Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà Trang Nghiêm Đại Lễ Phật Đản

31/05/201600:00:00(Xem: 6075)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Phổ Đà tại số 5110 W. Hazard Ave., Santa Ana CA. 92703, điện thoại số (714) 554-9785 đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2560-2016 vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy ngày 28 tháng 5 năm 2016 hơn 300 đồng hương Phật tử tham dự. Khoảng 50 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và Tự Viện Nam California.

Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Trí Tuệ, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Phổ Đà, HT. Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Tu Viện Hoa Nghiêm, HT. Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, HT, Thích Nhật Quang, HT. Thích Như Minh, Viện Chủ Chùa Việt Nam Los Angerles, HT. Thích Phước Tịnh, HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, HT. Thích Tâm Ngoạn, HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiệm và qúy chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Đà.

Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, cùng một số các Huynh Trưởng, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Trước khi vào lễ chính thức, Ba hồi chuông trống được gióng lên, Ban cung nghinh đã cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức tăng ni quang lâm lễ đài.

Điều hợp chương trình, Đại Đức Thích Chánh Định, Trụ Triì Chùa Phổ Đà.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử Phổ Đà lên "Dâng Hoa Cúng Phật".

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Đà.

Sau đó Hòa Thượng Thích Trí Tuệ, chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ, viện chủ chùa Phổ Đà, lên chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã tham dự ngày đại lễ hôm nay, Sau đó HT. nói về ý nghĩa ngày Đức Phật ra đời, HT. tiếp: "Hôm nay, chùa trong khung cảnh nhỏ hẹp, cũng hòa nhịp theo những tâm tư, những trí tuệ, những lòng từ bi để cùng thắp sáng lên ngọn đèn chánh pháp, để cùng cúng dường đức Phật, đó là để biết ơn và báo ơn đức Phật. Chúng ta hãy cố gắng làm sao phát bồ đề tâm, đem ánh sáng trí tuệ của chính mình vào ngày kỷ niệm đản sanh của đức Phật, bởi đây là lúc tâm Phật của chúng ta phát khởi, để làm một Phật tử tốt đẹp. Lời tuyên ngôn của đức Phật lúc ngài vừa đản sanh "Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn," nghĩa là "Trên trời dưới trời, chỉ có ta là tôn quý," phát đi một nguồn sáng lương tâm cho nhân loại. Lời tuyên ngôn này không hề mang ý nghĩa tự tôn, cao hạ. Ngoài sự khẳng định và xác chứng quả vị giải thoát tối hậu, sự khám phá và chinh phục tự ngã đồng thời đó là biểu hiện từ bi vô lượng nhằm độ thoát chúng sanh..."


blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Đà.

Tiếp theo, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, đến từ tu viện Lộc Uyển, trong lời phát biểu HT.cho biết: "Không phải vô duyên vô cớ mà Liên Hiệp Quốc có một thông báo lấy ngày Phật Đản là ngày vô cùng trọng đại cho những người con Phật, và những người không phải con Phật được dịp ghi nhớ về sự có mặt của đức bổn sư Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Đạo Phật có mặt trên hành tinh này sớm nhất so với những truyền thống tâm linh khác. Sự có mặt của đạo Phật mang đến hòa bình, an lạc. Và rộng hơn, đạo Phật như một mảng văn hóa lớn, đóng góp được cho nền phát triển rất nhân văn của hành tinh. Tuy vậy, có những lúc sự có mặt của đạo Phật dường như chìm lặng do điều kiện chính trị của những quốc gia rất kỳ thị Phật Giáo. Thế nhưng, không phải vì lý do đó mà dòng chảy tuệ giác của Đức Thế Tôn bị chấm dứt. Dù cho hành tinh này phát triển đến ngần nào, nhưng không thể nhìn đạo Phật như một tôn giáo chậm tiến, không cùng song hành với thế giới văn minh. Trong quá khứ, lúc Đức Thế Tôn thành đạo, tuệ giác của ngài đã rất hiện thực. Do vậy xã hội càng phát triển thì vẫn tìm ra rất nhiều điều trong nền tảng giáo lý Phật dạy rất nhân văn, rất tiến bộ. Thậm chí dù khoa học có vươn đến chiều cao đến dường nào, thì cũng tìm ra trong giáo lý đạo Phật có vô vàn điều để học, để đặt nền tảng cho sự phát triển khoa học..."

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Đà.

Sau đó, là nghi thức Đản Sinh, Ban tổ chức đã mời 8 vị Hòa Thượng lên lễ đài, toàn thể đồng hương Phật tử cùng đứng dậy chắp tay tụng bài kinh Đản Sinh, Sau nghi thức Đản sinh là lễ tắm Phật. Bắt đếu từ các chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni, tiếp theo là đồng hương Phật tử lần lược làm lễ tắm Phật.

Sau lễ tắm Phật, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư tôn đức Tăng Ni trở lại trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng chùa Phổ Đà khoản đải, Phật tử vừa ăn vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ Tân, Cổ Nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu Nam California và Gia Đình Phật tử Phổ đà trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.