Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali Tổ Chức Hội Luận Về Tình Hình Đất Nước!

11/05/201600:00:00(Xem: 2618)

Mùa Quốc Hận 30 tháng tư năm nay, 2016, sau biến cố 41 năm Cộng Sản cưởng chiếm VNCH; toàn thể con dân Việt trong cũng như ngoài nước đều đau buồn mặc niệm! Khắp mọi nơi đều tổ chức lễ tưởng và nhớ đến các anh hùng liệt sĩ bỏ mình vì lý tưởng tự do độc lập cho đất nước.

Trong khung cảnh đau thương ấy, những ngày tháng tư đen lại xãy ra tai họa thêm nữa cho toàn dân Việt. Đó là biển cá miền Trung Việt Nam chết trắng bờ vì lòng tham và vô cảm của bè lũ cầm quyền ngu muội. Người Việt trong nước cũng như hải ngoại đều phẩn nộ rũ nhau xuống đường. Toàn dân trong nước không còn sợ, không còn run trước mọi đàn áp tà quyền.

Trong khung cảnh dầu sôi lửa bỏng ấy, ngày 7 tháng 5 nam 2016, Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam California, ngoài việc tham gia vào các sinh hoạt tưởng niệm ngày Quốc Hận với Cộng Đồng và các đoàn thể bạn, còn đặc biệt đứng ra tổ chức một buổi Hội Luận về "Hiện Tình Đất Nước" tại Thư Viện Việt Nam (góc Euclid & Westminster, Garden Grove CA 92843),

blank
Trong hội luận về tình hình đất nước.

Hội Trường Thư Viện Việt Nam, lúc khai mạc không còn ghế trống. Người ta nhận thấy ngoài những mái đầu bạc trắng của các Cựu Tù chính trị, rất nhiều anh chị em thuộc thế hệ con cháu hăng hái tham gia. Mái đầu bạc hòa với mái đầu xanh, cùng nhau thảo luận về hiện tình đất nước sau 41 năm Cộng Sản cưởng chiếm Việt Nam là một sự kiện đặc biệt khích lệ! Điều đáng khuyến khích và ca ngợi là có những "tham dự viên" về từ các tiểu bang xa, trong đó cháu Diễm Thúy (Đạo Diễn Phim Unforgotten) đến từ Ohio, các cháu khác đến từ các cities chung quanh Little Saigon. Lần đầu tiên chúng ta thấy tuổi trẻ khắp nơi đã ý thức được bổn phận công dân. Theo các video từ trong nước, các cuộc biểu tình phản kháng bọn côn đồ Cộng Sản, đều đại đa số là những người tuổi trẻ sinh sau năm 1975!

Về phía quan khách, chúng ta có các cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, Cựu Đại Tá Phạm Ngọc Thống, Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý (Chủ Tịch Tổng Hội CTNCTVN), đông dủ các Chiến Hữu trong Ban Chấp Hành, Giám Sát, Cố Vấn của Khu Hội, các cựu sĩ quan vốn là các cựu tù chính trị cùng những đồng hương hằng quan tâm đến tình hình đất nước. Các thông tín viên của các đài TV, báo chí truyền thanh cũng có mặt. Đặc biệt nhà báo Du Miên, Giám Đốc dài VNA-57.3 và phu nhân tham dự rất sớm!

Sau thủ tục khai mạc, anh Đinh Quang Trực – MC – giới thiệu Chủ Tọa Đoàn gồm có Cựu Tr/t Vũ Trọng Mục (Chủ Tịch Khu Hội CTNCT Nam Cali), Chiến Hữu Đại Tá Nguyễn Văn Quý (Chủ Tịch Tổng Hội CTNCT), Chiến Hữu Nguyễn Hồng Thái (Hội Trưởng Tù Tân Lập Vĩnh Phú). Thư Ký Đoàn có chiến hữu Nguyễn Hữu Cúc và Lê Anh Dũng.

blank
Trong hội luận về tình hình đất nước.

Ban Hợp Ca của Tập Thể Cựu chiến Sĩ VNCH Nam Cali do Chiến Hữu Bùi Đẹp điều khiển, góp phần văn nghệ trước khi Chủ Tọa đoàn mời Thẩm Phán Phạm Đình Hưng mở đầu cuộc hội luận bằng một bài thuyết trình ngắn nhưng rất đầy đủ về khúc quanh lịch sử từ 1930 đến 1975 và những hệ quả của các dữ kiện liên quan. Kế tiếp là phần phát biểu của các thuyết trình viên thế hệ ½ - 1-1/2 về những thao thức tuổi trẻ trước thời cuộc và kêu gọi các thành phần trí thức cùng anh chị em sinh viên hãy góp tay vào việc đấu tranh chung để dẹp bỏ dảng Cộng Sản bán nước, xây dựng một tương lai Việt Nam độc lập, dân chủ, phú cường!

Cô Diễm Thúy từ tiểu bang OHIO lên bục bày tỏ cảm xúc tự đáy lòng mình về các nổi khổ của dân tộc, vừa nói cô vừa khóc và làm cho cả hội trường cũng trầm lắng buồn cho thân phận Việt Nam hiện tại! Lần lượt các tham luận viên, mỗi người 5 phút lên diễn đàn bày tỏ lập trường, cảm nghĩ và đề nghị các dự tính tương lai, mong cầu người Việt hải ngoại nối vòng đoàn kết cùng đấu tranh tiếp tay cho đồng bào trong nước đứng lên phá xiềng bứt xích!

blank
Trong hội luận về tình hình đất nước.

Sau ba giờ đồng hồ già trẻ cùng ngồi lại thảo luận và chiêm nghiệm về một giải pháp tương lai góp vào công cuộc đấu tranh chung giải thể bọn tôi mọi Cộng Sản bán nước cho quan thầy Trung Cộng. Lúc 5 giờ chiều, Chiến Hữu Chủ Tịch Khu Hội, đại diện Chủ Tọa Đoàn tóm tắc toàn thể các ý kiến của các thuyết trình viên cũng như các góp ý xây dựng.

Đóng góp hội thảo

Có thể nói buổi hội thảo về "tình hình đất nước" do Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali tổ chức nhân mùa Quốc Hận 2016 thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn Ban Văn Nghệ do anh Vũ Long Sơn Hải phụ trách, cám ơn Ban Hợp Ca Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali do Chiến Hữu Bùi Đẹp phụ trách. Xin cám ơn Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã bỏ thì giờ cho một bài thuyết trình ý nghĩa, nhắc` nhỡ mọi người về tên Hồ Quang Tàu Phù dưới danh nghĩa Hồ Chí Mính. Cảm ơn toàn thể mọi người đã bỏ thì giờ ngày thứ bảy có mặt chật cả hội trường Thư viện Việt Nam; nói lên sự quan tâm sâu đậm về tương lai tổ quốc đang đắm chìm trong vũng lầy tăm tối dưới ách đọa đày của phường bán nước. Mong có ngày toàn dân sẽ không còn sợ nữa và đồng lòng nhất tề đứng lên tiêu diệt quân xâm lược Cộng Sản quốc tế và bọn tay sai để tổ quốc Việt nam sớm có tự do độc lập, nhân quyền, sánh vai cùng thế giới văn minh!

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50771)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44474)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38912)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34713)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại