Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

"Books Across America" Đem Sách Tận Tay Các Em Nhỏ, Nhờ "The Dr. Oz Show," Ups, Scholastic, Hiệp Hội Wic Quốc Gia Giúp

26/05/201600:00:00(Xem: 1593)
Sacramento, Calif.— Vào ngày thứ Tư, 25 tháng Năm, "Books Across America" khởi xướng cùng với "The Dr. Oz Show," UPS, Scholastic, và Hiệp Hội WIC Quốc Gia (NWA), tổ chức phong trào khuyến khích đọc sách toàn quốc kéo dài trong một tuần, từ 25 tháng Năm đến 31 tháng Năm. Việc khuyến khích nhằm đem sách đến tận tay các em nhỏ từ 0 đến 5 tuổi trên toàn quốc. Phong trào được truyền cảm hứng bởi chiến dịch phục vụ truyền thông công cộng Talk. Read. Sing.® của First 5 California, khuyến khích phụ huynh và những người chăm sóc giao tiếp bằng ngôn ngữ với trẻ em từ khi mới sinh trong đó, những nghiên cứu đã cho thấy có giúp đỡ trong việc phát triển trí não cho các em.

Tiến Sĩ Oz đã nói rằng: "The Dr. Oz Show" rất hãnh diện dẫn dắt những nỗ lực của Books Across America để các em nhỏ được tiếp cận nhiều hơn đến sách vở và có cơ hội cho tương lai tươi sáng hơn. Có quá nhiều trẻ em ở nước ta còn thiếu tài nguyên căn bản này. Thông qua việc hợp tác với UPS, NWA, Scholastic, First 5 California, và sự quyên góp hào phóng của những cá nhân, chúng tôi không chỉ phân phối sách, mà còn giúp phổ biến kiến thức cho các phụ huynh và người chăm sóc để giúp họ hiểu vì sao nói chuyện, đọc sách và hát cho các em nhỏ thường xuyên lại quan trọng đối với sự phát triển trí não khỏe mạnh cho các em."

Những tiệm The UPS Store tham gia trên toàn quốc sẽ thu thập sách quyên góp từ những người đem sách đến. Hội Phụ Nữ, Nhũ Nhi và Trẻ Em (Women, Infants and Children, hay WIC) sẽ phân phát sách cho những gia đình tham gia vào Chương Trình Trợ Giúp Bổ Sung Dinh Dưỡng Đặc Biệt (Special Supplemental Nutrition Assistance Program) tại các bệnh xá khác nhau cùng hợp tác với NWA. Scholastic, nhà xuất bản và phân phối sách, truyền thông giáo dục và giải trí của trẻ em sẽ bắt đầu chương trình với việc quyên góp 1,000 quyển sách mới cho phong trào này.


Ông Noel Massie, Giám Đốc Điều Hành U.S. UPS đã nói: "Quyên góp sách không thể dễ dàng hơn thế. Chỉ cần đem tới bất kỳ địa điểm nào có tham gia của The UPS Store. Chúng tôi rất hào hứng khi đang giữ vai trò không thể thiếu trong nỗ lực này – đem sách vở từ tay công chúng đến tay cha mẹ, người chăm sóc và trẻ em cần sách nhất."

Vào ngày 25 tháng Năm, trong phần công bố sự ủng hộ với "Books Across America" của "The Dr. Oz Show", Dr. Oz đã bàn thảo về nghiên cứu khoa học về bộ não, chỉ ra rằng hơn 80 phần trăm sự phát triển trí não của trẻ em được hoàn tất trước khi bé tròn ba tuổi. Điều này làm cho ba năm đầu đời thật quan trọng để khuyến khích phát triển trí não thông qua nói chuyện, đọc sách, và hát, giúp cho hàng tỷ tế bào thần kinh trong bộ não kết nối vững chắc và kéo dài suốt cả cuộc đời.

Chủ Tịch Ủy Ban First 5 California, ông George Halvorson đã nói: "Lợi ích đối với trẻ em thông qua những hành động thông thường như nói chuyện, đọc sách và hát bắt đầu từ thuở ấu thơ có thể kéo dài trong suốt cuộc đời. Đây là những khoảnh khắc thường ngày, giản dị giữa trẻ nhỏ và cha mẹ cũng như người chăm sóc các em có thể giúp phát triển và củng cố trí não để có tinh thần và tương lai khỏe mạnh, vững chắc."

Bất kỳ ai muốn quyên tặng sách mới hoặc sách ít dùng qua được biên soạn cho trẻ nhỏ từ 0 đến 5 tuổi đều có thể đem sách tới các tiệm The UPS Store có tham gia và đặt vào thùng dành quyên tặng sách có dán bảng "Books Across America".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.