điểm cao. Giáo sư Kim Dung cho biết chủ trương của Math Club là hướng dẫn cho các em phương pháp làm bài, cung cấp kiến thức căn bản, chứ không chủ trương “học tủ” để đối phó. Chỉ bằng cách này, các em không những có khả năng đạt điểm SAT cao, mà kết quả học tập trong trường cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đối với các em ở các lớp nhỏ thuộc tiểu học, giáo sư Kim Dung đã từng có kinh nghiệm về những học sinh gốc Việt vì kém tiếng Anh mà gặp nhiều khó khăn trong lớp học. Chị khuyên các phụ huynh ở nhà nếu có thời giờ cũng nên lấy sách tiếng Anh cùng đọc với con. Nhiều em học sinh và một số thầy cô tiểu học vẫn còn khá bối rối với phương pháp giảng dạy mới Common Core. Đây là một chương trình giảng dạy mới áp dụng cho nhiều tiểu bang, với cùng một loại sách giáo khoa (trước đây, mỗi tiểu bang sử dụng một bộ sách giáo khoa riêng). Trong chương trình có nhiều khái niệm toán khá trừu tượng, mới mẻ. Chuẩn bị trước cho các em những khái niệm mới này sẽ giúp cho các em tự tin hơn khi đến trường.


blank
Thư học sinh.

Theo giáo sư Kim Dung, phương châm làm việc của Math Club luôn luôn là: “Phát triển trí thông minh, sự nhạy bén và lòng tự tin trong học tập cho con em chúng ta”. Với phương châm này, Math Club không đơn thuần chỉ là một “trung tâm dạy kèm”. Các em học sinh đến với Math Club không chỉ để giải những bài toán, làm những bài tập tiếng Anh. Các em được hướng dẫn những phương pháp học tập căn bản, giúp các em tiến bộ toàn diện khi đến trường. Các em còn được hướng dẫn cả những kỹ năng sống, cách hành xử thích hợp trong xã hội. Có những thứ rất cụ thể như tư thế ngồi học sao cho có lợi cho cơ thể trên đường dài, hay cẩn thận từng lời ăn tiếng nói với bạn bè, thầy cô và người thân. Những điều này không dùng để kiếm điểm cao trong trường, mà là những kiến thức cần thiết cho các em khi lên học trên môi trường đại học, hoặc sau này ra đời đi làm. Có một em cựu học sinh của Math Club, sau khi lên đại học USC, mỗi mùa hè đều trở lại trường để thăm cô Dung. Em này đã nói với cô rất chân thành, rằng những bài học mà cô đã dạy em vẫn sử dụng được trên đại học. Và cũng không hề ngạc nhiên khi nhiều em học sinh đến Math Club một cách thân tình gần gũi, chứ không phải chỉ đến “trung tâm dạy kèm”. Cô giáo Kim Dung còn lưu lại nhiều cảm nghĩ viết ra từ các em học sinh, cho thấy các em thích thú khi đến học tại Math Club như thế nào.

Giáo sư Kim Dung gởi lời chúc một mùa hè tràn đầy niềm vui, hạnh phúc đến với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Math Club đã sẵn sàng chào đón các em trong mùa hè 2016.

Đoàn Hưng

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc: The Math Club: 9039 Bolsa Ave. Suite 306 Westminter CA (ngã tư Bolsa-Magnolia). Tel: 714 423 8574.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.