Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Dò Cử Tri Mỹ: 41% Bầu Cho Hillary, 40% Cho Trump

12/05/201600:00:00(Xem: 4171)

WASHINGTON - Hậu thuẫn của tỉ phú địa ốc tranh cử TT tăng, đến mức gần bằng cựu ngoại trưởng là ứng viên TT của đảng DC – tuần qua, tỉ lệ cử tri ủng hộ bà Hillary Clinton hơn ông Trump 13 điểm.

Kết quả thăm dò mới nhất cũng của Reuters/Ipsos, thực hiện với 1289 người giữa Thứ Sáu và Thứ Ba, ghi 41% cử tri định bỏ phiếu cho bà Clinton trong tổng tuyển cử và 40% chọn ông Trump. Mức độ chính xác khả tín của thăm dò là 3%.

Bầu cử TT không đuợc định đoạt bởi lá phiếu của dân thường, mà do cử tri đoàn, tính trên kết quả tại các tiểu bang.

Ý kiến của cử tri có thể thay đổi trong 6 tháng tới trong lúc quảng cáo tranh cử bằng nhiều triệu MK tràn ngập truyền thông, các tranh luận và 2 đại hội đảng.

2 ứng viên phải chứng minh nhiều điều với đại biểu cử tri.


Thăm dò đầu tháng này của Reuters/Ipsos cho thấy cử tri không tin ứng viên nào về khả năng điều khiển kinh tế, bảnh lĩnh trong vai trò tổng tư lệnh quân đội và hành xử theo các tiêu chuẩn đạo lý cao. Chọn lựa ứng viên PTT cũng là quan trọng. Cử tri muốn thấy bà Clinton chọn ứng viên PTT cấp tiến và ông Trump đuợc mong đợi chọn PTT có kinh nghiệm chính trị và theo đuổi các nguyên tắc của định hướng bảo thủ.

Trong khi chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan xác nhận chưa sẵn sàng hậu thuẫn ứng viên Trump, các cựu TT cùng đảng CH là Bush Cha và Bush Anh báo trước sẽ không dự đại hội đảng CH họp váo Tháng 7. Cựu thống đốc Mitt Romney và nghị sĩ John McCain, là 2 nhân vật ảnh hưởng, cũng không đến đại hội Cleveland.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201615:31:40
Khách
Sự lựa chọn sai lầm Lá Phiếu, Việt Nam có thể lãnh những hậu qủa nầy.
Một chọn lựa sai lầm, sẽ lãnh cái hậu qủa 8 năm qua. Barack Obama đã thực sự làm được gì ? Trung cộng cải tạo các đảo cướp được của VN biến chúng thành căn cứ quân sự, csHN tiếp tục đàn áp đánh đập người dân vô tư, tiếp tục bán nước bao che cho TC tại Formosa/Vũng Áng và nhiều nơi khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bill Clinton trong 2 năm vừa qua vô/ra Hà Nội để làm gì vậy ? chuẩn bị chiếc ghế TT cho vợ với sự hổ trợ tài chánh của csHN và Trung cộng qua sứ quán của TC tại Hà Nội ?
Ngày nhân quyền Việt Nam và ‘cơ hội’ trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ >>> Việt Nam đã có cơ hội gì gần 8 năm qua dưới sự cầm quyền của ông ? ngoại trừ một vài cá nhân được hưởng ân điển như Điếu Cày, Cu Hà Vũ ... thế thôi?

