Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hướng Về Việt Nam Yểm Trợ Quốc Nội

21/05/201600:00:00(Xem: 5568)
Đến nay đã hơn một tháng kể từ ngày phát giác cá chết hàng loạt tại các vùng biển ở bốn tỉnh miền Trung, nhưng nhà cầm quyền Việt Nam vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân cá chết. Xác cá trôi vào bờ, xếp lớp dưới đáy biển, cá sông và cá nuôi bè cũng bị ảnh hưởng. Trong khi đó cá chết đem đi tiêu thụ khắp nơi đã gây nên sự hoang mang cho người dân, dẫn tới hai cuộc biểu tình với quy mô chưa từng có tại Sài Gòn và Hà Nội mặc dù người biểu tình đã gặp phải sự bắt bớ đánh đập dã man người dân vẫn tiếp tục biểu tình.

Để yểm trợ tinh thần người dân trong nước, một đêm ca nhạc đấu tranh nhằm yểm trợ đồng bào xuống đường phản đối vụ xả độc làm cá chết tại vùng biển miền trung mang chủ đề “Đêm Hướng Về Việt Nam” do Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, VieTop TV kết hợp với Lực Lượng Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức và một số cựu quân nhân diễn ra vào lúc 7:00pm thứ Sáu 13/5/2016 tại Grand Century Mall, San Jose. Một sân khấu lớn, phía sau là một màn ảnh LED thu hình và phát trực tiếp lên vệ tinh để trong nước và khắp nơi trên thế giới có thể xem được.

blank
Trong đêm ca nhạc đấu tranh yểm trợ đồng bào trong nước.

BTC cho biết có khoảng 4,000 người tham dự, trong số đó có những đồng hương từ Sacramento, Stockton, Oakland, San Francisco, v.v... Về phía chính quyền sở tại có sự hiện diện của Thị trưởng San Jose Ông Sam Liccardo, cựu Phó Thị trưởng San Jose cô Madison Nguyễn, Thị trưởng Milpitas Ông Jose Esteves, Cảnh sát trưởng Daly City Ông Manuel Martinez, Dân biểu tiểu bang khu vực 25 Ông Kansen Chu, v.v... Thành phần đại diện các tổ chức đảng phái Việt Nam tham dự có Ông Hồ Văn Khởi đại diện cho phong trào “Con đường Việt Nam”, Tiến sĩ Diệu Chân đại diện Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, và những ứng cử viên dân biểu địa hạt 27 và nghị viên San Jose khu vực 4 có Kỹ sư Đỗ Thành Công, Cựu phó thị trưởng Madison Nguyễn, Luật sư Diệp Thế Lân.

Các cơ quan truyền thông ngoại quốc: Đài truyền hình CNN, đài ABC, đài BBC. Truyền thông Việt ngữ có: Nhà báo Nguyễn Xuân Nam Cali Today, phóng viên Phạm Bằng Tường, nhà báo Trương Gia Vy Việt Tribune, XNV Mai Hân Little Saigon Radio, nhà báo Phạm Lễ CM Magazine, nhà báo Lê Bình Câu Lạc Bộ Báo Chí, và nhiều cơ quan truyền thông khác.

Mở đầu chương trình, XNV Phương Thư (Đài Viên Thao) và TS Nguyễn Hồng Dũng (Đài Truyền Hình Việt Nam TV) thay mặt ban tổ chức cảm tạ sự hiện diện của hội đoàn, cơ quan truyền thông, và toàn thể quý đồng hương tham dự. Và kêu gọi mọi người đồng thanh đọc những khẳu hiệu:

“Biển chết - dân mình chết! Hãy cứu Việt Nam”

“Đồng bào ơi, hãy cứu biển Việt Nam!”

“Đồng bào ơi, hãy đứng lên đòi quyền sống”

“Đả đảo tàu cộng - việt cộng hủy diệt môi sinh”

“Việt cộng hèn với giặc - ác với dân”.

Tiếng hô vang “Việt Nam Cộng Hòa muôn năm”. Tiếng “Đả đảo cộng sản hèn với giặc - ác với dân” vang dội cả một góc trời. Trên đoạn đường Story và trong khuôn viên của Grand Century Mall, một rừng cờ vàng 3 sọc đỏ ngạo nghễ tung bay.

