Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Kỷ Niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương

11/05/201600:00:00(Xem: 1960)

ROSEMEAD, Calif., ngày 6 tháng Năm, 2016 — Lễ kỷ niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) hàng năm lần thứ 11 của Southern California Edison để kỷ niệm sự hợp tác của doanh nghiệp và cộng đồng Á Châu diễn ra hôm nay tại Trung Tâm Giáo Dục Năng Lượng của SCE ở Irwindale.

Ông Pedro Pizarro, chủ tịch SCE, sẽ trình bày về quyết tâm của cơ quan tiện ích này đối với việc tham gia vào dân vụ cũng như sự đa dạng và hòa hợp. Buổi tổ chức sẽ giúp doanh nghiệp và cộng đồng gốc Á Châu đoàn kết lại, vinh danh những nhà vô địch về tiết kiệm năng lượng AAPI và nhấn mạnh vào sự hợp tác của SCE trong chủ trương đền đáp cho những cộng đồng mà cơ quan này đang phục vụ.

Năm nay, những nơi được nhận giải thưởng của SCE là Brighton Management, Trung Tâm Liên Kết Người Mỹ Gốc Á Ủng Hộ Quyền Tự Quản (CAUSE) và LTL Attorneys LLP.

Cô Nanxi Liu, CEO và đồng sáng lập viên của Enplug, Inc., sẽ giữ vai trò diễn giả chính. Trong năm cuối học tại University of California, Berkeley, cô là đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp thành công chuyên chế tạo những hợp chất polymer giúp cho thuốc chủng ngừa không cần phải giữ trong tủ lạnh mà vẫn sử dụng được. Nhờ sáng chế này, cô đã được nhận Giải Thưởng Nhà Sáng Chế Trẻ của năm 2014 do Microsoft và Nokia bảo trợ. Công trình khởi nghiệp mới nhất của cô, Enplug, là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới để trình bày nội dung tương tác trên màn hình của sân vận động và nhà hàng.

blank
Trong hình, Pedro Pizarro (giữa), Chủ Tịch SCE, với Joseph Fan (trái), chủ tịch Brighton Management, và Ariel Fan (phải), quản trị hoạt động năng lượng của Brighton Management, tại lễ kỷ niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương lần thứ 11 của SCE. (Hình do SCE cung cấp)

Những nơi được nhận giải thưởng AAPI năm 2016 của SCE là:


Brighton Management (Giải Thưởng Tham Gia Tiết Kiệm Năng Lượng), là một công ty do người Hoa sở hữu, làm chủ hoặc điều hành 45 khách sạn lớn ở Irvine. Qua sự tham gia của các khách sạn vào những chương trình tiết kiệm năng lượng của SCE như Energy Efficiency Express Solutions, Brighton Management đã giảm mức sử dụng điện hàng năm được 265,000 kilowatt-giờ — mỗi năm tiết kiệm được $42,400.

Trung Tâm Liên Kết Người Mỹ Gốc Á ủng hộ Quyền Tự Quản (Giải Thưởng Hợp Tác Cộng Đồng) chú trọng vào việc làm thay đổi đời sống và đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng AAPI qua sự chủ động tham gia vào những hoạt động từ thiện. Qua Quỹ Cộng Đồng Người Gốc Á Thái Bình Dương (APCF), 3 triệu Mỹ Kim đã được trao cho những cơ quan liên kết và những tổ chức cộng đồng khác để giúp cải thiện đời sống của 225,000 người nói 27 thứ tiếng Á Châu và Đảo Thái Bình Dương, ngoài tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

LTL Attorneys LLP (Giải Thưởng Doanh Nghiệp Đa Dạng) là một trong những hãng luật lớn nhất trong cả nước do người thiểu số và phụ nữ làm chủ. Các luật sư của hãng này phục vụ trong hội đồng của những tổ chức bất vụ lợi, tình nguyện thời giờ của họ cùng với các cơ quan cộng đồng địa phương và tổ chức khác và làm việc trong những vụ kiện lớn vì lợi ích công cộng. Ngoài ra, các luật sư còn đến thăm những cơ quan tỵ nạn và làm việc với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ nạn nhân bị bạo hành trong gia đình và giảng dạy những vấn đề pháp lý cho người di trú chỉ nói được tiếng Tây Ban Nha.

Giới Thiệu Về Southern California Edison

Công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những hãng điện lớn nhất quốc gia, phục vụ cho gần 14 triệu người qua 5 triệu trương mục khách hàng trong một vùng rộng 50,000-dặm-vuông ở vùng Trung Tâm, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.