Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng Ra Thay Ngôi Đổi Chủ

14/05/201600:00:00(Xem: 5425)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 5 năm 2016, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California và cựu Thẩm Phán Việt Nam Cộng Hòa Phạm Đình Hưng đã tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Thay Ngôi Đổi Chủ”, đây là một tuyển tập các biên khảo lịch sử chánh trị Việt Nam trong thời kỳ cận và hiện đại của Thẩm Phán Phạm Đình Hưng.

Hơn 200 người tham dự, trong số có một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, rất đông những nhân sĩ trí thức, những viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, một số văn thi hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều khiễn chương trình do Nhà Văn Nguyễn Hữu Của.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bà Nguyễn Minh Nguyệt lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự,

tp-pham-dinh-hung-dsc-0709
tp-pham-dinh-hung-dsc-0711
tp-pham-dinh-hung-dsc-0717
tp-pham-dinh-hung-dsc-0720
tp-pham-dinh-hung-dsc-0727
Ra mắt sách.

Sau đó Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị. Ông tiếp: “Hôm nay chúng ta trân trọng đón chào tác phẩm thứ ba của Thẩm Phán Việt Nam Cộng Hòa Phạm Đình Hưng, một gia tài để lại cho thế hệ trẻ mai sau. Sự hiện diện của tất cả qúy vị là một vinh dự lớn lao cho Ban Tổ Chức, đồng thời nói lên tấm lòng ưu ái của qúy vị đối với sinh hoạt của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California và vị trưởng thượng đáng kính của cộng đồng người Việt hải ngoại đã có một qúa trình lịch sử không ngừng chiến đấu chống lại chế độ bạo tàn cộng sản Việt Nam, tay sai của đế quốc Hán Tộc…...”

Tiêp theo Ban tổ chức mời cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên giới thiệu tác giả và tác phẩm, ông tóm lược ngắn gọn về thân thế sự nghiệp cũng như những đóng góp của cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ nhân quyền tại Việt Nam và những đóng góp cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Ông cũng cho biết “Thay Ngôi Đổi Chủ” là một biên khảo gía trị cho các thế hệ mai sau.


Sau đó là phần trình bày của tác giả về “Thay Ngôi Đổi Chủ”, trong khi tác giả trình bày thì những người tham dự đã có trên tay tuyển tập “Thay Ngôi Đổi Chủ”.

Sau phần trình bày, tác giả cũng đã dành thời giờ để trả lời ngững thắc mắc của độc giả.

Xen lẫn chương trình có phần phụ diễn văn nghệ và kết thúc với phần tiệc trà thân mật do ban tổ chức và gia đình tác giả khoản đãi.

Vài nét về tác giả Phạm Đình Hưng, sinh quán tại An Phú Xã, Thủ Dầu Một (Bình Dương) Việt Nam. Ông tốt nghiệp khóa 3 Ban Đốc Sự Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, Cử nhân Luật Khoa và Cao Học Công Pháp. Tác giả đã phục vụ trong hai nền Cộng Hòa Việt Nam trong ba ngành Hành Pháp, Lập Pháp và Tư Pháp qua các chức vụ như: Chánh Án, Dự Thẩm và Giám Sát, Dân Biểu Quốc Hội Lập Hiến, Chánh Văn Phòng Bộ Nội Vụ, Tham Chánh Văn Phòng Phủ Tổng Thống.

Hoạt động trong cộng đồng tại Hoa Kỳ:

Chủ Tịch Hội Đồng Đoàn Kết Người Việt Quốc Gia và Chủ Tịch Lâm Thời Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

Công trình nghiên cứu và trước tác:

- Thay Ngôi Đổi Chủ 2016 -Việt Nam Ngày Mai, 2009 - Cuộc Chiến Cô Đơn 2007 -Luận Án Tiến Sĩ Quốc Gia 1975 -Tiểu Luận Cao Học Công Pháp 2, 1974 -Giám Sát Viện Đệ Nhị Cộng Hòa 1970, -Hiến Pháp Đệ Nhị Cộng Hòa 1967.

Những tác phẩm đã xuất bản:

Cuộc Chiến Cô Đơn, 2007 - Việt Nam Ngày Mai, 2009 - Thay Ngôi Đổi Chủ, 2016.

Thay Ngôi Đổi Chủ, sách dày khoảg 300 trang, 25 chương từ chương 1 Thay Ngôi Đổi Chủ cho đến chương 25 là Biển Đông Dậy Sóng.

Đồng hương muốc đoc những tác phẩm của Thẩm Phán Phạm Đình Hưng xin email về: thayngoidoichu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.