Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Qúa Khứ, Hiện Tại Và Tương Lai...

22/11/200400:00:00(Xem: 4433)
Trong những ngày gần đây, CSVN đã tung ra rất nhiều chiêu bài mong làm phân hoá các lực lượng đấu tranh trong cũng như ngoài nước. Trong đó, điểm then chốt là sự lừa bịp kêu gọi khép lại quá khứ, củng cố hiện tại và hướng về tương lai XHCN dưới chiêu bài một "mẫu số chung: đại đoàn kết dân tộc".
Câu hỏi được đặt ra ở đây, tại sao CSVN lại sợ qúa khứ " Câu trả lời đơn giản bởi qúa khứ của chúng là "tội nhân thiên cổ", nền tảng của chế độ được dựng xây bằng xương máu của dân tộc. Ngay từ khởi điểm, chúng đã vâng lời quan thầy Trung Cộng, thực hiện chính sách trả thù đầy máu của người vô tội qua "Cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm". Sau khi đất nước bị chia đôi, bản chất khát máu của CSVN lại tiếp tục phát triển bằng con đường xâm chiếm miền Nam, tạo ra những vụ thảm sát tết Mậu Thân, Hè đỏ lửa... Cho đến khi lươn lẹo, may mắn đắc thế trên bàn cờ quốc tế, CSVN tiếp tục huỷ diệt cả thể xác lẫn tinh thần người dân bằng chính sách kinh tế mới, đánh tư sản, "học tập cải tạo" và mở ra những nông trường đầy ngu xuẩn để tiêu hủy biết bao nhiêu nhân tài với mỹ từ "Thanh Niên xung Phong".
Hiện tại, những tội ác do CSVN gây ra, cũng chẳng khác gì qúa khứ mà có phần còn đốn mạt hơn nhiều. Trong thế kỷ văn minh tiến bộ, nhưng vẫn có một nhóm người tự nhận là "đỉnh cao trí tuệ", mà tất cả không điều xấu xa nào chúng không dám làm. Từ những chuyện phản phúc tày trời, cắt xén Giang Sơn dâng cho ngoại bang để củng cố địa vị, cho đến những vụ bắt bớ những nhà lãnh đạo tôn giáo, hành hạ đầy ải những nhà đấu tranh dân chủ, tàn sát đồng bào Thượng ở Tây Nguyên, buôn bán phụ nữ và trẻ em,... cũng đã đủ chứng minh cho cái hiện tại dã man của CSVN chẳng khác chi một loài dã thú.

Đảng rất sợ khơi mầu quá khứ
Nhắc làm chi những chuyện vô luân
Cả hiện tại cũng đừng nói đến
Để tương lai cả nước cùng bần

Trong khi đó thì CSVN luôn vẽ vời một tương lai không tưởng, lừa bịp. Một tương lai sẽ mất dần lãnh tổ, nhân phẩn và quyền làm người của toàn dân sẽ bị hủy diệt, để hầu hết những người dân lương thiện VN đều trở thành nô lệ cho ngoại quốc, đánh đổi ngoại tệ, đổ đầy các trương mục của các đầu nậu CSVN tại ngoại quốc.


Để xoá bỏ tội ác qúa khứ, củng cố cho lọc lừa, dã man của hiện tại và xây dựng ngục tù thêm vững chắc, giam giữ người dân Việt Nam, CSVN đang cố gắng chiêu dụ một số trí thức, đảng phái chính trị nhập nhằng tại hải ngoại, để tiếp tay với chúng thực hiện chiêu bài "khép lại quá khứ", xây dựng một đất nước khốn cùng qua chiêu bài "Giao lưu về nguồn, xóa đói , giảm nghèo,v,v," và lũng loạn các mặt trận đấu tranh chân chính như Nghị Quyết 36 mà CS đã ban hành.
Tuy nhiên, chúng đã qúa lầm lẫn. Vì bất cứ ai đã mang dòng máu Quốc Gia chân chính thì họ chắc chắn không bao giờ quên quá khứ. Họ phải nhớ và nhớ rất kỹ. Họ luôn tưởng nhớ đến những tấm gương oanh liệt, kiêu hùng của lịch sử để phát huy. Họ nhớ cả những đớn đau, hèn mạt, tang thương mà dân tộc đã từng gánh chịu bởi bọn cuồng đồ VC gây ra. Nhớ đến quá khứ, không phải để quay quắt với hận thù, nó cũng không phải là cái vỏ ốc mặc cảm tự ti hay tự tôn, mà nó được xử dụng như kinh nghiệm để né tránh tất cả những vết xe đổ của lịch sử trong công cuộc tiêu trừ độc tài, độc đảng để xây dựng lại Quê Hương với một tương lai tươi sáng.

Người ái Quốc phải cần qúa khứ
Làm hành trang đi đến tương lai
Làm chất liệu đấu tranh dân chủ
Giải oan khiên, diệt tiếng thở dài

Trong nước, biết bao nhiêu tâm hồn yêu nước đã và đang dấn thân, một số đã vì lý tưởng dân tộc mà phải chuốc lấy tù tội khổ ải. Tại chốn tạm dung, biết bao nhiêu cá nhân và phong trào đã và đang tranh đấu cùng dân tộc. Tuy nhiên, cũng có một số đã và đang làm tay sai cho Cộng Phỉ để kêu gào khép lại qúa khứ, xóa bỏ hận thù. Chỗ này chúng tuyên truyền hoà hợp, hòa giải. Chỗ kia chúng lợi dụng văn hóa, nghệ thuật, tạo ra những đi đêm ngộ nhận làm phân hóa trong Cộng Đồng Tỵ Nạn, nhiễu loạn nhân tâm để mong biến ba triệu người Việt nạn nhân của CS tại hải ngoại trở thành thần dân của chế độ phi nhân VC.
Tóm lại, là một người Việt Nam chân chính, qúa khứ không thể quên, mà chỉ nên sáng suốt vượt qua những quay quắt yếm thế, những ảo ảnh vô bổ, những quan niệm sai lầm của một thời đã qua, để mớ hành trang được hoàn hảo hơn, làm chất liệu thắp sáng niềm tin đấu tranh cho lý tưởng Tựï Do, Dân Chủ của dân tộc.
Cuộc đời là một chuỗi ngày dài, được kết tinh bởi quá khứ và hiện tại để tạo dựng tương lai. Như vậy, nếu ai nhắm mắt với quá khứ, tất mù loà trước hiện tại và sẽ bị vĩnh viễn đần độn với tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.