Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 SV Gốc Việt SAC Được Vào Đội SV Xuất Sắc Toàn Cali

17/05/201600:00:00(Xem: 4601)

(Tin từ Santa Ana, CA)—Hai sinh viên trường đại học Santa Ana College (SAC) và cũng là thành viên hội Phi Theta Kappa vừa được chọn vào đội sinh viên xuất sắc toàn California (All-California Academic Team). Em Nguyễn Linh, cư dân thành phố Garden Grove và là sinh viên năm thứ hai được chọn vào đội một. Được chọn vào đội hai là em Phạm Hạnh, cư dân thành phố Stanton và cũng là sinh viên năm thứ hai.

Để được chọn vào đội sinh viên xuất sắc toàn California là điều khó vì đây là một vinh dự mang tính cạnh tranh cao. Mỗi trường đại học chỉ có thể đề cử hai sinh viên và sau khi xem xét các đề cử thì sinh viên sẽ được chọn vô đội nào. Việc chọn vào đội All-California dựa vào điểm học, tài lãnh đạo và sự phục vụ cộng đồng. Việc lựa chọn ứng viên cho các đội All-California được quyết định bởi tổng số điểm mà ứng viên nhận được từ các giám khảo hội Phi Theta Kappa ở cấp quốc gia. Đây là những người lựa chọn ứng viên được vào các đội sinh viên xuất sắc trên toàn quốc. Chín mươi ba sinh viên được chọn toàn tiểu bang, là đại diện cho những sinh viên xuất sắc nhất trong số hai triệu sinh viên đang học tại 113 trường đại học cộng đồng tại California.

blank
Hai sinh viên gốc Việt xuất sắc.

Nguyễn Linh là sinh viên ngành kế toán tại đại học SAC và là thành viên hội Phi Theta Kappa từ năm 2015. Cô là du học sinh đến từ Việt Nam. Linh hiện là thư ký hội sinh viên quốc tế (International Student Association) và là thủ quỹ hội sinh viên ngành truyền thông (Communications Studies Club) của trường SAC. Em cho biết là nhờ những hội này mà em có dịp phát triển tài truyền thông và tài lãnh đạo. Linh đang nộp đơn chuyển lên trường đại học San Diego State University để học bằng cử nhân ngành kế toán. Sau khi nhận được bằng cử nhân, em định sẽ học tiếp lấy bằng cao học ngành kế toán và sau cùng thì sẽ thi lấy bằng kế toán công chứng (Certified Public Accountant, viết tắt là CPA) để trở thành người chuyên nghiệp trong lãnh vực kế toán.


Sinh viên ngành quản trị kinh doanh là cô Phạm Hạnh cũng được vinh danh. Hạnh và gia đình định cư tại Hoa Kỳ được gần hai năm và em là người đầu tiên trong gia đình đi học đại học. Em học ngành quản trị kinh doanh với chuyên ngành tiếp thị (marketing). Em là thành viên hội Phi Theta Kappa và hội Alpha Gamma Sigma. Em còn tình nguyện làm người ghi chép cho chương trình và dịch vụ giúp sinh viên khuyết tật (Disabled Student Programs and Services, viết tắt là DSPS). Tại lễ kỷ niệm một trăm năm thành lập trường SAC em là thành viên ban tiếp tân. Em hiện sắp chuyển lên đại học California State University, Fullerton để trở thành nhà chuyên môn trong ngành tiếp thị.

Phi Theta Kappa là hội sinh viên xuất sắc thành lập vào năm 1918 dành cho sinh viên các trường đại học hệ hai năm. Mục đích của hội là phát hiện và khuyến khích thành tích học tập của sinh viên tại các trường đại học hệ hai năm. Hội còn tạo cơ hội cho riêng từng sinh viên thăng tiến qua sự vinh danh, tài lãnh đạo, sự phục vụ và các chương trình học bổng. Mỗi trường đại học hệ hai năm mà có tham gia vào trong hội thì sẽ có tên của chi hội. Chi hội tại SAC mang tên Alpha Beta và là một trong những chi hội lâu đời nhất tại California...

SAC là một trong hai trường đại học phổ thông hỗn hợp trực thuộc Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago. Muốn tìm hiểu thêm, hãy vào www.sac.edu. Muốn biết về việc kỷ niệm 100 năm thành lập trường, hãy vào www.sac.edu/100.

Ý kiến bạn đọc
17/05/201614:09:02
Khách
chuyện người việt học giởi thật ra không đáng nói vì người việt học gỉoi từ thời xa xưa, không tin hỏi thằng tàu phù, thằng tây..nay thằng mỷ..cái đáng nói là cá nhân người việt mình thì ok, nhưng tập thể người việt thì ..không thơm tho gì cho lắm..cấu xé nhau, khinh bỉ nhau,...và chẳng bao giờ giúp đở nhau...đề nghị khi mô có chuyện tập thể vn đối với nhau..đẹp viet báo đưa tin "người thơm việc thơm" để khuyến khích?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.