Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng: Mãn Khóa Niên Học 2015-2016

20/05/201600:00:00(Xem: 2934)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2015 - 2016 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2016, tại hội trường Peter Elementary School, 13200 Newhope Street, Garden Grove, CA 92843, tham dự lễ mãn khóa ngoài các em học sinh, qúy phụ huynh, qúy thầy cô. Về quan khách có các vị dân cử, đại diện dân cử, đại diện chính quyền địa phương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo Thầy Lê Tấn Đạt, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý vị đại diện chính quyền, dân cử và Học Khu cùng quý phụ huynh và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự, hướng về các em học sinh thầy nói: “Các em thân mến, hôm nay thầy có một cảm giác buồn vui lẫn lộn. Niềm vui của thầy là hôm nay các em đã nên người, các em đã ra trường sau 8 năm học; và một cảm giác buồn lâng lâng là thầy biết thầy sẽ không còn gặp các em trong những ngày sắp tới! Trước khi chia tay thầy chỉ có lời nhắn nhủ đến các em đó là những lời thầy dạy, lời ba mẹ khuyên xin các em ghi nhớ. Đường đời còn dài, thầy mong rằng các em vẫn cố gắng học hành, vâng lời cha mẹ. Thầy, Cô chỉ là những người lót viên gạch cho các em đến với tương lai, và hết lớp này lại đến lớp khác. Thầy xin chúc tất cả các em thành công và trở nên những người công dân tốt sau này.Thầy cám ơn tất cả các em.”

Tiếp theo, lời cảm ơn của vị đại diện Hội Phụ Huynh Học Sinh lên ngỏ lời cám ơn tất cả quý thầy, cô đã có công dạy dỗ các em, cám ơn quý phụ huynh đã dành thì giờ cuối tuần đưa, đón các em đến học tiếng Việt và mong rằng, các em tiếp tục cố gắng trau dồi tiếng Việt vì “người Việt còn, tiếng Việt còn.”

blank
Trong Lễ Mãn Khóa tại Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.

Ban tổ chức mời qúy vị dân cử lên phát biểu trong số có: Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn; Giám Sát Viên Quận Cam Luật Sư Andrew Đỗ; Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Sergio Contreras; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi; Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster, ông Jamison Power; thầy Nguyễn Văn Khoa, các vị nầy cũng đã ca ngợi việc làm của các Thầy Cô đã bỏ công sức để dạy dỗ các em.

Riêng Tầy Nguyễn Văn Khoa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, đã đề cập đến Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, ông cho biết: Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng là một trong những trung tâm văn hóa lớn nhất ở miền Nam California. Hiện nay ở Nam Cali có từ 16 đến 18 ngàn các em học sinh như các em ở đây, cuối tuần đến học Việt Ngữ ở 90 trung tâm khác nhau, trong đó có khoảng gần 1,000 các thầy, cô tình nguyện làm công việc giảng dạy. Các thầy, cô chúng ta ví như những mạch nước ngầm chảy sâu xuống lòng đất, làm tươi sống vườn cỏ, nuôi sống vườn hoa văn hóa của chúng ta.Vì là cái mạch nước ngầm, chúng ta không trông thầy được nhưng rất là ý nghĩa. Chúc mừng sự đóng góp của tất cả các thầy, cô dạy Việt ngữ ở Hoa kỳ nói chung và miền Nam California nói riêng.”

Sau đó là lời cảm tạ của học sinh Trần Hồ Catlin thay mặt 11 em ra trường hôm nay lên có lời cảm tạ thầy hiệu trưởng, các thầy, cô và phụ huynh đã tận tụy giúp đỡ các em trong 8 năm qua. Em tiếp: “Chúng con rất vui mừng vì đã đi được đến đích cuối cùng nhưng có nỗi buồn vì chúng con sẽ phải xa trường Việt Ngữ Hồng Bàng thân thương. Chúng con luôn nhớ ơn thầy, cô đã hy sinh thì giờ riêng tư của mình để dìu dắt, giảng dạy tiếng Việt về lịch sử, văn hóa và sự lễ phép của dân tộc Việt cho chúng con. Chúng con cũng không quên ơn của ông bà, cha mẹ đã khuyến khích, giúp đỡ, đưa đón chúng con đến trường mỗi Chủ Nhật. Trong 8 năm học ở Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, chúng con đã học được rất nhiều điều hay, mới lạ, bổ ích, đọc, viết và hiểu khá nhiều tiếng Việt...”

Tiếp theo, Thầy Lê Tấn Đạt đọc tên và mời 11 em học sinh ra trường sau 8 năm học Việt Ngữ gồm có: Huỳnh Thanh Thanh, Huỳnh Thụy Vy, Lê Ngọc Minh Thy, Lê Thị Calin, Nguyễn Trần Jennifer, Trần Hồ Catlin, Trần Vy Asly, Võ Bảo Anh Kathleen, Võ Bảo Edward, Võ Hà Cindy, và Võ Hoàng Mai Thy.

Ba em Trần Vy Aslin, Trần Hồ Catlin và Võ Hà Cindy là ba em được nhận phần thưởng danh dự của trường từ tay thầy Hiệu Trưởng và các thầy phụ trách. Trong dịp nầy, đại diện Hội Phụ Huynh Học Sinh cũng trao phần thưởng cho các em đoạt giải Nhất, Nhì và Ba nói trên. Mười một em ra trường đều được mặc áo, đội mũ ra trường, các em cũng được choàng vòng hoa và lãnh Bằng Tốt Nghiệp.

Chương trình tiếp tục với lễ bế giảng niên khóa 2015 -2016 cho khoảng 600 em học sinh đang theo học tiếng Việt tại Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.

Theo Thầy Nguyễn Văn Khoa cho biết: “Riêng tại Westminster có một trường đã dạy tiếng Việt ở lớp Mẫu Giáo đầu tiên tại Nam California, năm tới Học Khu Garden Grove cũng sẽ có chương trình dạy song ngữ Anh Việt cho các em ngay từ lớp mẫu giáo. Đây là nỗ lực rất lớn của cộng đồng chúng ta, và hy vọng ngôn ngữ Việt sẽ còn được trải rộng qua nhiều thành phố, tiểu bang khác tại Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.”

Mọi chi tiết Liên lạc với Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng: điện thoại (714) 721-9603, (408) 807-9397.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.