Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BẢN LÊN TIẾNG VỀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG VÀ QUYỀN SỐNG CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM của HỘI CSV QUỐC GIA HÀNH CHÁNH NAM CALIFORNIA

31/05/201614:43:00(Xem: 4155)

XÉT RẰNG:


1)- Các cuộc biểu tình trong thời gian qua của đồng bào quốc nội đã chứng tỏ người dân không còn khiếp sợ trước sự đàn áp của nhà cầm quyển cộng sản Việt Nam; nhưng lại lo sợ về vấn nạn thực phẩm, trái cây, rau cải...bị nhiễm độc. Gần đây nhứt là tình trạng cá chết hàng loạt trên biển, trong ao hồ, sông ngòi do nguồn nước bị ô nhiễm bởi các chất độc hại do nhà máy Formosa thải ra. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống kinh tế của toàn dân và sẽ kéo dài qua nhiều năm, nhiều thế hệ con cháu sau này.


2)- Thay vì nhanh chóng tiến hành điều tra, nhà cầm quyền lại cấu kết với Formosa để cố tình che dấu nguyên nhân gây ra ô nhiễm, dùng vũ lực dưới nhiều hình thức khác nhau ngõ hầu trấn áp thô bạo các cuộc biểu tình của đồng bào đứng lên đòi hỏi sự giải thích minh bạch và các biện pháp hữu hiệu để cứu dân cứu biển. Điều này chứng tỏ nhà cầm quyền cộng sản rất run sợ trước khí thế đấu tranh của toàn dân.


3)- Đảng cộng sản Việt Nam dành quyền độc tôn lãnh đạo nhưng quản lý đất nước yếu kém cộng thêm quốc nạn tham nhũng nên hiện nay có rất nhiều khu biệt lập với bảng “Cấm người Việt” do Tàu cộng thuê dài hạn từ 50 đến 70 năm ở rải rác từ Bắc vô Nam. Đây sẽ là bàn đạp cho công nhân người Tàu đồng hóa và biến dân Việt cũng như toàn cõi lãnh thổ Việt Nam từ từ trở thành vùng đất trực thuộc Trung cộng trong tương lai.


4)- Sự ổn định chính trị chỉ tồn tại trong một quốc gia khi mà lòng dân tin vào chính quyền và chính quyền tin vào dân; chứ không phải dùng bạo lực để trấn áp nhân dân. Vận mệnh đất nước Việt Nam phải do nhân dân Việt Nam quyết định.


Trước tình hình trên,


NAY TUYÊN BỐ:


1)- Chúng tôi khâm phục, ngưỡng mộ tinh thần bất khuất hy sinh của đồng bào trong nước, nhứt là giới trẻ, đã và đang đứng lên một cách ôn hòa chống lại sự áp bức của bạo quyền tay sai Tàu cộng ở Hà Nội. Chúng tôi nhiệt liệt ủng hộ các cuộc biểu tình của đồng bào trong nước, hải ngoại đã và đang diễn ra khắp nơi trên thế giới; cũng như xin được chia sẻ nỗi đau đớn thể xác và tinh thần mà đồng bào biểu tình phải gánh chịu trước sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.


2)- Chúng tôi kêu gọi các lực lượng bộ đội, công an, thanh niên xung phong và dân phòng, hãy thức tỉnh đứng về phía nhân dân chống lại bạo quyền tay sai Tàu cộng tại Hà Nội. Khi đảng cộng sản Việt Nam bị tiêu diệt, các bạn vẫn là con dân của đất nước; nhân dân sẽ nhớ ơn và lịch sử sẽ ghi công các bạn.


3)- Chúng ta dứt khoát không chấp nhận quyền lãnh đạo đất nước của đảng cộng sản Việt Nam và bằng mọi cách phải xóa bỏ Bản Hiếp Pháp 2013 hiện hành, vì đó là nguyên nhân của độc tài toàn trị, của chế độ công an trị, của tham nhũng thối nát..., khiến cho Việt Nam tụt hậu về mọi mặt và dần dần làm nô lệ cho giặc Tàu phương Bắc.


4)- Chúng tôi kêu gọi thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam hãy cùng với đồng bào khắp nơi đứng lên viết lại trang sử mới cho dân tộc để đưa đất nước tiến lên sánh vai cùng thế giới văn minh, tiến bộ và nhân dân được ấm no hạnh phúc, độc lập thật sự.


“Đừng sợ những gì cộng sản làm! Hãy làm những gì cộng sản sợ!”

     Đừng vô cảm! Hãy dấn thân hy sinh để cứu nước!


HỘI CSV QUỐC GIA HÀNH CHÁNH NAM CALIFORNIA (VNIAAA)

8051 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683   Phone: (714) 891-9996  


Làm tại Little Sài gòn, ngày 28 tháng 5 năm 2016

T.M. Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California

Chủ tịch Ban Chấp Hành

Trần Bạch Thu

 

Ý kiến bạn đọc
01/06/201611:11:54
Khách
DẬ́Y MÀ ĐI, HỠI ĐỒNG BÀO ƠI !

Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, gào thét đồng bào ơi !
Dẫu thân ta ! Đánh tã tơi, máu đỗ.
Quyết tìm ' Sao ' ??? Biễn cá chết oan đời !
Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, lên tiếng đồng bào ơi !
Dẫu thân ta l Đánh tã tơi, máu đỗ.
Nguyện máu đào l Quyết rữa sạch biễn khơi!

Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, kêu cứu đồng bào ơi !
Dầu thân ta ! Đánh tã tơi, máu đỗ.
Cữu Long Giang ! Đòi nước cứu con người !

Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, giành lại đồng bào ơi !
Dẫu thân ta ! Đánh tã tơi, máu đỗ.
Hoàng, Trường Sa ! Ta quyết bấm không rời.

Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, đòi hỏi đồng bào ơi !
Dầu thân ta ! Đánh tã tơi, máu đỗ.
Quyết đòi quyền ! Cơ bãn được làm người.

Nểu tất cã chúng ta cùng xuống đường và chống đối Trung quốc thi Cộng Đồng Quốc tế mới bênh vực cho chúng ta : có chũ quyền, có tự do và đựơc bồi thường lại những cái gì cũa chúng ta đã bị họ cướp mất .
Bỡi vi,
“Con nít thiếu sữa thì khóc
Dân mất quyền, mất gốc, dạy mà đi ! “

Cầu xin ơn Trên ban cho chúng con một cơ hội, và một sức mạnh đoàn kết! Đễ con đụơc cùng cã đồng bào trong nước và đồng bào lưu vong, vai cùng vai bên nhau biến nỗi đau thương thành sức mạnh. Xin cho chúng con dành lại quyền làm người và quyền dân tộc Vietnam trong chiến thắng !
Biên soạn bỡi Do luumy,
01/06/201606:51:02
Khách
Việt nam cá chết từng đàn.
Ngày tàn cộng sản tới rồi bạn ơi.
Dân mình đói rách tả tơi.
Đứng lên diệt cộng cho dân được nhờ.
Các bạn xin chớ chần chờ.
Bây giờ là cá mai này là ta.
01/06/201605:22:41
Khách
Xin lam on dung Chung 1 cong dong 1 Tieng noi ..... Nhieu hoii down qua
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.