Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được American Legion chọn là “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm”

21/05/201618:56:00(Xem: 2889)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được American Legion
chọn là “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm”

 

(Sacramento, CA) - Tổ chức American Legion vừa trao cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giải thưởng “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm” (Leo P. Burke Legislator of the Year). Giải thưởng được trao cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Buổi Tiếp Tân Ngày Lập Pháp Quốc Hội 2016 của American Legion hôm Thứ Tư, Ngày 10, Tháng 5, được tổ chức tại Quốc Hội Thủ Phủ Sacramento.

 

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống quân đội, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hiện là thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện California, cũng như là thành viên Hội Đồng Quân Sự của Thống Đốc, và cũng là đại diện của Bệnh Viện Cựu Chiến Binh Long Beach, Căn Cứ Vũ Khí Hải Quân Seal Beach, và Căn Cứ Huấn Luyện Hỗn Họp Los Alamitos.

“Tôi thật sự cảm thấy vinh dự khi được American Legion chọn là Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm, nhờ những cố gắng của tôi ủng hộ các cựu chiến binh của chúng ta. Tôi hy vọng tôi có thể tiếp tục làm cho American Legion và tất cả cựu chiến binh ở California tự hào, bằng cách tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ và sự chăm sóc mà các cựu chiến binh của chúng ta xứng đáng được hưởng vì những hy sinh của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

 

Được thành lập năm 1919, American Legion – Chi Nhánh California là một tổ chức rất được kính trọng của các cựu chiến binh Lục Quân Hoa Kỳ, tiếp tục hoạt động để ủng hộ các quyền lợi của cựu chiến binh khắp California và Mỹ. Chi nhánh của Amercian Legion ở California, do ông Pete Conaty, một nhà hoạt động lập pháp, đại diện, có hơn 135,000 thành viên, đại diện cho quyền lợi của 2.1 triệu cựu chiến binh ở California. Giải thưởng Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm được trao cho những người có khả năng lãnh đạo, ủng hộ, và dấn thân phục vự cựu chiến binh ở California.

 

Kể từ khi đắc cử năm 2014, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là một người vận động không ngừng nghỉ cho cựu chiến binh, qua việc tổ chức các sự kiện mang lại quyền lợi cho các gia đình quân nhân, và qua các ủng hộ của bà đối với các dự luật ở Thượng Viện. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn từng tổ chức Cuộc Vận Động Đồ Chơi Trẻ Em Dịp Giáng Sinh, cổ võ ủng hộ đồ chơi cho con em cựu chiến binh ở California. Năm nay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ủng hộ và là đồng tác giả Dự Luật 1183 của Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, gia tăng mức độ miễn thuế thổ trạch cho các cựu chiến binh bị thương tật có thu nhập thấp lên đến $1,000,000. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng kêu gọi Quốc Hội cung cấp $15 triệu để tài trợ “Các Trung Tâm Trợ Giúp Phương Tiện Cựu Chiến Binh” tại các đại học cộng đồng để bảo đảm các sinh viên cựu chiến binh của chúng ta nhận được các dịch vụ liên quan đến giáo dục họ cần, để thành công tại các trường đại học cộng đồng.

blank
​ 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.