Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đêm Gây Quỹ Cho Các Cô Gái Bất Hạnh Tại Đài Loan

19/11/200400:00:00(Xem: 4938)
WESTMINSTER -- Hai vị linh mục Nguyễn Hùng Cường và Peter Nguyễn Văn Hùng hôm thứ năm đã tới thăm một số cơ sở truyền thông Quận Cam, trong đó có Việt Báo, để mời gọi góp sức nêu lên các hiện tượng ngược đãi hết sức đau lòng ở Đài Loan đối với công nhân Việt xuất cảng và với các cô gái bất hạnh.
Đặc biệt, hai vị linh mục trong dịp này đã mời gọi đồng hương tham dự buổi Nói Chuyện Về Công Nhân Xuất Cảng Lao Động và Đêm Gây Quỹ Cho Các Cô Gái Bất Hạnh Tại Đài Loan.
Trong đêm này, hai vị linh mục sẽ trình bày về thảm cảnh nhục nhã của người Việt xuất cảng sang Đài Loan và các cô gái bất hạnh, mà trong đó nhiều thiếu nữ Việt đã mắc mưu, bị ép buộc, lường gạt, hoặc cưỡng bức làm nô lệ lao động hoặc tình dục.
Trong bản tin Anh ngữ đầu tiên do linh mục Peter Nguyễn Văn Hùng phố biến, ngài ghi nhận, Nhiều ngàn người Việt và các lao động tại gia không được bảo vệ bởi luật lao động [Đài loan] hiện nay. Họ bị lạm dụng và hù dọa. Lương bị ăn chận, bóc lột bởi các môi giơiù Việt và Đài Loan, đôi khi vì đụng chạm với chủ. Các cô dâu Việt cũng là nạn nhân của ngược đãi và bạo hành...
Buổi gây quỹ dự kiến sẽ có nhiều nghệ sĩ tới góp sức với quý cha. Bản văn của ban tổ chức có các đoạn như sau:

...trong số hơn 100,000 cô dâu Việt Nam và 65,000 người lao động Việt Nam tại Đài Loan, có hàng ngàn trường hợp bị lợi dụng và cưỡng hiếp một cách thô bạo, nhiều trường hợp dẫn đến thương tích hoặc tử vong. Với mức lương của người giúp việc nhà khá cao (khoảng vài ngàn U.S. dollars một năm), thì cái giá $5500 cho một cô dâu duyên dáng Việt Nam so ra quá rẻ cho các ông Đài Loan đang cần một người hầu. Các cô dâu này, ngoài bổn phận làm đầy tớ còn phải đáp ứng nhu cầu sinh lý cho người chồng. Các công nhân Việt Nam xuất khẩu lao động sang Đài Loan cùng chịu chung một số phận. Họ phải mượn tiền với phân lãi cao ở quê nhà để lệ phí qua Đài Loan. Khi đến nơi thì mới hay là đã bị lừa gạt, bị cô lập tại công sở và không được chủ trả lương....
Vào ngày 19 tháng 11 năm 2004, Linh mục Nguyễn Văn Hùng sẽ có mặt tại nhà hàng Paracel Seafood để bắt đầu chương trình gây quỹ và phổ biến tin tức về tệ nạn buôn con người tại Đài Loan. Xin kính mời quý vị tham dự buổi sinh hoạt đầu tiên của Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Bán Con Người tức là Vietnamese Alliance to Combat Trafficking (VietACT). Sự ủng hộ và hiện diện của quý vị để ủng hộ và tiếp tay Linh Mục Nguyễn Văn Hùng trong công tác chung của người Việt giúp những người Việt đang ở trong tình trạng thiếu may mắn. Chương trình văn nghệ sẽ có sự đóng góp của các văn nghệ sĩ như Việt Dzũng, Như Quỳnh, Orchid Lâm Quỳnh, Sơn Tuyền, Dạ Nhật Yến, Diễm Liên, Doanh Doanh, Kevin Khoa, Đức Thanh, Ngọc Thúy, Diamond Bích Ngọc, Kỳ Anh, Hoàng Nguyễn Tuấn…
Ngày: 19/11/2004 - 6:00pm
Địa Điểm: Paracel Seafood, 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683
Liên Lạc:Thiện Tâm (309) 1032 Cathy Ngo (562) 221-6681

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.