Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ Vnch Tại Iraq Ngày Bầu Cử Sẽ Về Mỹ Để Tưởng Niệm 30-4

23/11/200400:00:00(Xem: 4629)
WASHINGTON -- Cờ Việt Nam Tự Do bay trong ngày bầu cử tự do tại Iraq sẽ được trao cho Tổ Chức Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ vào ngày 30/04/2005 tại Washington DC, theo tin của Uỷ Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam.
(Washington DC - 19/11/04) Trong thư đề ngày 23-10-2004 gửi UBTC Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam, Trung Sĩ Bùi Thanh Thảo, một quân nhân Mỹ gốc Việt hìện đang chiến đấu tại Iraq, cho biết, anh đã được thượng cấp cho phép treo lá cờ VNCH (Cờ Việt Nam Tự Do) trong ngày Tổng Tuyển Cử tự do tại Iraq vào tháng Giêng năm 2005.
Sau khi lá cờ Việt Nam Tự Do tung bay trong ngày bầu cử tại Iraq, anh Bùi Thanh Thảo có nhã ý trao tặng lá cờ này cho Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam trong buổi tổ chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam, 30/4/2005 tại Washington DC. Theo anh, việc trao tặng này thể hiện tinh thần tưởng nhớ các chiến sĩ đồng minh Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ tự do cho miền Nam, cũng như để vinh danh các quân nhân Hoa Kỳ đã từng sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống cộng.
UBTC Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam hân hoan đón nhận nhã ý của anh Bùi Thanh Thảo và sẽ thực hiện điều này trong tiết mục "Cảm Tạ Nhân Dân và Chính Phủ Hoa Kỳ" trong buổi tổ chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam, 30/4/2005 tại Washington DC.
Dưới đây là nguyên văn lá thư bằng tiếng Việt của Trung Sĩ Bùi Thanh Thảo gửi cho UBTC:
23 October 2004
Vietnam Freedom March Organizing Committee
P.O Box 2113
Saratoga, CA 95070
Kính Gởi Ủy Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Tự Do Việt Nam,
Long trọng thông báo Ủy Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam. Vào ngày 22 tháng 10 vừa qua, Đại Úy Pershing W. Markie Jr.; Đại đội trưởng Charlie, Tiểu Đoàn 2, Lữ Đoàn 103 Thiết Giáp, đã ký giấy phép cho tôi người đại diện quân nhân Mỹ gốc Việt Nam treo lá cờ VNCH tại chiến trường Iraq vào tháng Giêng năm 2005 nhằm ngày bầu cử đầu tiên của dân tộc Iraq.
Đây là lần treo cờ chánh thức lần thứ 2 do Đại Úy Markie ký nhận, Trong lần trước Lá Cờ Vàng Ba sọc Đỏ tung bay trên bầu trời Iraq nhân dịp lễ Lao Động mùng 6 tháng 9 vừa qua. Hành động treo cờ lần đó là để kỷ niệm và vinh danh tất cả các người Việt Nam, nam cũng như nữ, đã chiến đấu ở miền Nam Việt Nam chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản. Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được treo ở thủ đô Baghdad gửi về tặng Cộng Đồng người Việt ở California qua nhật báo Người Việt, nơi hàng tuần có các cuộc họp, các buổi hội luận, các triển lãm nghệ thuật và nói chung là nơi các sinh hoạt trong cộng đồng.
Chúng tôi lã những quân nhân Mỹ gốc Việt phục vụ trong chiến dịch "Iraqi Freedom" mà chúng tôi hãnh diện tham gia vào công việc chống khủng bố trên toàn địa cầu. Chúng tôi không bao giờ quên ơn 58.000 lính Mỹ tử vong và các cựu quân nhân Mỹ tham chiến ở Việt Nam nhờ có họ mà chúng tôi mới có được cuộc sống hôm nay. Họ thật sự là anh hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta, họ đã mở rộng lòng bàn tay tiếp đón chúng ta khi gặp nạn. Tất cả chúng ta những người Việt Nam định cư ở Hoa Kỳ nên biết ơn đến công lao của họ. Vì thế lần treo cờ VNCH sắp tới là để vinh danh tất cả các cựu quân nhân Mỹ nam lẫn nữ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa Cộng Sản ở Việt Nam. Và cũng để chứng minh cho chủ nghĩa Cộng Sản Việt Nam thấy rằng đã trải qua 30 năm khó khăn nơi xứ người, dân tộc Việt Nam đã cùng đồng lòng đứng lên và cương quyết không khuất phục trước chế độ Cộng Sản Việt Nam.
Lá cờ VNCH từ trước đến nay vẫn luôn luôn là có tâm linh của dân tộc Việt nam trong các cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa Cộng Sản tàn bào trong nước và trên toàn thế giới. Hôm nay ngọn cờ VNCH cũng là ngọn cờ đại diện của người Việt Nam Tự Do trong công cuộc chống bất cứ kẻ thù nào gây hại đến nền an ninh quốc gia ở Hoa Kỳ.
Tôi xin đóng góp ý kiến và xin phép đề nghị với Ban Tổ Chức như sau: Lá cờ VNCH sau khi hoàn tất treo ở thủ đô Baghdad ở Iraq sẽ chuyển về cho Ủy Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam nhờ trao tặng đến Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ (Vietnam Veterans Association) trong ngày "Vietnam Freedom March" tổ chức ở Washington DC vào ngày 30 Tháng Tư năm 2005.
Tôi khẩn cầu và vang xin Ban Tổ Chức cân nhắc kỹ lưỡng lại lời đề nghị của tôi, và xin được hồi báo khi nào có quyết định.
Chúc Ủy Ban Tổ Chức Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam gặt hái được thành quả tốt đẹp.
Trân Trọng
Bùi Thanh Thảo
Charlie Forward Company 2-1 O3AR
Operation Iraqi Freedom
APO AE 09342
*
Giới thiệu về Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam
Trong ngày Quốc Hận 30/4/2005, UBTC Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam sẽ tổ chức một số các sinh hoạt đánh dấu 30 năm tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam tại Washinton DC. Các sinh hoạt dự định gồm có: Hội Thảo, Tuần Hành Dân Chủ, Văn Nghệ Đấu Tranh, Triển Lãm, Cảm Tạ Hoa Kỳ, Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ trận vong, Vinh Danh Các Nỗ Lực Vận Động Cờ VN Tự Do, v.v.
Đồng bào có thể liên lạc các Ban Vận Động tại các địa phương để biết thêm chi tiết.
UBTC gồm có: Ủy Ban Vận Động Chính Trị, Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc, Tuổi Trẻ Lên Đường, Cộng Đồng Việt Nam tại Massachussetts, Cộng Đồng Việt Nam Tự Do tại New Jersey, Cộng Động Việt Nam tại Philadelphia, Hội Ái Hữu Người Việt Tương Trợ tại Connecticut, Cộng Đồng Việt Nam Thống Hợp tại Atlanta, Cộng Đồng Việt Nam tại New York.
Mọi tin tức sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang web http://www.april30.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.