Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali Tổ Chức Hội Luận Về Tình Hình Đất Nước!

11/05/201600:00:00(Xem: 2931)

Mùa Quốc Hận 30 tháng tư năm nay, 2016, sau biến cố 41 năm Cộng Sản cưởng chiếm VNCH; toàn thể con dân Việt trong cũng như ngoài nước đều đau buồn mặc niệm! Khắp mọi nơi đều tổ chức lễ tưởng và nhớ đến các anh hùng liệt sĩ bỏ mình vì lý tưởng tự do độc lập cho đất nước.

Trong khung cảnh đau thương ấy, những ngày tháng tư đen lại xãy ra tai họa thêm nữa cho toàn dân Việt. Đó là biển cá miền Trung Việt Nam chết trắng bờ vì lòng tham và vô cảm của bè lũ cầm quyền ngu muội. Người Việt trong nước cũng như hải ngoại đều phẩn nộ rũ nhau xuống đường. Toàn dân trong nước không còn sợ, không còn run trước mọi đàn áp tà quyền.

Trong khung cảnh dầu sôi lửa bỏng ấy, ngày 7 tháng 5 nam 2016, Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam California, ngoài việc tham gia vào các sinh hoạt tưởng niệm ngày Quốc Hận với Cộng Đồng và các đoàn thể bạn, còn đặc biệt đứng ra tổ chức một buổi Hội Luận về "Hiện Tình Đất Nước" tại Thư Viện Việt Nam (góc Euclid & Westminster, Garden Grove CA 92843),

blank
Trong hội luận về tình hình đất nước.

Hội Trường Thư Viện Việt Nam, lúc khai mạc không còn ghế trống. Người ta nhận thấy ngoài những mái đầu bạc trắng của các Cựu Tù chính trị, rất nhiều anh chị em thuộc thế hệ con cháu hăng hái tham gia. Mái đầu bạc hòa với mái đầu xanh, cùng nhau thảo luận về hiện tình đất nước sau 41 năm Cộng Sản cưởng chiếm Việt Nam là một sự kiện đặc biệt khích lệ! Điều đáng khuyến khích và ca ngợi là có những "tham dự viên" về từ các tiểu bang xa, trong đó cháu Diễm Thúy (Đạo Diễn Phim Unforgotten) đến từ Ohio, các cháu khác đến từ các cities chung quanh Little Saigon. Lần đầu tiên chúng ta thấy tuổi trẻ khắp nơi đã ý thức được bổn phận công dân. Theo các video từ trong nước, các cuộc biểu tình phản kháng bọn côn đồ Cộng Sản, đều đại đa số là những người tuổi trẻ sinh sau năm 1975!

Về phía quan khách, chúng ta có các cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, Cựu Đại Tá Phạm Ngọc Thống, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý (Chủ Tịch Tổng Hội CTNCTVN), đông dủ các Chiến Hữu trong Ban Chấp Hành, Giám Sát, Cố Vấn của Khu Hội, các cựu sĩ quan vốn là các cựu tù chính trị cùng những đồng hương hằng quan tâm đến tình hình đất nước. Các thông tín viên của các đài TV, báo chí truyền thanh cũng có mặt. Đặc biệt nhà báo Du Miên, Giám Đốc dài VNA-57.3 và phu nhân tham dự rất sớm!

Sau thủ tục khai mạc, anh Đinh Quang Trực – MC – giới thiệu Chủ Tọa Đoàn gồm có Cựu Tr/t Vũ Trọng Mục (Chủ Tịch Khu Hội CTNCT Nam Cali), Chiến Hữu Đại Tá Nguyễn Văn Quý (Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT), Chiến Hữu Nguyễn Hồng Thái (Hội Trưởng Tù Tân Lập Vĩnh Phú). Thư Ký Đoàn có chiến hữu Nguyễn Hữu Cúc và Lê Anh Dũng.


blank
Trong hội luận về tình hình đất nước.

Ban Hợp Ca của Tập Thể Cựu chiến Sĩ VNCH Nam Cali do Chiến Hữu Bùi Đẹp điều khiển, góp phần văn nghệ trước khi Chủ Tọa đoàn mời Thẩm Phán Phạm Đình Hưng mở đầu cuộc hội luận bằng một bài thuyết trình ngắn nhưng rất đầy đủ về khúc quanh lịch sử từ 1930 đến 1975 và những hệ quả của các dữ kiện liên quan. Kế tiếp là phần phát biểu của các thuyết trình viên thế hệ ½ - 1-1/2 về những thao thức tuổi trẻ trước thời cuộc và kêu gọi các thành phần trí thức cùng anh chị em sinh viên hãy góp tay vào việc đấu tranh chung để dẹp bỏ dảng Cộng Sản bán nước, xây dựng một tương lai Việt Nam độc lập, dân chủ, phú cường!

Cô Diễm Thúy từ tiểu bang OHIO lên bục bày tỏ cảm xúc tự đáy lòng mình về các nổi khổ của dân tộc, vừa nói cô vừa khóc và làm cho cả hội trường cũng trầm lắng buồn cho thân phận Việt Nam hiện tại! Lần lượt các tham luận viên, mỗi người 5 phút lên diễn đàn bày tỏ lập trường, cảm nghĩ và đề nghị các dự tính tương lai, mong cầu người Việt hải ngoại nối vòng đoàn kết cùng đấu tranh tiếp tay cho đồng bào trong nước đứng lên phá xiềng bứt xích!

blank
Trong hội luận về tình hình đất nước.

Sau ba giờ đồng hồ già trẻ cùng ngồi lại thảo luận và chiêm nghiệm về một giải pháp tương lai góp vào công cuộc đấu tranh chung giải thể bọn tôi mọi Cộng Sản bán nước cho quan thầy Trung Cộng. Lúc 5 giờ chiều, Chiến Hữu Chủ Tịch Khu Hội, đại diện Chủ Tọa Đoàn tóm tắc toàn thể các ý kiến của các thuyết trình viên cũng như các góp ý xây dựng.

Đóng góp hội thảo

Có thể nói buổi hội thảo về "tình hình đất nước" do Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali tổ chức nhân mùa Quốc Hận 2016 thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn Ban Văn Nghệ do anh Vũ Long Sơn Hải phụ trách, cám ơn Ban Hợp Ca Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali do Chiến Hữu Bùi Đẹp phụ trách. Xin cám ơn Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã bỏ thì giờ cho một bài thuyết trình ý nghĩa, nhắc` nhỡ mọi người về tên Hồ Quang Tàu Phù dưới danh nghĩa Hồ Chí Mính. Cảm ơn toàn thể mọi người đã bỏ thì giờ ngày thứ bảy có mặt chật cả hội trường Thư viện Việt Nam; nói lên sự quan tâm sâu đậm về tương lai tổ quốc đang đắm chìm trong vũng lầy tăm tối dưới ách đọa đày của phường bán nước. Mong có ngày toàn dân sẽ không còn sợ nữa và đồng lòng nhất tề đứng lên tiêu diệt quân xâm lược Cộng Sản quốc tế và bọn tay sai để tổ quốc Việt nam sớm có tự do độc lập, nhân quyền, sánh vai cùng thế giới văn minh!

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.