Tiếp đến là phần nghi thức khai mạc. Quốc Ca, chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa do ông Hoàng Thưởng, Tổng thư ký Lực Lượng Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, và các cựu quân nhân đảm trách. Hai ca sĩ tí hon Victoria Thúy Vy, Jenny Đan Anh, hát Quốc Ca, được đồng hương khen ngợi. Một phút mặc niệm tưởng nhớ đến những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì tổ quốc, đã chết trong lao tù cộng sản, những đồng bào đã chết trên đường tìm tự do, những ngư dân miền Trung đã chết vì chất độc trong vùng biển miền Trung.

Viên chức chính quyền địa phương lên phát biểu và ủng hộ tinh thần của đồng hương Việt Nam đấu tranh cho một Việt Nam Dân chủ, Tự do, Nhân quyền. Nhân dịp nầy cũng đã trao tặng bảng Tuyên Dương đến nhà văn Đỗ Vẫn Trọn và Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao.

blank
Trong đêm ca nhạc đấu tranh yểm trợ đồng bào trong nước.

Về phần quan khách Việt Nam phát biểu có: Ông Hồ Văn Khởi, Tiến sĩ Diệu Chân. Về những ứng cử viên dân biểu khu vực 27 và nghị viên khu vực 4 có: UCV Đỗ Thành Công, UCV Madison Nguyễn, và UCV Diệp Thế Lân.

Ban tổ chức đã thực hiện một đêm đấu tranh rất rực lửa, cùng hướng lòng về đồng bào ở trong nước đang có những cuộc biểu tình ở khắp nơi. Và kêu gọi tổng biểu tình trên toàn quốc vào ngày 15 tháng 5 và ngày 22 tháng 5 năm 2016 nhằm dịpTổng Thống Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam. Ban tổ chức đã không lạc quyên, và chỉ kêu gọi người tham dự mua áo thun có biểu tượng: “Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam” có hình “Cá chết ngoạm vào búa liềm cộng sản” để có một hình ảnh, một thước phim thật đẹp của cộng đồng người Việt hướng về đồng bào biểu tình ôn hòa bị cộng sản Việt Nam đánh đập, bắt bớ.


Trong chương trình, cô Jennifer Chung đại diện cho KT Sun Stop - một trong những cơ sở bảo trợ, đã bày tỏ cảm tưởng của mình trước những đau buồn mà người dân miền Trung gánh chịu.

MC Thanh Tùng và hoa hậu Đỗ Minh Nguyên đã giới thiệu những ban hợp ca, những nghệ sĩ của 2 miền Nam Bắc Cali trình diễn. Những bài hát: Việt Nam Tôi Đâu, Anh Là Ai, Triệu Con Tim, Đáp Lời Sông Núi… Ca sĩ Công Thành và Lyn, Ca sĩ Henry Chúc đã hướng dẫn người tham dự đồng thanh hát theo.

Nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, Tổng giám đốc của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, Trưởng ban tổ chức trong phần trình bày của mình đã bày tỏ sự cảm xúc và lòng biết ơn đến những người tham dự, đến những cựu quân nhân đã sát cánh với ban tổ chức đến những giây phút cuối cùng của đêm ca nhạc đấu tranh.

Anh cho biết muốn có một thước phim, một hình ảnh thật đẹp, thật tình người của đồng bào hải ngoại trước những việc làm hại dân hại nước của nhà cầm quyền cộng sản, trước những đàn áp, đánh đập vào những người biểu tình ôn hòa, khát vọng một Việt Nam tự do, một Việt Nam độc lập nhân quyền thật sự, một Việt Nam không sợ hãi trước ngoại xâm. Anh kêu gọi mọi người giương cao lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, đồng thanh: “Đả đảo cộng sản, đả đảo tàu cộng.”

blank
Trong đêm ca nhạc đấu tranh yểm trợ đồng bào trong nước.

