Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Đại Lễ Phật Đản Năm 2016

02/06/201600:00:00(Xem: 3866)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 5 năm 2016, Tịnh Xá Giác Lý do hòa thượng Thích Giác Sĩ làm Viện Chủ, tọa lạc tại 14471 Titus St, Westminster, CA 92683 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2060 – 2016, buổi lễ dưới sự chứng minh tham dự của HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Tâm Ngoạn, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Giác Thanh, Ni Sư Thích Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, Ni Sư Thích Chân Diệu, Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm cùng qúy chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và rất đông đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông.

Mở đầu với lễ tác bạch cung thỉnh Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài do Đại Đức Thích Minh Tính và một số Phật tử Đạo Tràng Tịnh Xá Giác Lý thực hiện. Trong lời tác bạch có đoạn Đại Đức đã nói: “... “Giờ này, trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh mừng ngày Khánh Đản của Đức Từ Phụ, chúng con kính cung thỉnh quý ngài có đôi lời chứng minh cho toàn thể thiện nam tín nữ Phật tử nơi đạo tràng Giác Lý cũng như Phật tử thập phương được tăng thêm phước lành nhân ngày Khánh Đản. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.”

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Đáp lời, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni đã, cám ơn Hòa Thượng Viện Chủ Thích Giác Sĩ và chư Tăng, Ni cũng như Phật tử Tịnh Xá Giác Lý đã hoan hỷ cúng dường trai tăng.

Sau phần tác bạch, Ban nghi lễ đã cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài, trong lúc nầy các em Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm cùng đồng hương Phật tử đã xếp thành hai hàng chắp tay niệm Phật.


Trước lễ đài, Đại Đức Thích Minh Tính thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử quang lâm / đến tham dự ngày Đại lễ hôm nay.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán. để tưởng nhớ công đức tiền nhân, các Thánh tử đạo, và các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân.

Tiếp theo các em thiếu nhi Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm với điệu vũ “Dâng Hoa Cúng Phật”

Sau lễ dâng hoa cúng Phật, Nghi thức Đản Sinh bắt đầu, với trang kinh Mừng Đức Phật Đản Sinh.

Sau đó là nghi thức lễ Tắm Phật.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Tiếp theo, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý lên có đôi lời tâm sự cùng đồng hương Phật tử, trong dịp nầy HT. không quên ngỏ lời cảm ơn toàn thể Phật tử trong thời gian qua đã tích cực yểm trợ cho tịnh xá qua những công tác Phật sự, có được ngày hôm nay đó cũng nhờ vào sự nhiệt thành của qúy đồng hương Phật tử, trong lời tâm tình của HT. đã làm cho nhều đồng hương Phật tử không dấu được nỗi xúc động khi nhìn thấy sức khỏe cùa Hòa Thượng. Đồng hương Phật tử không ai bảo ai cũng đã phát lòng cầu nguyện cho sức khỏe của HT được dồi dào để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp.

Và sau cùng đại diện ban tổ chức cảm tạ chư tôn đức, quan khách và đồng hương Phật tử, đồng thời mời mọi người thưởng thức bữa cơm chay do Phật tử Đạo Tràng Giác Lý khoản đãi.

Vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày có lễ Truyền Tam Qui Ngũ Giới cho một số đồng hương Phật tử.

Mọi chi tiết xin liên lạc Tịnh Xá Giác Lý. ĐT: (714) 891-8527.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.