Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nhà Lãnh Đạo Của PG&E Liệt Kê Năm Phương Thức Để Người Mỹ Gốc Á Châu Có Thể Thăng Tiến Trong Môi Trường Doanh Nghiệp

24/05/201600:00:00(Xem: 1663)

SAN FRANCISCO — Tại Sự Kiện Đàm Thoại Của Các Lãnh Đạo Cấp Cao Gốc Châu Á Vùng Vịnh Bay Area hàng năm lần thứ năm được tổ chức tại trụ sở của PG&E tại San Francisco, Phó Giám Đốc Cấp Cao về Chính Sách Năng Lượng và Thu Mua Fong Wan đã để cập đến những phương thức mà người Mỹ gốc Á Châu có thể sử dụng để cải thiện cơ hội được bổ nhiệm vào các chức vụ cao của mình.

Sự đa dạng và hội nhập đã nhận được để ý nhiều hơn tại nơi làm việc trong những năm vừa qua. Trong khi sự chú ý được tập trung vào việc tuyển dụng nhiều người da mầu hơn, một báo cáo được phát hành vào năm ngoái bởi một tổ chức ủng hộ sự thăng tiến của Người Mỹ gốc Á Châu đã nhấn mạnh vào sự thiếu vắng họ trong các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Báo Cáo của Ascend Foundation đã chỉ ra rằng chỉ một người trong mỗi 201 nam giới người Mỹ gốc Á Châu giữ vị trí lãnh đạo cấp cao, so với một người trong mỗi 87 nam giới da trắng. Phụ nữ Người Mỹ gốc Á Châu còn ít được đại diện hơn (một trong mỗi 285) so với phụ nữ gia trắng (một trong mỗi 123).

Wan đã tham gia một cuộc toạ đàm với các lãnh đạo cấp cao gốc Á Châu từ công ty Ernst & Young, Kaiser Permanente, SAP và Global Upside để cung cấp cho những người tham gia các lời khuyên về việc “Lấp Khoảng Trống Lãnh Đạo Gốc Á Châu.”

blank
Từ trái sang, Leslie Francis thuộc công ty Kaiser Permanente và Ragu Bhargava thuộc công ty Global Upside lắng nghe Fong Wan thuộc công ty PG&E tại Sự Kiện Hội Thoại Cúa Các Lãnh Đạo Cấp Cao Gốc Châu Á Vùng Vịnh Bay Area tại trụ sở PG&E ở San Francisco. (Ảnh Henry Chen).

Người lao động – thuộc mọi sắc tộc – nên làm gì để giúp chính mình đạt được các vị trí lãnh đạo? Wan, người đã làm việc cho PG&E gần 30 năm và đã ở trong vị trị hiện tại của mình từ năm 2008, đã nhấn mạnh năm điều quan trọng cần biết.

- Là một người quảnh lý của mọi người

Wan nói rằng quý vị phải có khả năng sử dụng được năng lượng, thời gian, sự chú ý và công việc của nhóm của quý vị. Điều quan trọng nhất là kỹ năng để làm cho mọi người làm ra những sản phẩm có chất lượng và tự nguyện nghe theo quý vị.

“Những người lãnh đạo tốt nhất,” ông ta nói, “là những luôn luôn quay lại để giúp cho nhóm của mình toả sáng và ủng hộ họ.”

- Hãy xây dựng mạng lưới của mình một cách hiệu quả

“Điều quan trọng nhất là tìm được đồng minh và xây dựng một mạng lưới vững chắc,” Wan nói. “Quý vị muốn mọi người ủng hộ các ý kiến của mình và giúp họ tạo ảnh hưởng cho những người khác.”

Wan khuyên quý vị tìm một người cố vấn để giúp mình tìm hiểu thêm về môi trường trong công ty.

“Tất cả chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu của mình,” ông ta nói. “Hãy chọn những phần tốt nhất phù hợp với quý vị từ những người cố vấn.”

- Hãy là một người truyền đạt thông tin tốt.

Wan nói rằng mọi người có thể đang nhìn vào tường trình PowerPoint của một người thuyết trình trong một buổi họp, nhưng thật ra họ đang nhìn vào người thuyết trình. Ông ta nhớ lại ngày tốt nghiệp cấp ba của mình, cũng là lần đầu tiên ông ta nói chuyện trước công chúng.

Nếu không có bục thuyết trình,” ông ta nói, “chắc tôi sẽ ngã. Cách duy nhất để trở nên tốt hơn là tập luyện.”

- Hãy chú ý tới thương hiệu của quý vị.

“Mỗi chúng ta đều có một thương hiệu,” Wan nói. “Hoặc là chúng ta tự quảng bá nó, hoặc là một người khác sẽ viết nó cho chúng ta. Hãy viết ra những gì quý vị nghĩ tạo nên thương hiệu của mình. Hãy tự hỏi xem quý vị có yêu thích những điều đó hay không. Hãy hỏi những người bạn thân nhất của quý vị và xem những điều họ nghĩ có giống như những điều tạo nên thương hiệu của quý vị hay không. Nếu quý vị muốn thay đổi hình ảnh của mình, quý vị sẽ phải viết lại nó và cảm thấy thoải mái với nó.”

- Hãy tự tin.

“Quý vị phải tin rằng mình có thể làm được điều đó,” ông ta nói. “Nếu không, người khác sẽ không tin tưởng quý vị.”

Wan là một trong chín người Á Châu giữ chức vụ tại PG&E. Ngoài ra, Ban Giám Đốc của Công Ty PG&E có hai người. Khi ông ta tới PG&E vào năm 1988, ban giám đốc bao gồm phần lớn là nam giới da trắng.

Từ khi đa dạng và hoà nhập trở thành một giá trị gốc của công ty thì cũng có nhiều người thiểu số trong các vị trí lãnh đạo cấp cao. Danh sách ban quản lý cấp cao của PG&E không chỉ phản ánh những khách hàng của một trong những khu vực dịch vụ năng lượng đa dạng nhất trong cả nước mà còn thật sự ủng hộ lời kêu gọi hành động của công ty: “Cùng Nhau Xây Dựng Một California Tốt Đẹp Hơn.”

“Chúng ta đã tiến một bước rất dài,” Wan nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.