Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali Tổ Chức Hội Luận Về Tình Hình Đất Nước!

11/05/201600:00:00(Xem: 3035)

Mùa Quốc Hận 30 tháng tư năm nay, 2016, sau biến cố 41 năm Cộng Sản cưởng chiếm VNCH; toàn thể con dân Việt trong cũng như ngoài nước đều đau buồn mặc niệm! Khắp mọi nơi đều tổ chức lễ tưởng và nhớ đến các anh hùng liệt sĩ bỏ mình vì lý tưởng tự do độc lập cho đất nước.

Trong khung cảnh đau thương ấy, những ngày tháng tư đen lại xãy ra tai họa thêm nữa cho toàn dân Việt. Đó là biển cá miền Trung Việt Nam chết trắng bờ vì lòng tham và vô cảm của bè lũ cầm quyền ngu muội. Người Việt trong nước cũng như hải ngoại đều phẩn nộ rũ nhau xuống đường. Toàn dân trong nước không còn sợ, không còn run trước mọi đàn áp tà quyền.

Trong khung cảnh dầu sôi lửa bỏng ấy, ngày 7 tháng 5 nam 2016, Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam California, ngoài việc tham gia vào các sinh hoạt tưởng niệm ngày Quốc Hận với Cộng Đồng và các đoàn thể bạn, còn đặc biệt đứng ra tổ chức một buổi Hội Luận về "Hiện Tình Đất Nước" tại Thư Viện Việt Nam (góc Euclid & Westminster, Garden Grove CA 92843),

blank
Trong hội luận về tình hình đất nước.

Hội Trường Thư Viện Việt Nam, lúc khai mạc không còn ghế trống. Người ta nhận thấy ngoài những mái đầu bạc trắng của các Cựu Tù chính trị, rất nhiều anh chị em thuộc thế hệ con cháu hăng hái tham gia. Mái đầu bạc hòa với mái đầu xanh, cùng nhau thảo luận về hiện tình đất nước sau 41 năm Cộng Sản cưởng chiếm Việt Nam là một sự kiện đặc biệt khích lệ! Điều đáng khuyến khích và ca ngợi là có những "tham dự viên" về từ các tiểu bang xa, trong đó cháu Diễm Thúy (Đạo Diễn Phim Unforgotten) đến từ Ohio, các cháu khác đến từ các cities chung quanh Little Saigon. Lần đầu tiên chúng ta thấy tuổi trẻ khắp nơi đã ý thức được bổn phận công dân. Theo các video từ trong nước, các cuộc biểu tình phản kháng bọn côn đồ Cộng Sản, đều đại đa số là những người tuổi trẻ sinh sau năm 1975!

Về phía quan khách, chúng ta có các cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, Cựu Đại Tá Phạm Ngọc Thống, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý (Chủ Tịch Tổng Hội CTNCTVN), đông dủ các Chiến Hữu trong Ban Chấp Hành, Giám Sát, Cố Vấn của Khu Hội, các cựu sĩ quan vốn là các cựu tù chính trị cùng những đồng hương hằng quan tâm đến tình hình đất nước. Các thông tín viên của các đài TV, báo chí truyền thanh cũng có mặt. Đặc biệt nhà báo Du Miên, Giám Đốc dài VNA-57.3 và phu nhân tham dự rất sớm!

Sau thủ tục khai mạc, anh Đinh Quang Trực – MC – giới thiệu Chủ Tọa Đoàn gồm có Cựu Tr/t Vũ Trọng Mục (Chủ Tịch Khu Hội CTNCT Nam Cali), Chiến Hữu Đại Tá Nguyễn Văn Quý (Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT), Chiến Hữu Nguyễn Hồng Thái (Hội Trưởng Tù Tân Lập Vĩnh Phú). Thư Ký Đoàn có chiến hữu Nguyễn Hữu Cúc và Lê Anh Dũng.


blank
Trong hội luận về tình hình đất nước.

Ban Hợp Ca của Tập Thể Cựu chiến Sĩ VNCH Nam Cali do Chiến Hữu Bùi Đẹp điều khiển, góp phần văn nghệ trước khi Chủ Tọa đoàn mời Thẩm Phán Phạm Đình Hưng mở đầu cuộc hội luận bằng một bài thuyết trình ngắn nhưng rất đầy đủ về khúc quanh lịch sử từ 1930 đến 1975 và những hệ quả của các dữ kiện liên quan. Kế tiếp là phần phát biểu của các thuyết trình viên thế hệ ½ - 1-1/2 về những thao thức tuổi trẻ trước thời cuộc và kêu gọi các thành phần trí thức cùng anh chị em sinh viên hãy góp tay vào việc đấu tranh chung để dẹp bỏ dảng Cộng Sản bán nước, xây dựng một tương lai Việt Nam độc lập, dân chủ, phú cường!

Cô Diễm Thúy từ tiểu bang OHIO lên bục bày tỏ cảm xúc tự đáy lòng mình về các nổi khổ của dân tộc, vừa nói cô vừa khóc và làm cho cả hội trường cũng trầm lắng buồn cho thân phận Việt Nam hiện tại! Lần lượt các tham luận viên, mỗi người 5 phút lên diễn đàn bày tỏ lập trường, cảm nghĩ và đề nghị các dự tính tương lai, mong cầu người Việt hải ngoại nối vòng đoàn kết cùng đấu tranh tiếp tay cho đồng bào trong nước đứng lên phá xiềng bứt xích!

blank
Trong hội luận về tình hình đất nước.

Sau ba giờ đồng hồ già trẻ cùng ngồi lại thảo luận và chiêm nghiệm về một giải pháp tương lai góp vào công cuộc đấu tranh chung giải thể bọn tôi mọi Cộng Sản bán nước cho quan thầy Trung Cộng. Lúc 5 giờ chiều, Chiến Hữu Chủ Tịch Khu Hội, đại diện Chủ Tọa Đoàn tóm tắc toàn thể các ý kiến của các thuyết trình viên cũng như các góp ý xây dựng.

Đóng góp hội thảo

Có thể nói buổi hội thảo về "tình hình đất nước" do Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali tổ chức nhân mùa Quốc Hận 2016 thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn Ban Văn Nghệ do anh Vũ Long Sơn Hải phụ trách, cám ơn Ban Hợp Ca Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali do Chiến Hữu Bùi Đẹp phụ trách. Xin cám ơn Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã bỏ thì giờ cho một bài thuyết trình ý nghĩa, nhắc` nhỡ mọi người về tên Hồ Quang Tàu Phù dưới danh nghĩa Hồ Chí Mính. Cảm ơn toàn thể mọi người đã bỏ thì giờ ngày thứ bảy có mặt chật cả hội trường Thư viện Việt Nam; nói lên sự quan tâm sâu đậm về tương lai tổ quốc đang đắm chìm trong vũng lầy tăm tối dưới ách đọa đày của phường bán nước. Mong có ngày toàn dân sẽ không còn sợ nữa và đồng lòng nhất tề đứng lên tiêu diệt quân xâm lược Cộng Sản quốc tế và bọn tay sai để tổ quốc Việt nam sớm có tự do độc lập, nhân quyền, sánh vai cùng thế giới văn minh!

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.