Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Lễ Chiến Sĩ Trận Vong Năm 2016

31/05/201600:00:00(Xem: 2510)

Westminster (Bình Sa) -- Lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 30 tháng 5 năm 2016, Westminster Memorial Park & Mortuary tổ chức ngày Chiến Sĩ Trận Vong năm 2016, như thông lệ trước khi vào dự lễ chính thức tại Westminster Memorial Park.

blank
Trong lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong.

Vào lúc 9 giờ sáng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã có buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó tất cả các thành viên trong liên Hội đã đến Nghĩa Trang Quân Đội trong khu Nghĩa Trang Peek Family Funeral Home để cắm cờ vàng và cờ Hoa Kỳ lên phần mộ của những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã an nghỉ tại đây.

Sau đó tất cả tập trung về Westminster Memorial Park để tham dự lễ Chiến Sĩ Trận Vong do Westminster Memorial Park & Mortuary tổ chức. Tại dây rất đông các cựu quân nhân Mỹ, Việt và gia đình, Quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng phu nhân, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras và các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố Westminster, Đại diện TNS Janet Nguyễn, BS Jacqueline; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi và phu nhân, ông cũng là Chủ TỊch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ứng cử viên Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1, BS. Kimberly, Tổng Giám Đốc Công Ty Apogée, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, một số qúy vị đại diện Hội đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông, Việt-Mỹ.

blank
Trong lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong.

Sau phần nghi thức theo lễ nghi quân cách có sự tham dự của ban nhạc Trường Trung Học Westminster.

Tiếp theo là diễn văn của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, trong diễn văn Ông nói: "Thật là một vinh dự cho tôi được có mặt cùng quý vị tại buổi lễ trang trọng ngày hôm nay trong một không gian thật lắng đọng của một ngày đẹp trời. Để bắt đầu, tôi xin cảm ơn ban giám đốc và nhân viên Nghĩa Trang Tưởng Niệm Westminster trong suốt 44 năm qua đã duy trì buổi lễ tưởng niệm chiến sĩ trận vong này. Chính nhờ tinh thần yêu nước và lòng quảng đại cuả ban điều hành nghĩa trang mà chúng ta mới có cơ hội ngồi lại với nhau mỗi năm và cùng vinh quang những người đã hy sinh để bảo toàn đời sống của người Hoa Kỳ. Xin trân trọng cảm tạ ban tổ chức!


blank
Trong lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong.

Ngày hôm nay, chúng ta tụ họp nơi đây cùng ghi nhớ và tri ân những người chọn lọc nhất và dũng cảm nhất của đất nước. Lòng can trường của các quân nhân thuộc mọi binh chủng thật đáng cho chúng ta khâm phục, và tôi tin chắc rằng quân đội Hoa Kỳ luôn là lực lượng tinh nhuệ nhất trên thế giới – về sức mạnh thể lực cũng như tinh thần quả cảm. Họ chính là hiện thân của hòa bình và hy vọng.

Nhưng hòa bình và hy vọng có một giá rất cao. Ngay cả trong thời bình, các quân nhân của chúng ta vẫn đang hy sinh. Có thể họ chẳng muốn rời xa gia đình để xông pha nơi trận mạc xa xôi. Thậm chí có thể họ không hề tình nguyện. Họ không khoác áo chiến binh vì thích giao tranh. Họ chỉ là những người bình thường như bao người khác đáp lời sông núi để góp phần vào một điều vĩ đại hơn chính họ.

blank
Trong lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong.

Hôm nay, Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, mọi người trên khắp đất nước sẽ cùng ngồi lại để tưởng nhớ và ghi ơn những anh hùng đã vì quốc vong thân. Chúng ta tụ họp nơi đây chỉ là một điều thật nhỏ nhoi thay cho lời cảm tạ sự hy sinh cao cả của họ để chúng ta được hưởng tự do. Và khi qúy vị rời buổi lễ ngày hôm nay, xin ghi nhớ rằng, tự do không thể tự nhiên mà có. Xin Thượng Đế phù hộ cho qúy vị, gia đình của qúy vị. Quân đội của chúng ta, các chiến sĩ đã hy sinh và các quân nhân đang phục vụ. Xin Thượng Đế che chở cho Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ."

Sau đó lời phát biểu của ông Duane, Chief Warrant Officer 3 US-MC và ông Pastor Randy Hill, Help for the Healing Hearts Ministry. Mọi người đều ca ngợi sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ để cho chúng ta có được cuộc sống tự do ngày hôm nay.

blank
Trong lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong.

Tiếp theo phần đặt vòng hoa tưởng niệm, lần lượt từng đơn vị được xướng danh từ từ đưa vòng hoa lên trước khán đài trong đó có những vòng hoa của Thành Phố Westminster, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Quân Cảnh Việt Nam Cộng Hòa...

Sau lễ đặt vòng hoa, đại diện Ban tổ chức lên cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người và mời mọi người cùng thưởng thức bữa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.