Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được American Legion chọn là “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm”

21/05/201618:56:00(Xem: 3171)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được American Legion
chọn là “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm”

 

(Sacramento, CA) - Tổ chức American Legion vừa trao cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giải thưởng “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm” (Leo P. Burke Legislator of the Year). Giải thưởng được trao cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Buổi Tiếp Tân Ngày Lập Pháp Quốc Hội 2016 của American Legion hôm Thứ Tư, Ngày 10, Tháng 5, được tổ chức tại Quốc Hội Thủ Phủ Sacramento.

 

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống quân đội, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hiện là thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện California, cũng như là thành viên Hội Đồng Quân Sự của Thống Đốc, và cũng là đại diện của Bệnh Viện Cựu Chiến Binh Long Beach, Căn Cứ Vũ Khí Hải Quân Seal Beach, và Căn Cứ Huấn Luyện Hỗn Họp Los Alamitos.

“Tôi thật sự cảm thấy vinh dự khi được American Legion chọn là Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm, nhờ những cố gắng của tôi ủng hộ các cựu chiến binh của chúng ta. Tôi hy vọng tôi có thể tiếp tục làm cho American Legion và tất cả cựu chiến binh ở California tự hào, bằng cách tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ và sự chăm sóc mà các cựu chiến binh của chúng ta xứng đáng được hưởng vì những hy sinh của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

 

Được thành lập năm 1919, American Legion – Chi Nhánh California là một tổ chức rất được kính trọng của các cựu chiến binh Lục Quân Hoa Kỳ, tiếp tục hoạt động để ủng hộ các quyền lợi của cựu chiến binh khắp California và Mỹ. Chi nhánh của Amercian Legion ở California, do ông Pete Conaty, một nhà hoạt động lập pháp, đại diện, có hơn 135,000 thành viên, đại diện cho quyền lợi của 2.1 triệu cựu chiến binh ở California. Giải thưởng Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm được trao cho những người có khả năng lãnh đạo, ủng hộ, và dấn thân phục vự cựu chiến binh ở California.

 

Kể từ khi đắc cử năm 2014, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là một người vận động không ngừng nghỉ cho cựu chiến binh, qua việc tổ chức các sự kiện mang lại quyền lợi cho các gia đình quân nhân, và qua các ủng hộ của bà đối với các dự luật ở Thượng Viện. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn từng tổ chức Cuộc Vận Động Đồ Chơi Trẻ Em Dịp Giáng Sinh, cổ võ ủng hộ đồ chơi cho con em cựu chiến binh ở California. Năm nay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ủng hộ và là đồng tác giả Dự Luật 1183 của Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, gia tăng mức độ miễn thuế thổ trạch cho các cựu chiến binh bị thương tật có thu nhập thấp lên đến $1,000,000. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng kêu gọi Quốc Hội cung cấp $15 triệu để tài trợ “Các Trung Tâm Trợ Giúp Phương Tiện Cựu Chiến Binh” tại các đại học cộng đồng để bảo đảm các sinh viên cựu chiến binh của chúng ta nhận được các dịch vụ liên quan đến giáo dục họ cần, để thành công tại các trường đại học cộng đồng.

blank
​ 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.