Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn VN Ở Mỹ Tố VC Hèn Với Giặc, Ác Với Dân

20/05/201600:00:00(Xem: 2774)
SANTA ANA (VB) -- Tổ chức cho tến là Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa kỳ vừa phổ biến một Thông Báo và Thư Mời, kèm với bản Tuyên Cáo Ủng Hộ Đồng Bào Biểu Tình vì Môi Trường và Phản Đối Nhà Cầm Quyền Đàn Áp Công Dân Yêu Nước.

Ký tên trên các bản văn gồm 11 tu sĩ trong các tôn giáo tại Quận Cam: Cao Đài, Công Giáo, Chính Thống Giáo, Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Tin Lành.

Trong Thư Mời viết:

“...trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham dự buổi Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam, sẽ được tổ chức vào lúc 7:00 giờ tối, Thứ Sáu, ngày 20 tháng Năm, 2016 tại Trung Tâm Công Giáo, 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 (góc đường Harbor và Westminster)...”

Trong khi đó, Bản Tuyên Cáo của HĐLT viết với ngôn ngữ nghiêm khắc, tố lãnh đạo CSVN bất nhân, bất tài, bất lực, “tập đoàn cai trị cường bạo, hèn với giặc ác với dân”... trích:

“...Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Long Trọng Tuyên Cáo:

1. Nhiệt tâm tán thành và tích cực ủng hộ đồng bào Việt Nam khắp nơi, nhất là trong nước, đã xuống đường biểu tình để bày tỏ nhân quyền, nói lên nguyện vọng chính đáng quyền làm chủ đất nước; đòi hỏi nhà cầm quyền phải bảo vệ chủ quyền đất nước và đứng về phía dân tộc để thi thành trách nhiệm lãnh đạo đất nước. Ước mong các cuộc xuống đường sẽ kéo dài cho đến khi sự việc được giải quyết tốt đẹp.

2. Cảm thông và chia sẻ với những đồng bào đã bị hành hung, cướp bóc, đánh đập, thậm chí bị hăm dọa đuổi học, đuổi việc, sách nhiễu cuộc sống vì đã dám lên tiếng đòi hỏi bảo vệ môi trường sống trong lành cho nhân dân, và chính sách lãnh đạo đất nước minh bạch. Ước mong mọi người chia sẻ và ủi an nỗi khổ của họ.

3. Cực lực phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã bất nhân, bất tài và bất lực trước những hiểm hoạ đang xảy ra cho đồng bào. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam là tập đoàn cai trị cường bạo, hèn với giặc ác với dân, đã mờ ám dùng các lực lượng tay sai để đàn áp đồng bào cách thô bạo trong các cuộc biểu tình đòi bảo vệ môi trường, sự an sinh cho dân chúng, và đòi đưa những kẻ đã gây ra tai hoạ cho môi trường ra trước công lý để trừng trị thích đáng.

4. Kêu gọi quốc hội và chính phủ Hoa Kỳ, buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải bảo vệ môi trường và tạo sự an toàn thực phẩm cho người dân Việt Nam là một điều kiện cho Việt Nam được tham gia thoả ước Hợp Tác Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership).

5. Kêu gọi thế giới quan tâm đến việc vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo hiện đang xảy ra càng ngày càng trầm trọng tại Việt Nam.

6. Hoàn toàn ủng hộ Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam trong mọi công cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam....”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.