Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Thụy Phạm, Phó biện lý L.A. Nói Về Ứng Cử Chức Chánh Án

13/05/201600:00:00(Xem: 2661)

Westminster (Bình Sa) Trưa thứ Tư ngày 11 tháng 5 năm 2016, Luật Sư Phạm Đình Thụy, Phó biện lý Los Angeles County hiện là ứng cử viên chánh án Orange County, Đơn Vị 40, trong cuộc bầu cử vào ngày 7 Tháng Sáu năm 2016 tới đây, đã đến thăm nhật báo Việt Báo, cùng đi với ông có cựu Đại Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Lê Bá Khiếu và cựu Trung Tá Trần Dật.

Tại tòa soạn hai vị cựu sĩ quan trên đã giới thiệu Luật Sư Thụy Đình Phạm và cho biết,Thụy D. Pham xuất thân trong một gia đình quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Cha anh tốt nghiệp Khóa 19 Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam tại Đà Lạt. Thụy là con thứ hai trong gia đình 5 người con, hiện vẫn còn độc thân. Thụy cùng với gia đình đến Hoa Kỳ vào năm 1975, lúc vừa 5 tuổi đời, theo diện tỵ nạn chính trị.

- Năm 1992, Thụy tốt nghiệp Cử nhân Hóa Sinh (BA in Biochemistry) tại Whittier College, Whittier, California.

- Năm 1996, Thụy tốt nghiệp Tiến sĩ Luật (Juris Doctor) tại trường Washburn Law School, Topeka, Kansas.

blank
Từ phải sang: cựu trung tá Trần Dật, LS Thụy Phạm, nhà báo Phan Tấn Hải, cựu đaị tá Lê Bá Khiếu.

Sau khi tốt nghiệp trường luật, ông làm luật sư công tại Kern County, California, trong ba năm rưỡi và là công tố viên Los Angeles County từ năm 2005 đến nay.

Với vai trò Phó Biện Lý Quận Los Angeles Luật Sư Thụy Đ. Phạm đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong vai trò công tố viên đối với các tội sát nhân, băng đảng, xử dụng bạo lực, qua 100 vụ án có Bồi thẩm đoàn.

- Trên 3 năm đãm trách chức vụ phụ tá luật sư biện hộ công (public defender), trong thời gian 3 năm tại Quận Kern, California.

Hiện tại ông là người Mỹ gốc Việt duy nhất ra tranh cử chức vụ chánh án Orange County, Đơn Vị 40.

Được hỏi về lý do tại sao ông ra ứng cử chức vụ nầy thì được ông cho biết: qua nhiều năm làm việc, ông thấy có thừa khả năng và kinh nghiệm để đảm trách vai trò này. Đối với các trường hợp tội phạm liên quan đến người Việt, chắc chắn ông có những quyết định đúng mức và sáng suốt hơn vì anh được sinh ra và lớn lên trong 2 nền Văn hóa nhân bản, Việt nam và Hoa kỳ. Việt nam không cộng sản vẫn là niềm mơ ước của ông ngay từ lúc còn nhỏ. Ông đã từng là thành viên Hội Đồng Quản Trị Project – MotiVate, hướng dẫn Thanh Thiếu Niên gốc Việt thành công trong học đường và xã hội. Mặc khác ông thấy Quận Cam là nơi có đông người Việt Nam nhất trên thế giới, vì vậy ông ra ứng cử ở đây để có điều kiện tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng, hổ trợ các tổ chức chống cộng sản khi cần đến kiến thức luật pháp của ông.

Để thực hiện được những mong ước trên ông kính xin đồng hương hãy dồn phiếu cho ông trong kỳ bầu cử chức vụ chánh án Orange County, Đơn Vị 40, trong cuộc bầu cử vào ngày 7 Tháng 6 năm 2016 nầy.

Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết khi ông quyết định ra ứng cử Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Quận Cam ông đã được sự ủng hộ và khuyến khích của các vị Chánh Án như: Steven Blades, Mike Camacho, Juan Carlos Dominguez, Thomas Falls, George Genesta, Bruce Marrs, Robert Martinez, Douglas Sotino, Geanene Garcia-Yriarte và Court Commissioner – Wade Olson, Chief of Police City of Covina-Kim J. Raney, Chief of Police City of Glendora-Timothy Staab...

Đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiềt xin vào Website: www.pham4judge.com

Điện thoại: (626) 434-9627

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.