Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Garden Grove Lập Đội Đặc Nhiệm Giúp Vô Gia Cư

25/05/201600:00:00(Xem: 2869)

Sở Cảnh Sát Garden Grove giới thiệu một đội ngũ đào tạo đặc biệt gồm năm cảnh sát viên phụ trách giúp đỡ người vô gia cư (homeless community) và những người bị ảnh hưởng rối loạn sức khỏe tâm thần (mental health disorders.) Đội Tài nguyên đặc biệt (Special Resources Team/ SRT) sẽ tập trung vào việc cung cấp nguồn lực để giúp giảm số lượng những người vô gia cư và mắc chứng bệnh tâm thần.

Theo Sở Cảnh sát Garden Grove, các cuộc gọi liên quan đến những người vô gia cư tăng hơn 40% vào năm 2015 so với những năm trước. Trong khi Sở cảnh sát đã nỗ lực tiếp cận cộng đồng để giúp những người vô gia cư, cảnh sát trưởng Garden Grove Todd Elgin tin một phần của giải pháp dựa trên mối quan hệ giữa cảnh sát và sự hiểu biết của cộng đồng người vô gia cư.

Sở trường Cảnh sát Todd Elgin chia sẻ, "Thiết lập một mối quan hệ thực sự với cộng đồng dựa trên việc xây dựng lòng tin lẫn nhau. Nếu không có điều đó, chúng ta không thể đạt được hiệu quả. Các chương trình hỗ trợ cộng đồng được đưa ra nhằm để đáp ứng cộng đồng và nhu cầu an toàn công cộng, cảnh sát và người dân cần làm việc với nhau để tìm ra một giải pháp."

blank
Cảnh sát Garden Grove giúp người vô gia cư.

Ngoài những cảnh sát viên đi tuần, đội SRT cũng sẽ bao gồm một bác sĩ toàn thời gian của cơ quan Y Tế Tâm Thần Quận Cam (Orange County Mental Health Agency.) Sở Cảnh sát đã duy trì một mối quan hệ lâu năm với cơ quan này vì biết nhiều người vô gia cư mắc chứng bệnh tâm thần.


Chương trình được khởi xướng từ cảnh sát viên Brian Hatfield. Ý tưởng về đội SRT cho Sở Cảnh Sát Garden Grove do ông đưa ra sau khi ông bị chấn thương nghiêm trọng từ một tai nạn giao thông hơn một năm trước đây. Trong khi đang hồi phục chấn thương của mình, ông tham gia công tác tình nguyện thông qua nhà thờ, mặc thường phục và phục vụ người vô gia cư. Ông đã từng có các thành viên trong gia đình đã bị bệnh tâm thần và vô gia cư.

Đội Tài nguyên đặc biệt (Special Resources Team) chính thức khởi động trong tháng này, Cảnh viên Hatfield và các thành viên trong đội SRT khác đã tiến hành tiếp cận cộng đồng vô gia cư trong sáu tháng qua, bao gồm hai lần nỗ lực di chuyển những người vô gia cư sống ở những gầm cầu nguy hiểm chuyển đưa đi nơi khác.

Sở cảnh sát cũng đã hợp tác với Garden Grove Community Foundation để nhận sự đóng góp về mặt tài chánh cũng như hỗ trợ thêm cho người vô gia cư địa phương mang bệnh tâm thần. Tiền thu được sẽ được sử dụng để cung cấp chứng từ nhà trọ, di chuyển, giấy chứng nhận thực phẩm, và các mặt hàng khác cho cá nhân hoặc gia đình có nhu cầu trước mắt. Muốn đóng góp, xin liên lạc với cô Cindy Nagamatsu, Cục Cảnh sát Garden Grove, Bộ phận quản lý, tại số (714) 741-5760.

# # #

11222 Acacia Parkway ∙ P.O. Box 3070 ∙ Garden Grove, CA 92842

www.ci.garden-grove.ca.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.