Hôm nay,  

Đi Trước Mỹ Về Đồng Tính?

21/05/201600:00:00(Xem: 3920)
Nhà nước CSVN có biệt tài đi trước đón đầu... Trong khi thế giới thắc mắc về tình hình nhân quyền VN, Đảng CSVN suy nghĩ nát óc về độc chiêu: dàn trận cởi mở đồng tính... ít nhất cũng có vài con nhạn mắc mưu, tin rằng “Hà Nội ta” cấp tiến hơn Mỹ... biết tôn trọng “nhân quyền của người đồng tính”...

Còn chuyện nhân quyền về tự do tôn giáo, tự do biểu tình, tự do ứng cử đa đảng... thì còn khuya.

Vậy mà, chính phủ Obama cũng giả bộ ca ngợi Hà Nội.

Nhân đã gieo từ nhiều năm trước, bây giờ CSVN gặt quả...

Trong bài viết ngày 3/10/2011 trên báo Pháp luật TP tựa đề: “Con đồng tính, "lỗi" tại ai?” có ghi nhận về một buổi tọa đàm hôm 2/10/2011, trích:

“...một người đồng tính nam, giãi bày: “Con đã viết thư tâm sự cho mẹ hiểu cuộc sống của con, con nhắn mẹ đi dự những buổi tọa đàm về người đồng tính nhưng mẹ vẫn không chịu hiểu. Mẹ còn dẫn con lên chùa vì nghe nói chùa đó chữa được đồng tính. Hiện tại, con vẫn chiều lòng mẹ ăn gạo lức, muối mè - một phương thuốc “chữa bệnh” đồng tính mà nhà chùa đưa cho. Con rất muốn có một gia đình với hai người đàn ông và một đứa con (nhờ đẻ thuê). Có lẽ sắp tới con phải ra ngoài sống với người con thương. Con rất muốn được ở chung với mẹ nhưng mẹ đã không chấp nhận thực tại mà cứ đẩy con ra…”.

...ThS Lê Quang Bình - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) đưa ra nghiên cứu chung cho thấy cha mẹ khi biết con mình đồng tính thường có cảm xúc kinh ngạc, chối bỏ… Cách giải quyết phổ biến của họ là đổ lỗi cho những nhân tố bên ngoài như con mình bị lôi kéo, dụ dỗ rồi đưa con đi tư vấn tâm lý để chữa bệnh. Đồng tính không phải là bệnh. Cần hiểu xu hướng tình dục đồng tính luyến ái là bình thường, là một phần đa dạng của tính dục chứ không phải là tệ nạn, đua đòi hay vấn đề đạo đức. Chuyện này không phải do lỗi của cha mẹ hay là sự lựa chọn của con. Không ai tự quyết định được xu hướng tình dục của mình....”(ngưng trích)


Gieo nhân cởi mở đồng tính, thế là 2016 nhiều hy vọng được Mỹ gỡ cấm vận vũ khí sát thương.

Bản tin VOA hôm 20-5-2016 có tựa đề rất giựt gân: “Mỹ khen ngợi Việt Nam đạt tiến bộ về quyền của giới LGBTI...”

Tuyệt vời... có phaỉ Mỹ mắc bẫy Hà nội, hay giả vờ mắc bẫy để khen ngợi, để có cớ gỡ cấm vận vũ khí?

Bản tin VOA viết:

“Việt Nam đang dẫn đầu khu vực về nhân quyền liên quan đến những người LGBTI, theo nhận định của đặc phái viên Bộ Ngoại giao Mỹ về những vấn đề này chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Barack Obama dự kiến sẽ tập trung nói về nhân quyền trong chuyến công du đầu tiên của ông tới Việt Nam.

Đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho Nhân quyền của những Người LGBTI, Randy Berry, nói với VOA: "Việt Nam đang có những bước tiến mang tính xây dựng cao thông qua sự giao tiếp từ chính phủ cho tới xã hội dân sự và với giới truyền thông, và thông qua những cuộc thảo luận rất minh bạch về quyền của những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển đổi giới tính và lưỡng tính (LGBTI)."

Ông Berry nói thêm Việt Nam đang "đi đầu về vấn đề này" so với những nước láng giềng bằng cách nỗ lực tham gia thảo luận về một vấn đề mà những nước khác trong khu vực vẫn coi là điều cấm kỵ.

Ông Berry cho biết Việt Nam đã sửa đổi bộ luật dân sự của mình để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người chuyển đổi giới tính thay đổi tư cách pháp nhân của họ.

Ông Berry nói Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, một người đồng tính, đã bày tỏ sự cởi mở theo cách rất có tính xây dựng với gia đình của riêng mình, và những nỗ lực của ông Osius có tiềm năng hết sức to lớn để "thay đổi những trái tim và khối óc" ở một đất nước mà phong trào đấu tranh cho quyền của người LGBTI còn non trẻ...”(ngưng trích)

Tuyệt vời... có phải mọi chuyện đã sắp xếp xong?

Cũng mới trả tự do cho Linh mục Nguyễn Văn Lý vậy đó...

Ý kiến bạn đọc
30/05/201612:09:25
Khách
Chẳng phải khi không mà csVN săn đón, yêu chiều Ted Osius một cách thái quá như vậy. Đặc biệt là chiêu "cởi mở đồng tính". Chẳng phải khi không mà csVN săn đón, yêu chiều Ted Osius một cách thái quá như vậy. Đặc biệt là chiêu "cởi mở đồng tính". Việc chính quyền Mỹ gỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm vận hẳn cũng nhờ vào những bài phúc trình "thêm mắm thêm muối" của Teddy. Đời là thế, "có qua, có lại" Hà nội đâu mất mát gì nhiều ???
Nhưng nếu ai để ý kỹ sẽ thấy cs Hà nội quả là bậc thầy về ngón nghề "cài, cắm" mà chúng thường gọi là "đấu tranh tâm lý".
Nếu trước 1975 chúng đã gặt hái nhiều thành công nhờ vào đội ngũ những tên đặc công tôn giáo, văn hoá, ngay cả chính khách ...được cài vào guồng máy quân, cán, chính của VNCH để làm việc cho chúng một cách đắc lực. Ngày nay dường như chiêu bài này đang được lập lại với chính phủ Mỹ một cách từ từ, chậm chạp dưới hình thức "du học, định cư bảo lãnh, kinh doanh" nhưng nay thì dường như đã không còn cần phải dấu giếm nữa.
Trên các trang mạng trong nước mấy hôm nay, sau khi con sốt Obama đang dần lắng đọng, thì thân thế và thành tích một người khác bất ngờ được nhắc đến : người thông dịch cho Obama. Xem qua thì thấy vai trò của người này dường như ngang hàng với cố vấn ruột cho Obama chứ chẳng chơi. Cứ vào FB cá nhân của Phạm Tuấn Anh mà nghe "Gấu" kể về hành trình vào "làm việc cho chính phủ Mỹ" hoặc ba hoa về chuyện mình "gợi ý" cho Obama lẩy Kiều thì biết vai trò "đặc công văn hoá" của Tuấn Anh "gấu" đến thế nào !
Phạm Anh Tuấn đang dần thực hiện một nhiệm vụ mới rồi đấy. Những người Việt tị nan tuy hiện đang giữ chức vụ cao nhưng ý thức quốc- cộng chưa hình thành như Elizabeth Phu hãy coi chừng !
Mời đọc thêm:
http://cand.com.vn/Chuyen-dong-van-hoa/La-nguoi-de-xuat-2-cau-Kieu-trong-bai-phat-bieu-noi-tieng-394441/
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.