Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Chu Tất Tiến Ra Mắt Tuyển Tập 40 Năm Người Việt Trên Đất Mỹ và Chuyện Tình Lá Me

21/05/201600:00:00(Xem: 4209)
Garden Grove (Bình Sa) - - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy ngày 14 tháng 5 năm 2016 Nhà văn Chu Tất Tiến đã ra mắt “Tuyển Tập 40 Năm Người Việt Trên Đất Mỹ” và “Chuyện Tình Lá Me” (tái bản lần thứ nhất.). Hơn 100 quan khách, chiến hữu, thân hữu và đồng hương tham dự. Đây là buổi ra mắt sách với một chương trình văn nghệ đặc sắc do nhóm “Hương Thời Gian” trình diễn.

Điều hợp chương trình do MC Minh Ngọc.

Mở đầu chương trình với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam cùng những người dân đã bỏ mình trên đường tìm Tự Do.

blank
Trong buổi ra mắt 2 tác phẩm của nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau đó, MC Minh Ngọc cũng đã giới thiệu hai cuốn sách của Nhà Văn Chu Tất Tiến: “Tuyển Tập 40 Năm Người Việt trên Đất My” và cuốn “Chuyện Tình Lá Me” (tái bản lần thứ nhất).

Trong lời giới thiệu MC Minh Ngọc đã cho biết: “tuyển tập 40 Năm Người Việt trên đất Mỹ gồm những biên khảo về sự hiện diện của người Mỹ gốc Viêt từ năm 1975 tới nay qua nhiều phương diện: tỵ nạn, bảo lãnh, vượt biên và H.O. Trong tuyển tập này còn có nhiều bài phỏng vấn các người Việt đến Mỹ cùng hơn 40 bài bút ký nói về sinh hoạt của người Việt tại Mỹ. Cô tiếp: “Đây là một cuốn sách đáng đọc và đáng để đầu giường cho mọi người yêu thích văn chương Việt. Cuốn “Chuyện Tình Lá Me” đã được nhiều nhà văn nổi tiếng ca ngợi như nhà văn Bích Huyền, Huy Phương, Thái Tú Hạp, Nguyễn Xuân Hoàng… hôm nay đã được tái bản theo yêu cầu của một số độc giả, vì tính chất đặc sắc của cuốn truyện nầy.”

blank
Trong buổi ra mắt 2 tác phẩm của nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau đó.

Tiếp theo, MC Minh Ngọc mời nhà văn Bích Huyên tác giả “Lối Cũ Chẳng Sao Quên” lên nói về những cảm tưởng của bà với cuốn sách, bà cũng nói về những kỷ niệm khi hoạt động chung với nhà văn Chu Tất Tiến ngay từ khi đặt chân lên đất Mỹ trong diện H.O. 1. Cả hai cũng đã liên tục phục vụ cộng đồng qua nhiều chương trình H.O. và nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ khác trên các phương diện truyền thanh, truyền hình...

blank
Trong buổi ra mắt 2 tác phẩm của nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau đó Nhà Văn Chu Tất Tiến lên tâm tình với bạn đọc. Trong lời tâm tình, nhà văn Chu Tất Tiến đã cho biết viết văn là cái nghiệp, không phải là một niềm vui thú. Viết xong, lại phải in, in rồi lại phải làm phiền độc giả bằng việc giới thiệu đứa con tinh thần của mình, mà thường được gọi là “Ra Mắt Sách.” Mỗi lần gửi thư mời đi, thì tâm trạng của người viết văn rất xao xuyến vì thật tâm không muốn làm phiền ai hết, nhưng nếu không mời đến dự Ra Mắt Sách thì đứa con tinh thần chết yểu. Ông cũng xác nhận là trong cuốn sách của ông có những đề tài không thích thú lắm cho người đọc vì đụng chạm đến những điều không hay xẩy ra trong cộng đồng, thí dụ như việc chia đôi của một số hội đoàn chỉ vì hai chữ “chủ tịch”..

Tiếp tục chương triình với phần văn nghệ do nhóm Hương Thời Gian trình diễn. Qua giọng nói ấm áp và truyền cảm, MC Minh Ngọc đã đưa khán giả vào một buổi chiều nhạc thính phòng đã làm cho những người tham dự say sưa theo dỏi.

blank
Trong buổi ra mắt 2 tác phẩm của nhà văn Chu Tất Tiến.

Mở đầu ca sĩ Vũ Anh qua bản “Bên Bờ Đại Dương”, tiếp theo là Thanh Nguyên, với bài “Hải Ngoại Thương Ca,” rồi những giọng ca thật truyền cảm của Bích Thủy, Vương Đức hậu, Túy Hoa, Phạm Đức Thạnh. Đặc biệt là Nhà văn Chu Tất Tiến, ông đã hát bài Việt Nam tôi đâu của Việt Khang bằng một giọng hát xúc động. Ông cũng ngâm một bài thơ của chính mình: Những Dòng Chữ Ô Nhục, nói về nỗi đau của dân Việt khi nhà cầm quyền Cộng Sản đã dâng Việt Nam cho Tầu Cộng. Với tiếng sáo điêu luyện của nghệ sĩ Ngọc Nôi, qua những lời thơ cảm động của nhà văn Chu Tất Tiến. Tiếp tục với những bản nhạc: “Làng Tôi” do Bích Thủy trình bay, “Người Tình Không Chân Dung” do Vương đức Hậu hát và Minh Ngọc đọc lời, “Đêm Chôn Dầu Vượt Biển” do Túy Hoa hát đã gợi nhớ về những ngày tang thương nhất của những người bỏ nước ra đi.. Bài “Trả Lời Thư Em” do anh Phạm đức Thạnh trình bầy cũng không kém phần cảm động. Lần lượt các bài tam ca của Phương Thảo, Phương Mai, và Phú Hùng với bài “Xóm Đêm,” “Đêm Gành hào nghe điệu Hoài Lang” do Bích Thủy, Túy Hoa và Thanh Nguyên hát...

Kết thúc chương trình, mọi người ra về đều được Nhà Văn Chu Tất Tiến ký tặng sách.

Qúy đồng hương muốn có những tác phẩm của Chu Tất Tiến xin liên lạc về số: (714) 398-3678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.