Người tham dự được nghe những tiếng hát của Hương Lan, Ngọc Linh, Phượng Mai, Công Thành - Lynn, Henry Chúc, Paolo, Chí Tâm, Lê Quốc Tuấn, nhạc sĩ Trung Nghĩa, Ban hợp ca Lực Lượng Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Ban hợp ca Hội Gò Công, nhóm Tuệ Đăng ca sĩ Thu Nga và nhạc sĩ Trần Minh Hiền, ca nhạc sĩ đấu tranh Hoàng Đoàn, ca nhạc sĩ Thanh Vũ, các ca sĩ Văn Khoa, Diana Hồng, Victoria Thúy Vy, Jenny Đan Anh, Trung Kiên, Thu Hà, Hạnh Thảo, Ngọc Hoa, Thanh Trúc, Khánh Ngân, Quỳnh Trang, Vinh Hiển… ban nhạc Billy Khiêm, Ban hoa hậu áo dài California, ban hoa hậu phu nhân.

Giây phút thắp nến, thắp sáng niềm tin thật vô cùng xúc động. Tất cả mọi người đồng lòng cho một chí hướng, cho một Việt Nam thoát khỏi ách thống trị của bạo quyền cộng sản. Đêm ca nhạc đã tạo được sự đồng tình của người hải ngoại đối với tình cảnh của đồng bào quốc nội. Nhiều người xúc động không cầm được nước mắt khi thắp nến. Nhiều người cho biết không khí sôi sục đêm nay sẽ tiếp sức cho ngày biểu tình vào ngày 15/ 5/2016 tại quê nhà. Tưởng cũng nên biết thêm, ở trong nước, theo thông báo trên các trang mạng Facebook, ngoài cuộc biểu tình diễn ra vào Chủ Nhật 15/5, còn có xuống đường ngày Chủ Nhật tuần này, 22/5/2016, khi Tổng Thống Obama đến thăm Việt Nam. Theo tin được cập nhật từ các Facebook trong nước, nhà cầm quyền VN đã có chiến dịch ngăn cản cuộc biểu tình vào Chủ Nhật 15/5 bằng cách chặn Facebook từ tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet và đồng thời xuất hiện những hình ảnh các cuộc đàn áp, đánh đập kể cả đàn bà và trẻ con và bắt người nhốt trong sân vận động Hoa Lư Sài Gòn, trung tâm xã hội (một nơi nhốt các tội phạm ma túy) một số tin đồn về các kế hoạch trà trộn gây bạo động hòng gây tâm lý hoang mang cho những người dự định đi biểu tình vào ngày 22/5/16.

BTC cho biết tất cả chi phí tổ chức cho “Đêm Hướng Về Việt Nam” do Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao - VieTop TV và những nhà bảo trợ đảm nhận, BTC cũng ghi nhận sự đóng góp lớn lao về nhân lực và tinh thần của Lực Lượng Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, các cựu quân nhân, sinh viên, học sinh cùng toàn thể đồng hương tham dự. Đặc biệt, là sự bảo trợ của những cơ sở thương mại, dịch vụ: Casino 580, Forever Beaumore, KT Sun Stop, Solar System Inc. Về phần ẩm thực, có Lees Sandwiches, Phát Trí Sandwiches, Tiệm chè CoCo…

Cũng trong tinh thần Hướng Về Việt Nam yểm trợ đồng bào quốc nội xuống đường. Lúc 6:30pm ngày thứ Bảy 14/5/2016 (tức 9:30am ngày Chúa nhật 15/5 tại VN) tại tiền đình tòa Thị chính San Jose, có khoảng hơn 200 đồng hương đã tập trung biểu tình, mít ting. Vào chiều thứ Bảy 21/5 cũng tại địa điểm nầy sẽ có cuộc xuống đường tuần hành yểm trợ quốc nội trong tinh thần đồng lòng cùng quốc nội.

Ý kiến bạn đọc
23/05/201621:05:05
Khách
Việt nam cá chết từng đàn.
Ngày tàn cộng sản tới rồi bạn ơi.
Dân mình đói rách tả tơi.
Đứng lên diệt cộng cho dân được nhờ.
Các bạn xin chớ chần chờ.
Bây giờ là cá mai này là ta.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.