Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Tràng Nhân Quả Mừng Phật Đản, Văn Nghệ Thiền Ca

17/05/201600:02:00(Xem: 3643)

SANTA ANA (VB) -- Đạo Tràng Nhân Quả luôn luôn có những độc đáo: sau Đại Lễ Phật Đản là một chương trình văn nghệ rất mực phong phú, rất mực hiếm có.

Buổi Lễ Phật Đản đã thực hiện long trọng hôm Chủ Nhật tại Đạo Tràng Nhân Quả với chủ lê là Hòa thượng Thích Minh Đạt, Đại Đức Đạt Tin, Ni Trưởng Thích nữ Pháp Như, Sư Cô Quảng Bác, Sư Cô Diệu Thơ và một số tôn đức khác...

blank
Cung thỉnh chư tôn đức tăng ni.

Về phía cư sĩ có Thầy Nguyên Lượng (Hội Trưởng Hội Cư Sĩ Nam California); nhạc sĩ Trần Chí Phúc, nhạc sĩ Phổ Đại và các nghệ sĩ trong Hội Phật Tử An Lạc Pháp, nhà báo Phan Tấn Hải,, và nhiều thiện tri thức khác.

Điểm độc đáo là các giọng ca xuất sắc như cô Huệ Thy, Ngọc Trân và nhiều tài năng âm nhạc đã quen tên trong nhà chùa như Phổ Đại, Phổ Hiệp...

blank
Huệ Thy hát, Trần Chí Phúc đàn.

Đại chúng đã cùng hát bài truyền thống nhan đề Trầm Hương Đốt (Bài hát nguyện hương của Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam) của nhạc sĩ Bửu Bác:

Trầm hương đốt xông ngát mười phương
Nguyện nguyện kính Đức Nghiêm Từ vô lường...
...Đạo nhiệm mầu đã lan truyền nơi cùng nơi
Nhờ chân lý chúng sanh đều thoát luận hồi
Đồng quy kính quỳ dưới Đài Sen
Dâng hoa thơm tinh khiết màu thắm tươi cành...

blank
Ban văn nghệ An Lạc Pháp tuyệt vời.

Một ca khúc quen thuộc cũng được hát để cúng Phật: giọng ca Ngọc Trân, bài “Dâng Hoa Cúng Phật” (thơ Phan Tấn Hải, nhạc của Trần Chí Phúc), trong đó có những dòng khuyến tu như:


Ngát hương trời, lời con hát, biến thành mây, cúng chư Phật
Bước trong đời, con xin nguyện giữ tình thương trong từng niệm
Con quan sát hơi thở ngắn, hơi thở dài
Con quan sát từng cử động, từng niệm khởi
Con quan sát từng cảm giác, trong thân mình, trong tâm mình
Tất cả pháp, thịnh rồi suy, hiện rồi biến, tới rồi đi
Con đã thấy không có tôi, không có ta, không của tôi, không của ta
Con đã thấy tâm lặng lẽ, tâm rõ biết
Con đã thấy tâm gương sáng, tâm bất động
Đã nở hoa, ngát Tâm Phật
Ướp trong lời, con xin hát...

blank
Từ phải: Trần Chí Phúc, Phổ Đại.

Một độc đáo hiếm nghe: hình ảnh nhạc sĩ Trần Chí Phúc đệm đàn cho cô Huệ Thy hát “Thương về Miền Trung” với giọng ca tuyệt vời...

Sư Cô Quảng Bác cho biết ngôi chùa Đaọ Tràng nhân Quả đang bị dột nước từ trên mái xuống chính điện buộc phaỉ tu sửa, và Chùa mời gọi Phật Tử cúng dường để tứ chúng có nơi tu học.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã tặng cho chùa một số CD Thiền Ca Hoa Bay Khắp Trời (CD gồm 10 ca khúc, nhạc Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải) dể bày trên bàn, các Phật Tử có thể mua 10USD/CDđể chùa có tịnh tài xây lại chính điện.

Khi nhạc sĩ Phổ Đại lập lại về hoàn cảnh cần xây dựng lại chính điện, nhà thơ Phan Tấn Hải đã bước tới trao cho anh Phổ Đại 100 USD để cúng chùa.

Kính mời Phật Tử góp sức để giúp xây chùa. Xin liên lạc: Đạo Tràng Nhân Quả, 10801 Trask Ave, Garden Grove. Phone: (714) 462-6603, (714) 251-9067.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.