Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tượng Đồng Đức Thánh Trần Từ Texas Về An Vị Ở Bolsa, Trên Bệ Đài Trước Đền Thờ Đức Thánh Trần Trong Khu Hà Nội Plaza

27/05/201600:00:00(Xem: 4171)
Little Sài Gòn (Bình Sa) - Sau một thời gian thực hiện Tôn Tượng Đức Thánh Trần bằng đồng đưa về từ Texas và đã được an vị trên bệ đài trước Đền Thờ Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza.

Dưới buổi trưa nắng gắt nhưng đã có hàng trăm đồng hương tham dự lễ đặt Tôn trượng. Tôn Tượng bằng đồng nặng khoảng 1200 pounds, cao 10 feet, với chi phí cho tôn tượng là $ 67,000.00 do Điêu Khắc Gia Phạm Thông thực hiện.

Tham dự lễ an vị tôn tượng có Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Đại Đức Thích Viên Pháp, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi và phu nhân (ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California,) Bác Sĩ Kimberly Hồ, Tổng Giám Đốc Công Ty Apogée, Ứng Cử Viên Nghị Viện Hội Đồng Thành Phố Westminster, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Trong lễ an vị Tượng Đức Thánh Trần.

Sau khi tôn tượng được an vị trên bệ đài, những tràng pháo tay vang lên, những tiếng còi xe cũng tham dự vào niềm vui trọng giờ phút trọng đại nầy.

Cũng nên nhắc lại, trước đây Điêu Khắc Gia Phạm Thông cũng đã cho biết: "Đây là cơ duyên mà chúng ta đã lập Tượng Đài Đức Thánh Trần đúng vào thời điểm mà Trung Cộng có ý đồ thôn tính Việt Nam.

Chúng ta có cơ duyên lập tượng đài và sau đó ông cũng đã kể về sự linh thiêng của Đức Thánh Trần mà chính bản thân ông đã chiêm nghiệm..."


Trong lúc nầy nhà báo Du Miên cho biết: "để thực hiện được công trình nầy, cũng nhờ vào sự hổ trợ tích cực của qúy cơ quan truyền thông và đồng hương. Đây cũng là dịp để chúng ta nói lên tinh thần dân tộc, trong lúc người Trung Hoa đã đặt rất nhiều những pho tượng trong vùng Thủ Đô tỵ nạn của chúng ta."

Hiện diện tại lễ an vị tôn tượng có qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần (Tran Hung Dao Foundation) như ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch, ông Trần Vệ, phụ trách Điều Hành, ông Phan Tấn Ngưu, phụ trách Hành Chánh, ông Lê Quang Dật, phụ trách Truyền Thông, ông Trần Quan An, phụ trách Liên Lạc, ông Hứa Trung Lập, Thủ Qũy, nhà báo Du Miên, Tổng Thư Ký.

Những vị nầy cũng đã cho biết: "Đáp lại ước nguyện của đồng hương khắp nơi, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, chúng tôi đã cho tu sửa lại Tôn tượng cũ bằng Tôn tượng hoàn toàn mới, từ nội dung đến hình thức.

Công tác đã hoàn tất theo đúng lịch trình qui định. Nay kính mời qúy vị cùng đồng hương đến tham dự lễ khánh thành Tôn Tượng mới, sẽ được tổ chức vào lúc: 10 giờ sáng ngày 12 tháng 6 năm 2016 tại khu Tượng Đài số 9078 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster CA 92683 (trong khu Hà Nội Plaza) Trong thiệp mời, Ban tổ chức rất mong sự hiện diện đông đão đồng hương sẽ làm cho buổi lễ thêm phần long trọng và rất có ý nghĩa trong lúc quê hương Việt Nam đang dần lệ thuộc Bắc phương, một ngày không xa sẽ trở thành một chư hầu của Trung cộng..."

Mọi chi tiết liên lạc vào trang web: www.tranhungdao.org hoặc email: info@tranhungdao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.