Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Án Tạo Sinh Vật Nửa Người Nửa Thú Để Dùng Cơ Phận Ghép Cho Bệnh Nhân; Cảnh Báo: Heo Có Não Bộ Người Sẽ Có Ý Thức...

19/05/201600:00:00(Xem: 4806)

LOS ANGELES (VB) -- Một nhóm khoa học gia Hoa Kỳ đang thử nghiệm làm điều sẽ gây lúng túng các nhà đaọ đức: tạo ra phôi thai (embryos) mang một phần tính người, một phần tính thú vật.

Họ hy vọng rằng, các phôi thai này, có tên gọi là chimeras, có thể giúp cứu mạng người đang gặp một số bệnh nan y.

Một cách thực hiện sẽ là dùng phôi thai chimeras để tạo ra các mẫu thú vật tốt hơn để nghiên cứu xem vì sao bệnh xảy ra cho con người, và bệnh diễn tiến ra sao.

Có thê sẽ diễn tiến tới việc lập ra trang trại thú vật mang cơ phận người, để sẽ dùng cơ phận người từ thân thú để sẽ ghép cho các bệnh nhân nan y.

Stuart Newman, Giáo sư tại đaị học New York Medical College, nói rằng ánh sáng chập choạng chỗ này có thê “gây thiệt hại tới ý nghĩa của chúng ta về nhân loại.”

Newman cảnh giác, “Nếu bạn có những con heo vơi một phần nao bộ của người, bạn sẽ có những con thú thực sự có ý thức như người... Nếu một con heo đực chimera giao phối với một con heo cái chimera, kết quả có thể là bào thai người lớn dần trong tử cung con heo chimera cái...”

Các thử nghiệm này nhạy cảm tới nổi viện National Institute of Health (NIH) đã tạm thời ngưng cấp ngân sách cho cac khoa học gia kia, trong khi các vinc huưc nghiên cứu về vấn đề đaọ đức.

Nhưng các khoa học gia naà nói rằng họ có thể tìm tài trợ tư nhân.

Pablo Ross, nhaànghiênc ứu ở đại học UC Davis, nói rằng họ không tạo ra chimera để cho thành quái vật, “nhưng chỉ vì mục tiêu sinh hóa.”

Ross đang làm việc với Juan Carlos Izpisua Belmonte ở viện Salk Institute for Biological Studies ở La Jolla, Calif., và Hiromitsu Nakauchi ở Stanford University. Daniel Garry của University of Minnesota và các cộng sự đang nghie ncứu tương tự.

Ý kiến bạn đọc
23/05/201614:58:38
Khách
Thế mới biết bộ óc của nhân loại thật là "Kinh Khủng và Khủng Khiếp". Những hình vẽ, Nửa Người Nửa Thú trông có vẻ như hoang đường, được tìm thấy trong tôn giáo cổ của nền văn minh Hy Lạp từ mấy thế kỷ trước (~2000 BC) nay trở thành sự thật. Không biết loài người nên mừng hay lo sợ ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.