Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BẢN LÊN TIẾNG VỀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG VÀ QUYỀN SỐNG CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM của HỘI CSV QUỐC GIA HÀNH CHÁNH NAM CALIFORNIA

31/05/201614:43:00(Xem: 3585)

XÉT RẰNG:


1)- Các cuộc biểu tình trong thời gian qua của đồng bào quốc nội đã chứng tỏ người dân không còn khiếp sợ trước sự đàn áp của nhà cầm quyển cộng sản Việt Nam; nhưng lại lo sợ về vấn nạn thực phẩm, trái cây, rau cải...bị nhiễm độc. Gần đây nhứt là tình trạng cá chết hàng loạt trên biển, trong ao hồ, sông ngòi do nguồn nước bị ô nhiễm bởi các chất độc hại do nhà máy Formosa thải ra. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống kinh tế của toàn dân và sẽ kéo dài qua nhiều năm, nhiều thế hệ con cháu sau này.


2)- Thay vì nhanh chóng tiến hành điều tra, nhà cầm quyền lại cấu kết với Formosa để cố tình che dấu nguyên nhân gây ra ô nhiễm, dùng vũ lực dưới nhiều hình thức khác nhau ngõ hầu trấn áp thô bạo các cuộc biểu tình của đồng bào đứng lên đòi hỏi sự giải thích minh bạch và các biện pháp hữu hiệu để cứu dân cứu biển. Điều này chứng tỏ nhà cầm quyền cộng sản rất run sợ trước khí thế đấu tranh của toàn dân.


3)- Đảng cộng sản Việt Nam dành quyền độc tôn lãnh đạo nhưng quản lý đất nước yếu kém cộng thêm quốc nạn tham nhũng nên hiện nay có rất nhiều khu biệt lập với bảng “Cấm người Việt” do Tàu cộng thuê dài hạn từ 50 đến 70 năm ở rải rác từ Bắc vô Nam. Đây sẽ là bàn đạp cho công nhân người Tàu đồng hóa và biến dân Việt cũng như toàn cõi lãnh thổ Việt Nam từ từ trở thành vùng đất trực thuộc Trung cộng trong tương lai.


4)- Sự ổn định chính trị chỉ tồn tại trong một quốc gia khi mà lòng dân tin vào chính quyền và chính quyền tin vào dân; chứ không phải dùng bạo lực để trấn áp nhân dân. Vận mệnh đất nước Việt Nam phải do nhân dân Việt Nam quyết định.


Trước tình hình trên,


NAY TUYÊN BỐ:


1)- Chúng tôi khâm phục, ngưỡng mộ tinh thần bất khuất hy sinh của đồng bào trong nước, nhứt là giới trẻ, đã và đang đứng lên một cách ôn hòa chống lại sự áp bức của bạo quyền tay sai Tàu cộng ở Hà Nội. Chúng tôi nhiệt liệt ủng hộ các cuộc biểu tình của đồng bào trong nước, hải ngoại đã và đang diễn ra khắp nơi trên thế giới; cũng như xin được chia sẻ nỗi đau đớn thể xác và tinh thần mà đồng bào biểu tình phải gánh chịu trước sự đàn áp dã man của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.


2)- Chúng tôi kêu gọi các lực lượng bộ đội, công an, thanh niên xung phong và dân phòng, hãy thức tỉnh đứng về phía nhân dân chống lại bạo quyền tay sai Tàu cộng tại Hà Nội. Khi đảng cộng sản Việt Nam bị tiêu diệt, các bạn vẫn là con dân của đất nước; nhân dân sẽ nhớ ơn và lịch sử sẽ ghi công các bạn.


3)- Chúng ta dứt khoát không chấp nhận quyền lãnh đạo đất nước của đảng cộng sản Việt Nam và bằng mọi cách phải xóa bỏ Bản Hiếp Pháp 2013 hiện hành, vì đó là nguyên nhân của độc tài toàn trị, của chế độ công an trị, của tham nhũng thối nát..., khiến cho Việt Nam tụt hậu về mọi mặt và dần dần làm nô lệ cho giặc Tàu phương Bắc.


4)- Chúng tôi kêu gọi thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam hãy cùng với đồng bào khắp nơi đứng lên viết lại trang sử mới cho dân tộc để đưa đất nước tiến lên sánh vai cùng thế giới văn minh, tiến bộ và nhân dân được ấm no hạnh phúc, độc lập thật sự.


“Đừng sợ những gì cộng sản làm! Hãy làm những gì cộng sản sợ!”

     Đừng vô cảm! Hãy dấn thân hy sinh để cứu nước!


HỘI CSV QUỐC GIA HÀNH CHÁNH NAM CALIFORNIA (VNIAAA)

8051 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683   Phone: (714) 891-9996  


Làm tại Little Sài gòn, ngày 28 tháng 5 năm 2016

T.M. Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California

Chủ tịch Ban Chấp Hành

Trần Bạch Thu

 

Ý kiến bạn đọc
01/06/201611:11:54
Khách
DẬ́Y MÀ ĐI, HỠI ĐỒNG BÀO ƠI !

Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, gào thét đồng bào ơi !
Dẫu thân ta ! Đánh tã tơi, máu đỗ.
Quyết tìm ' Sao ' ??? Biễn cá chết oan đời !
Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, lên tiếng đồng bào ơi !
Dẫu thân ta l Đánh tã tơi, máu đỗ.
Nguyện máu đào l Quyết rữa sạch biễn khơi!

Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, kêu cứu đồng bào ơi !
Dầu thân ta ! Đánh tã tơi, máu đỗ.
Cữu Long Giang ! Đòi nước cứu con người !

Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, giành lại đồng bào ơi !
Dẫu thân ta ! Đánh tã tơi, máu đỗ.
Hoàng, Trường Sa ! Ta quyết bấm không rời.

Đã đến lúc, ta cùng nhau bước tới.
Dậy mà đi, đòi hỏi đồng bào ơi !
Dầu thân ta ! Đánh tã tơi, máu đỗ.
Quyết đòi quyền ! Cơ bãn được làm người.

Nểu tất cã chúng ta cùng xuống đường và chống đối Trung quốc thi Cộng Đồng Quốc tế mới bênh vực cho chúng ta : có chũ quyền, có tự do và đựơc bồi thường lại những cái gì cũa chúng ta đã bị họ cướp mất .
Bỡi vi,
“Con nít thiếu sữa thì khóc
Dân mất quyền, mất gốc, dạy mà đi ! “

Cầu xin ơn Trên ban cho chúng con một cơ hội, và một sức mạnh đoàn kết! Đễ con đụơc cùng cã đồng bào trong nước và đồng bào lưu vong, vai cùng vai bên nhau biến nỗi đau thương thành sức mạnh. Xin cho chúng con dành lại quyền làm người và quyền dân tộc Vietnam trong chiến thắng !
Biên soạn bỡi Do luumy,
01/06/201606:51:02
Khách
Việt nam cá chết từng đàn.
Ngày tàn cộng sản tới rồi bạn ơi.
Dân mình đói rách tả tơi.
Đứng lên diệt cộng cho dân được nhờ.
Các bạn xin chớ chần chờ.
Bây giờ là cá mai này là ta.
01/06/201605:22:41
Khách
Xin lam on dung Chung 1 cong dong 1 Tieng noi ..... Nhieu hoii down qua
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.