Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Đại Lễ Phật Đản Năm 2016

02/06/201600:00:00(Xem: 3153)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 5 năm 2016, Tịnh Xá Giác Lý do hòa thượng Thích Giác Sĩ làm Viện Chủ, tọa lạc tại 14471 Titus St, Westminster, CA 92683 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2060 – 2016, buổi lễ dưới sự chứng minh tham dự của HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Tâm Ngoạn, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Giác Thanh, Ni Sư Thích Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, Ni Sư Thích Chân Diệu, Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm cùng qúy chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và rất đông đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông.

Mở đầu với lễ tác bạch cung thỉnh Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài do Đại Đức Thích Minh Tính và một số Phật tử Đạo Tràng Tịnh Xá Giác Lý thực hiện. Trong lời tác bạch có đoạn Đại Đức đã nói: “... “Giờ này, trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh mừng ngày Khánh Đản của Đức Từ Phụ, chúng con kính cung thỉnh quý ngài có đôi lời chứng minh cho toàn thể thiện nam tín nữ Phật tử nơi đạo tràng Giác Lý cũng như Phật tử thập phương được tăng thêm phước lành nhân ngày Khánh Đản. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.”

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Đáp lời, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, thay mặt Chư Tôn Đức Tăng Ni đã, cám ơn Hòa Thượng Viện Chủ Thích Giác Sĩ và chư Tăng, Ni cũng như Phật tử Tịnh Xá Giác Lý đã hoan hỷ cúng dường trai tăng.

Sau phần tác bạch, Ban nghi lễ đã cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài, trong lúc nầy các em Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm cùng đồng hương Phật tử đã xếp thành hai hàng chắp tay niệm Phật.


Trước lễ đài, Đại Đức Thích Minh Tính thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử quang lâm / đến tham dự ngày Đại lễ hôm nay.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán. để tưởng nhớ công đức tiền nhân, các Thánh tử đạo, và các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân.

Tiếp theo các em thiếu nhi Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm với điệu vũ “Dâng Hoa Cúng Phật”

Sau lễ dâng hoa cúng Phật, Nghi thức Đản Sinh bắt đầu, với trang kinh Mừng Đức Phật Đản Sinh.

Sau đó là nghi thức lễ Tắm Phật.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Tiếp theo, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý lên có đôi lời tâm sự cùng đồng hương Phật tử, trong dịp nầy HT. không quên ngỏ lời cảm ơn toàn thể Phật tử trong thời gian qua đã tích cực yểm trợ cho tịnh xá qua những công tác Phật sự, có được ngày hôm nay đó cũng nhờ vào sự nhiệt thành của qúy đồng hương Phật tử, trong lời tâm tình của HT. đã làm cho nhều đồng hương Phật tử không dấu được nỗi xúc động khi nhìn thấy sức khỏe cùa Hòa Thượng. Đồng hương Phật tử không ai bảo ai cũng đã phát lòng cầu nguyện cho sức khỏe của HT được dồi dào để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp.

Và sau cùng đại diện ban tổ chức cảm tạ chư tôn đức, quan khách và đồng hương Phật tử, đồng thời mời mọi người thưởng thức bữa cơm chay do Phật tử Đạo Tràng Giác Lý khoản đãi.

Vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày có lễ Truyền Tam Qui Ngũ Giới cho một số đồng hương Phật tử.

Mọi chi tiết xin liên lạc Tịnh Xá Giác Lý. ĐT: (714) 891-8527.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.