Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Gđpt Biểu Tình, Phản Đối Cs Đàn Áp Tôn Giáo

15/11/200400:00:00(Xem: 4943)
WESTMINSTER (Nguyên Hiền-VB) 14-11.- Khoảng 200 thanh thiếu niên, oanh-vũ của nhiều Gia Đình Phật-Tử thuộc MIỀN QUẢNG ĐỨC do Huynh trưởng Tâm Cảm Hồ văn Quỳnh (trưởng ban điều hành GĐPT Huệ Quang, Miền Quảng Đức) cùng nhiều Huynh trưởng GĐPT khác hướng dẫn, hồi 1 giờ trưa Chủ Nhật đã mở cuộc biểu tình trước bãi cỏ khu thương mại Chợ Á Đông đối diện Phước Lộc Thọ nhằm phản đối chính quyền Cộng Sản VN đàn áp tôn giáo qua pháp lệnh tôn giáo vừa ban hành "và mới nhất là sự kiện cấm huynh trường phật-tử VN qua Ấn Độ tham dự đại hội các gia đình Phật tử trên thế giới", theo sự loan báo của ban tổ chức.
Với nhiều biểu ngữ có nội dung lên án CSVN và bảo vệ Đạo pháp, đoàn người đã trương cao quốc kỳ VNCH cùng cờ Phật giáo tuần hành trên đường Moran đến Ngãû tư Bolsa, đi một quãng trên đại lộ đông đảo người Việt này, rồi tụ tập trên bãi cỏ đối diện khu Phước Lộc Thọ. Họ giữ trật tự và không gây trở ngại lưu thông như thế một lúc, sau đó tuần hành trởû lại nơi xuất phát là bãûi đất rộng cuối đường Moran nơi có nhiều trụ sở báo, đài phát thanh.

Đoàn phật tử biểu tình có mặt anh Nguyên Chí Đào ngọc Quan thuộc Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt nam hải ngoại tại Hoa kỳ, các Huynh trưởng và đoàn viên Phật tử Chùa Huệ Quang, Bát Nhã, Kỳ Viên,..v.v
Các anh Chí và Quỳnh cho biết việc biểu tình trưa nay có sự chỉ đạo của Giáo Hội Phật Giáo VNTN Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo. Anh Quỳnh nói "gia đình Phật tử VN có sinh hoạt 60 năm nay, vậy mà chính quyền VN ngăn cấm các huynh trưởng Phật từ qua Ấn độ dự đại hội, cho thấy sự việc này là vật tế thần đầu tiên của pháp-lệnh tôn- giáo của CSVN".
Cùng lúc cuộc biểu tình diễn ra, một chương trình phát thanh thân Phật giáo trên làn sóng FM kêu gọi đồng bào đang lái xe trên đường hãy bày tỏ sự ủng hộ bằng cách khi đi ngang vị trí biểu tình hãy bấm còi lến tiếng! Và người ta đã ghi nhân có nhiều chiếcù xe đang lái trên đại lộ Bolsa, đã bấm còi ủng hộ.
Cuộc biểu tình được giải tán lúc gần 2 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.