Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Chu Tất Tiến Ra Mắt Tuyển Tập 40 Năm Người Việt Trên Đất Mỹ và Chuyện Tình Lá Me

21/05/201600:00:00(Xem: 5054)
Garden Grove (Bình Sa) - - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy ngày 14 tháng 5 năm 2016 Nhà văn Chu Tất Tiến đã ra mắt “Tuyển Tập 40 Năm Người Việt Trên Đất Mỹ” và “Chuyện Tình Lá Me” (tái bản lần thứ nhất.). Hơn 100 quan khách, chiến hữu, thân hữu và đồng hương tham dự. Đây là buổi ra mắt sách với một chương trình văn nghệ đặc sắc do nhóm “Hương Thời Gian” trình diễn.

Điều hợp chương trình do MC Minh Ngọc.

Mở đầu chương trình với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam cùng những người dân đã bỏ mình trên đường tìm Tự Do.

blank
Trong buổi ra mắt 2 tác phẩm của nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau đó, MC Minh Ngọc cũng đã giới thiệu hai cuốn sách của Nhà Văn Chu Tất Tiến: “Tuyển Tập 40 Năm Người Việt trên Đất My” và cuốn “Chuyện Tình Lá Me” (tái bản lần thứ nhất).

Trong lời giới thiệu MC Minh Ngọc đã cho biết: “tuyển tập 40 Năm Người Việt trên đất Mỹ gồm những biên khảo về sự hiện diện của người Mỹ gốc Viêt từ năm 1975 tới nay qua nhiều phương diện: tỵ nạn, bảo lãnh, vượt biên và H.O. Trong tuyển tập này còn có nhiều bài phỏng vấn các người Việt đến Mỹ cùng hơn 40 bài bút ký nói về sinh hoạt của người Việt tại Mỹ. Cô tiếp: “Đây là một cuốn sách đáng đọc và đáng để đầu giường cho mọi người yêu thích văn chương Việt. Cuốn “Chuyện Tình Lá Me” đã được nhiều nhà văn nổi tiếng ca ngợi như nhà văn Bích Huyền, Huy Phương, Thái Tú Hạp, Nguyễn Xuân Hoàng… hôm nay đã được tái bản theo yêu cầu của một số độc giả, vì tính chất đặc sắc của cuốn truyện nầy.”

blank
Trong buổi ra mắt 2 tác phẩm của nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau đó.

Tiếp theo, MC Minh Ngọc mời nhà văn Bích Huyên tác giả “Lối Cũ Chẳng Sao Quên” lên nói về những cảm tưởng của bà với cuốn sách, bà cũng nói về những kỷ niệm khi hoạt động chung với nhà văn Chu Tất Tiến ngay từ khi đặt chân lên đất Mỹ trong diện H.O. 1. Cả hai cũng đã liên tục phục vụ cộng đồng qua nhiều chương trình H.O. và nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ khác trên các phương diện truyền thanh, truyền hình...

blank
Trong buổi ra mắt 2 tác phẩm của nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau đó Nhà Văn Chu Tất Tiến lên tâm tình với bạn đọc. Trong lời tâm tình, nhà văn Chu Tất Tiến đã cho biết viết văn là cái nghiệp, không phải là một niềm vui thú. Viết xong, lại phải in, in rồi lại phải làm phiền độc giả bằng việc giới thiệu đứa con tinh thần của mình, mà thường được gọi là “Ra Mắt Sách.” Mỗi lần gửi thư mời đi, thì tâm trạng của người viết văn rất xao xuyến vì thật tâm không muốn làm phiền ai hết, nhưng nếu không mời đến dự Ra Mắt Sách thì đứa con tinh thần chết yểu. Ông cũng xác nhận là trong cuốn sách của ông có những đề tài không thích thú lắm cho người đọc vì đụng chạm đến những điều không hay xẩy ra trong cộng đồng, thí dụ như việc chia đôi của một số hội đoàn chỉ vì hai chữ “chủ tịch”..

Tiếp tục chương triình với phần văn nghệ do nhóm Hương Thời Gian trình diễn. Qua giọng nói ấm áp và truyền cảm, MC Minh Ngọc đã đưa khán giả vào một buổi chiều nhạc thính phòng đã làm cho những người tham dự say sưa theo dỏi.

blank
Trong buổi ra mắt 2 tác phẩm của nhà văn Chu Tất Tiến.

Mở đầu ca sĩ Vũ Anh qua bản “Bên Bờ Đại Dương”, tiếp theo là Thanh Nguyên, với bài “Hải Ngoại Thương Ca,” rồi những giọng ca thật truyền cảm của Bích Thủy, Vương Đức hậu, Túy Hoa, Phạm Đức Thạnh. Đặc biệt là Nhà văn Chu Tất Tiến, ông đã hát bài Việt Nam tôi đâu của Việt Khang bằng một giọng hát xúc động. Ông cũng ngâm một bài thơ của chính mình: Những Dòng Chữ Ô Nhục, nói về nỗi đau của dân Việt khi nhà cầm quyền Cộng Sản đã dâng Việt Nam cho Tầu Cộng. Với tiếng sáo điêu luyện của nghệ sĩ Ngọc Nôi, qua những lời thơ cảm động của nhà văn Chu Tất Tiến. Tiếp tục với những bản nhạc: “Làng Tôi” do Bích Thủy trình bay, “Người Tình Không Chân Dung” do Vương đức Hậu hát và Minh Ngọc đọc lời, “Đêm Chôn Dầu Vượt Biển” do Túy Hoa hát đã gợi nhớ về những ngày tang thương nhất của những người bỏ nước ra đi.. Bài “Trả Lời Thư Em” do anh Phạm đức Thạnh trình bầy cũng không kém phần cảm động. Lần lượt các bài tam ca của Phương Thảo, Phương Mai, và Phú Hùng với bài “Xóm Đêm,” “Đêm Gành hào nghe điệu Hoài Lang” do Bích Thủy, Túy Hoa và Thanh Nguyên hát...

Kết thúc chương trình, mọi người ra về đều được Nhà Văn Chu Tất Tiến ký tặng sách.

Qúy đồng hương muốn có những tác phẩm của Chu Tất Tiến xin liên lạc về số: (714) 398-3678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.