Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Aikido Giỗ Tổ Sư, Lên Đai: Ra sức Vì Hòa Bình Thế Giới

17/05/201600:00:00(Xem: 3051)

FOUNTAIN VALLEY (VB) -- Lễ Giỗ Tổ Sư Aikido đã thực hiện trang nghiêm cùng lúc với lễ Kỷ niệm Đệ nhị chu niên Đạo Đường Fountain Valley Aikikai sáng Chủ Nhật 15-5-2016 tại thành phố Fountain Valley, Quận Cam.

Giáo sư Đặng Thông Phong cho biết rằng lễ này là trong tinh thần tưởng niệm và ghi ơn Tổ sư Morihei Ueshiba người đã khai sáng bộ môn Aikido, và Kỷ niệm Đệ Nhị Chu Niên Thành Lập Đạo Đường Fountain Valley Aikikai Dojo.

Trong buổi lễ cũng có nghi thức thăng cấp các đai võ Aikido của 2 đạọ đường: Đạo Đường Fountain Valley Aikikai và Westminster Aikikai Dojo.

blank
Hình lưu niệm với các võ sinh mới lên đai.

Sau lễ thăng cấp là cac1 màn biểu diễn võ thuật Aikido.

Trong buổi lễ, Giáo sư Đặng Thông Phong cũng tạ ơn anh Phan Đức Tạo, cũng là hội viên Tenshinkai, đã giúp Giáo sư bước đầu thành lập Đạo đường Fountain Valley trong việc thương thuyết với chủ phố để ký hợp đồng thuê giá hạ cho đaọ đường mới ở Fountain Valley, vì thấy đaọ đường ở Westminster quá chật, không đủ chỗ đón võ sinh mới.

Giáo sư Đặng Thông Phong nói, Tenshinkai, tức là Thiên Tâm Hội, là tên do chính Tổ sư Ueshiba đặt cho chi bộ Hiệp Khí Đạo VN, và Tổng cuộc Aikido Tenshinkai thành lập tại VN từ năm 1968.

Giáo sư Phong nói, mở võ đường nữa là để dền đáp công ơn các vị thầy mà Giáo sư có cơ duyên thọ giaó trong đời để thành Con Người như hôm nay, và để làm tròn trach nhiệm Tổ sư Ueshiba giao phó: phát triển Aikido, và cũng là tâm nguyện của GS Phong với người anh đã quá cố là GS Đặng Thông Trị.

blank
Phan Đức Tạo (trái) được tặng hoa tri ân.

Giáo sư Phong nói, trong qú khứ từng học nhiều môn phái, và có đẳng cấp cao ở nhiều môn võ, nhưng rồi chỉ chọn đôc nhất một con đường để đi, để phuc vụ tha nhân trong suốt cuộc đời còn lại, đó là môn pháí Aikido với ý nghĩa Võ Đạo: con đường của Hòa Bình, của Tình Thương và của sự Hài Hòa.

Cũng nên nhắc rằng GS Đặng Thông Phong cũng nổi tiếng như tác giả một số sách về môn võ Aikido viết bằng Anh ngữ hiện bán ở mạng Amazon (vào amazon.com, gõ “dang thong phong”).

Ban biên tập của trang Amazon.com, nơi bán các tác phẩm Anh ngữ về Aikido của Giáo sư Đặng Thông Phong, đã nhận định về Thầy Phong như sau, trích dịch:

"The World Martial Arts Hall of Fame đã hai lần vinh danh Thầy Phong: một lần vì chuyên môn của ông về Aikido và lần sau vì sự nghiệp suốt đời của ông cho võ thuật. Cuộc đời ông từng được tường thuật trên nhiều bài ở các tạp chí võ thuật Karate Illustrated, Aikido Journal, Aikido Today, Martial Arts and Combat Sports, và Black Belt…"

blank
GS Đặng thông Phong (phải, đứng) trao đai mới cho võ sinh.

Ban biên tập Amazon cũng ghi rằng các cuốn sách của Thầy Phong không chỉ giúp người đọc nắm vững kỹ thuật môn võ Aikido, mà còn khơi mở sâu hơn một sự hiểu biết về "lịch sử, triết học và các khái niệm nơi trọng tâm của môn võ này."

Đồng hương có con em muốn tập võ Aikido, xin mời liên lạc với Tenshinkai ở 2 đạo đường.

Tại Westminster là địa chỉ: 8562 Westminster Bl., Westminster, CA 92683.

Và tại Fountain Valley là ở:

10810 Warner Ave., #12, Fountain Valley, CA 92708.

Có thể liên lạc qua điện thoại trước để hỏi lịch trình lớp học: (714) 894-1003 hoặc Web: www.tenshinkai.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.