Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Giải Thích Bảo Hiểm Chính Của Phần A, B, C và D

18/05/201600:00:00(Xem: 2421)

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667

Medicare Phần A, B, C và D bảo hiểm bao gồm

Câu hỏi:

Tôi sinh trong tháng Bảy năm 1954 và sẽ được 62 tuổi vào tháng Bảy năm nay. Tôi là công dân Hoa Kỳ. Tôi bị sở làm sa thải cuối tháng Hai và tôi đang nhận tiền thất nghiệp là $250 một tuần. Nhưng tôi đã kiếm được 40 tín chỉ làm việc vì vậy tôi có kế hoạch ghi danh cho nghỉ hưu trí sớm khi tôi tới 62 tuổi. Tôi có mấy câu hỏi sau đây:

(1) Khi tôi nộp đơn xin nghỉ hưu trí, trợ cấp tiền thất nghiệp của tôi có bị ảnh hưởng không?

(2) Khi tôi ghi danh cho Medicare tại 65 tuổi, tiền lệ phí bảo hiểm nào tôi cần phải trả là bao nhiêu?

(3) Xin vui lòng giải thích bảo hiểm chính của phần A, B, C và D.

(Độc giả ở, Tiểu Bang New York)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Theo trong thư của quý vị được biết quý vị là một công dân Hoa Kỳ và sẽ đạt 62 tuổi vào tháng Bảy năm nay. Quý vị đang nhận tiền thất nghiệp được $250 một tuần. Quý vị đã kiếm được 40 tín chỉ làm việc do đó quý vị có kế hoạch để ghi danh cho nghỉ hưu trí sớm ở tuổi 62.

(1) Nếu quý vị ghi danh cho lợi ích hưu trí An Sinh Xã Hội (Social Security Retirement Benefits) sớm tại 62 tuổi, tiền thất nghiệp của quý vị có thể bị giảm bởi vì quý vị có thu nhập hưu trí. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng kiểm tra với cơ quan mà họ xử lý về tiền thất nghiệp của quý vị.

(2) Khi quý vị ghi danh cho Medicare tại 65 tuổi, quý vị sẽ được hưởng miễn lệ phí cho bảo hiểm Phần A (bảo hiểm bệnh viện) bởi vì quý vị có 40 tín chỉ làm việc hoặc nhiều hơn, nhưng quý vị vẫn cần phải trả lệ phí cho Phần B (Bảo hiểm y tế). Trong năm 2016, tiền lệ phí cho Phần B tiêu chuẩn hàng tháng là $121,80, nhưng số tiền này có thể điều chỉnh mỗi năm. Tuy nhiên, chúng tôi xin nêu thêm rằng nếu quý vị đã áp dụng cho nghỉ hưu trí sớm, quý vị sẽ tự động nhận được thẻ Medicare của quý vị gần ngày sinh nhật 65 tuổi mà quý vị không cần phải ghi danh ở sở An Sinh Xã Hội.

(3) Phần A là bảo hiểm bệnh viện chủ yếu bao gồm chăm sóc bệnh nhân nội trú tại bệnh viện, chăm sóc cơ sở điều dưỡng chuyên môn, một phần chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc người hấp hối.

Phần B là bảo hiểm y tế chủ yếu bao gồm các dịch vụ của bác sĩ và một số dịch vụ y tế khác và nguồn cung cấp.

Phần C còn gọi là Chương Trình Medicare Advantage. Phần C bao gồm hầu hết các lợi ích và các dịch vụ bảo hiểm theo Phần A và Phần B và có thể bao gồm các lợi ích và các dịch vụ bổ sung. Các yêu cầu căn bản là quý vị phải có cả hai Medicare Phần A và Phần B.

Phần D là bảo hiểm mua thuốc theo toa giúp quý vị được giảm chi phí cho thuốc theo toa. Các yêu cầu căn bản là quý vị cần phải có Medicare Phần A hoặc Phần B hoặc có cả hai Phần. Đa số các chương trình Phần C bao gồm các loại thuốc theo toa. NAPCA đã thành lập đường dây điện thoại tiếng Việt toàn quốc miễn phí số 1-800-582-4336 và có thể giúp những quý vị cao niên đủ điều kiện để áp dụng cho Phần D và trợ cấp thu nhập thấp (LIS còn gọi là Extra Help). Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi gì về Phần D, xin vui lòng gọi đường dây trợ giúp trên. Nhân viên của chúng tôi sẽ rất tận tâm giúp quý vị.

Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc gì, quý vị hãy gọi NAPCA điện thoại toàn quốc tiếng Việt miễn phí số 1-800-582-4336 hoặc gửi thư cho chúng tôi một lần nữa.

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho Low Income Subsidy (LIS) hoặc “Extra Help” và thưởng thức tiết kiệm đáng kể cho tiền thuốc, như là tiền lệ phí và tiền đồng trả. Nếu quý vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.