** Ở đây tôi muốn nói đến là cả dân tộc,đất nước Việt Nam.
Sự chọn lựa ứng viên theo cảm tính ưa thích hay chọn vì quyền lợi của quốc gia dính liền. Sai lầm của một Lá Phiếu phải mất đến từ 4- 8 năm tai hại.
Người VN định cư ở Hoa Kỳ, là công dân Mỹ gốc Việt thì không thể không quan tâm đến " Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền " bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ.
Không thể không quan tâm đến sự an nguy của tổ quốc trước cái họa xâm lược và đồng hóa của Tàu.
Nếu quan tâm đến các điều trên, thì không thể không quan tâm đến Ai sẽ là Tổng Thống Hoa Kỳ Next ? Phải là một Tổng Thống Mạnh Mẻ, không nhận tiền bẩn,lobby mua chuộc, theo tài liệu sau đây :
Theo cách nhìn của tôi, thì người TT/HK trước mắt không còn là vấn đề của chỉ Hoa Kỳ. Vì khi Họ mà Ham tiền và danh vọng làm đầu, thì rất dễ bị TC và csHN mua chuộc. Từ đó chúng sẽ an tâm làm những gì chúng muốn làm tại Biển Đông, các đảo chúng đã cướp chiếm được của Việt Nam. Còn csHN thì tiếp tục sống kiếp nô tài cho chúng nó. Lúc đó người dân và đất nước Việt Nam sẽ ra sao ? Tự do- nhân quyền- độc lập v.v.. sẽ không bao giờ đến.
Cái thời gian phải bàn giao nước Việt Nam cho tàu theo ký kết của chúng tại HN/Thành Đô 1990, bàn giao là 2020 chỉ còn 4 năm nữa thôi ?
**Nếu so sánh giữa Donald Trump và vợ chồng Clinton thì Trump làm tổng thống không cần lương của chính phủ, là một tỷ phú với tiền bạc và danh vọng có đủ, lủ trung cộng và Việt cộng không thể mua chuộc, hối lộ như nhà Clinton. Đây là điểm khác biệt rỏ ràng, chưa nói đến cái qúa khứ của vợ chồng Clinton 8 năm khi là TT/HK từ 1993-2001. Tổng thống + vợ TT + PTT Al Gore đều thích nhận phong bì chết chắc nước Mỹ.
**Do đó tôi sẽ dốc toàn lực hổ trợ Donald Trump, nhằm mục đích không muốn ghế TT/HK lọt vào tay vợ chồng nhà Clinton, chắc chắn đã có sự Móc nối khi Bill Clinton vào ra Việt Nam thường xuyên thời gian mấy năm vừa qua, nhằm mục đích gì? vận động từ csHN qua tay sai của chúng nằm vùng tại Mỹ và lobby tiền bạc? các bạn có thể tiếp tay truyền tải cái bài viết của tôi để đánh động sự quan tâm về vợ chồng nhà Clinton.
Cám ơn tất cả qúy vị đã tiếp tay về sự việc nầy, Việt Nam, Hoa Kỳ và thế giới tự do không thể chịu đựng những " chính trị gia xôi thịt " vinh thân phì gia.
Xin đừng quên rằng " tương lai của đất nước và người dân " có thể đang nằm trong Lá Phiếu của bạn đó " công dân Mỹ gốc Việt ".
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021. Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.
Trong bài phát biểu đánh dấu 20 năm các vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Bush nói rằng Hoa Kỳ đã chứng kiến “bằng chứng ngày càng gia tăng những nguy hiểm đối với đất nước của chúng ta có thể đến mà không đi qua các biên giới, nhưng từ sự bạo động tập họp bên trong đất nước.” “Có rất ít sự chồng chéo văn hóa giữa những người cực đoan bạo động hải ngoại và những người cực đoan bạo động trong nước,” theo Bush phát biểu. “Nhưng trong sự khinh thường của họ đối với đa nguyên, trong sự coi thường của họ đối với mạng người, trong quyết tâm của họ để làm nhơ bẩn các biểu tượng quốc gia, họ là những đứa con của cùng tinh thần xấu xa.” “Và đó là bổn phận của chúng ta tiếp tục chống lại họ,” theo ông nói thêm.
Từ đài tưởng niệm ở thành phố tới một cánh đồng xa xôi đến trung tâm sức mạnh quân sự quốc gia, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 11 tháng 9 năm 2021 đã bày tỏ sự kính trọng tại 3 nơi linh thiêng của nỗi đau buồn và tưởng nhớ để vinh danh những người đã mất mạng cách nay hai thập niên trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.