Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nhà Lãnh Đạo Của PG&E Liệt Kê Năm Phương Thức Để Người Mỹ Gốc Á Châu Có Thể Thăng Tiến Trong Môi Trường Doanh Nghiệp

24/05/201600:00:00(Xem: 2132)

SAN FRANCISCO — Tại Sự Kiện Đàm Thoại Của Các Lãnh Đạo Cấp Cao Gốc Châu Á Vùng Vịnh Bay Area hàng năm lần thứ năm được tổ chức tại trụ sở của PG&E tại San Francisco, Phó Giám Đốc Cấp Cao về Chính Sách Năng Lượng và Thu Mua Fong Wan đã để cập đến những phương thức mà người Mỹ gốc Á Châu có thể sử dụng để cải thiện cơ hội được bổ nhiệm vào các chức vụ cao của mình.

Sự đa dạng và hội nhập đã nhận được để ý nhiều hơn tại nơi làm việc trong những năm vừa qua. Trong khi sự chú ý được tập trung vào việc tuyển dụng nhiều người da mầu hơn, một báo cáo được phát hành vào năm ngoái bởi một tổ chức ủng hộ sự thăng tiến của Người Mỹ gốc Á Châu đã nhấn mạnh vào sự thiếu vắng họ trong các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Báo Cáo của Ascend Foundation đã chỉ ra rằng chỉ một người trong mỗi 201 nam giới người Mỹ gốc Á Châu giữ vị trí lãnh đạo cấp cao, so với một người trong mỗi 87 nam giới da trắng. Phụ nữ Người Mỹ gốc Á Châu còn ít được đại diện hơn (một trong mỗi 285) so với phụ nữ gia trắng (một trong mỗi 123).

Wan đã tham gia một cuộc toạ đàm với các lãnh đạo cấp cao gốc Á Châu từ công ty Ernst & Young, Kaiser Permanente, SAP và Global Upside để cung cấp cho những người tham gia các lời khuyên về việc “Lấp Khoảng Trống Lãnh Đạo Gốc Á Châu.”

blank
Từ trái sang, Leslie Francis thuộc công ty Kaiser Permanente và Ragu Bhargava thuộc công ty Global Upside lắng nghe Fong Wan thuộc công ty PG&E tại Sự Kiện Hội Thoại Cúa Các Lãnh Đạo Cấp Cao Gốc Châu Á Vùng Vịnh Bay Area tại trụ sở PG&E ở San Francisco. (Ảnh Henry Chen).

Người lao động – thuộc mọi sắc tộc – nên làm gì để giúp chính mình đạt được các vị trí lãnh đạo? Wan, người đã làm việc cho PG&E gần 30 năm và đã ở trong vị trị hiện tại của mình từ năm 2008, đã nhấn mạnh năm điều quan trọng cần biết.

- Là một người quảnh lý của mọi người

Wan nói rằng quý vị phải có khả năng sử dụng được năng lượng, thời gian, sự chú ý và công việc của nhóm của quý vị. Điều quan trọng nhất là kỹ năng để làm cho mọi người làm ra những sản phẩm có chất lượng và tự nguyện nghe theo quý vị.

“Những người lãnh đạo tốt nhất,” ông ta nói, “là những luôn luôn quay lại để giúp cho nhóm của mình toả sáng và ủng hộ họ.”

- Hãy xây dựng mạng lưới của mình một cách hiệu quả

“Điều quan trọng nhất là tìm được đồng minh và xây dựng một mạng lưới vững chắc,” Wan nói. “Quý vị muốn mọi người ủng hộ các ý kiến của mình và giúp họ tạo ảnh hưởng cho những người khác.”

Wan khuyên quý vị tìm một người cố vấn để giúp mình tìm hiểu thêm về môi trường trong công ty.

“Tất cả chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu của mình,” ông ta nói. “Hãy chọn những phần tốt nhất phù hợp với quý vị từ những người cố vấn.”

- Hãy là một người truyền đạt thông tin tốt.

Wan nói rằng mọi người có thể đang nhìn vào tường trình PowerPoint của một người thuyết trình trong một buổi họp, nhưng thật ra họ đang nhìn vào người thuyết trình. Ông ta nhớ lại ngày tốt nghiệp cấp ba của mình, cũng là lần đầu tiên ông ta nói chuyện trước công chúng.

Nếu không có bục thuyết trình,” ông ta nói, “chắc tôi sẽ ngã. Cách duy nhất để trở nên tốt hơn là tập luyện.”

- Hãy chú ý tới thương hiệu của quý vị.

“Mỗi chúng ta đều có một thương hiệu,” Wan nói. “Hoặc là chúng ta tự quảng bá nó, hoặc là một người khác sẽ viết nó cho chúng ta. Hãy viết ra những gì quý vị nghĩ tạo nên thương hiệu của mình. Hãy tự hỏi xem quý vị có yêu thích những điều đó hay không. Hãy hỏi những người bạn thân nhất của quý vị và xem những điều họ nghĩ có giống như những điều tạo nên thương hiệu của quý vị hay không. Nếu quý vị muốn thay đổi hình ảnh của mình, quý vị sẽ phải viết lại nó và cảm thấy thoải mái với nó.”

- Hãy tự tin.

“Quý vị phải tin rằng mình có thể làm được điều đó,” ông ta nói. “Nếu không, người khác sẽ không tin tưởng quý vị.”

Wan là một trong chín người Á Châu giữ chức vụ tại PG&E. Ngoài ra, Ban Giám Đốc của Công Ty PG&E có hai người. Khi ông ta tới PG&E vào năm 1988, ban giám đốc bao gồm phần lớn là nam giới da trắng.

Từ khi đa dạng và hoà nhập trở thành một giá trị gốc của công ty thì cũng có nhiều người thiểu số trong các vị trí lãnh đạo cấp cao. Danh sách ban quản lý cấp cao của PG&E không chỉ phản ánh những khách hàng của một trong những khu vực dịch vụ năng lượng đa dạng nhất trong cả nước mà còn thật sự ủng hộ lời kêu gọi hành động của công ty: “Cùng Nhau Xây Dựng Một California Tốt Đẹp Hơn.”

“Chúng ta đã tiến một bước rất dài,” Wan nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.