Hôm nay,  

Chào Cờ, Biểu Tình Tuần Hành Yểm Trợ Đồng Bào Quốc Nội, Phản Đối Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam và Tập Đoàn Formosa

10/05/201600:00:00(Xem: 5584)

Westminster (Bình Sa)- - Để yểm trợ đồng bào trong nước phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cấu kết với tập đoàn nhà máy thép Formosa đã làm ô nhiểm môi trường tại vùng biển miền Trung Việt Nam, giết hại các loài hải sản, là nguồn thức ăn cần thiết của người dân Việt.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, hàng trăm đồng hương trong số có rất đông giới trẻ đã đến tham dự lễ chào cờ đầu tháng tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa vào sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng 5 năm 2016.

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Vũ Long Sơn Hải điều khiển. Tiếp theo cựu Thiếu Tá Trần Vệ người điều hợp chương trình lên giới thiệu ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý vị dân cử cũng như đồng hương đã đến tham dự lễ chào cờ và biểu tình, để yểm trợ cho đồng bào trong quốc nội đã diễn ra tại Hà Nội cũng như Sài Gòn trong thời gian qua, ông cũng nhấn mạnh mục đích của cuộc biểu tình là để tạo sức mạnh trong cộng đồng người Việt hải ngoại yểm trợ quốc nội trong giai đoạn hết sức cam go nầy. Ông tiếp: “Đây là cơ hội để người dân trong nước vùng lên, nếu không thì chế độ cộng sản vẫn tồn tại và hôm nay là những bộ xương cá, thì trong tương lai là những bộ xương người cũng giống như Mậu Thân 1968 đã xảy ra.”

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Trong lời phát biểu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết: “Sự hiện diện của chúng tôi hôm nay thể hiện lập trường của thành phố Westminster là luôn đi sát với nguyện vọng của đồng hương để bày tỏ sự phản đối trước sự thờ ơ, lãnh cảm của nhà cầm quyền CSVN trước sự ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân trong nước. Chúng tôi hy vọng tất cả người Việt hải ngoại khắp nơi cũng thể hiện lập trường của chúng ta để nhà cầm quyền Cộng Sản hiểu được sự bất lực của họ đã đưa đến hậu quả tai hại như hôm nay, và chúng tôi hy vọng người dân trong nước sẽ đứng lên làm một cuộc cách mạng để thay đổi thể chế mới tại Việt Nam, đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho quê hương Việt Nam chúng ta.”

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Tiếp theo phần phát biểu của Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ; Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gai Nam Cali trong lời phát biểu qúy ông đã lên án nhà cầm quyền CSVN hèn nhát và dung dưỡng cho Tàu Cộng làm ô nhiểm môi trường sống trong nước. Sau đó để dành thời giờ cho cuộc biểu tình tuần hành, trong khi đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển thì ông Bảo Nguyễn Thị Trưởng Garden Grove và Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Caifornia đến trể nên hai vị nầy cùng tham gia tuần hành cùng đoàn người biểu tình.

Trong lúc nầy đoàn người sắp thành hàng dài, trên tay cầm quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà và những biểu ngữ , hô to các khẩu hiệu bằng Anh ngữ và Việt ngữ: “Đả đảo Việt Cộng, Đả đảo tập đoàn Formosa,” “Who killed our Fish? Formosa,” “Destroying Vietnams Ocean is Genocide” v.v..

Dẫn đầu cuộc biểu tiình tuần hành co: ôngThị Trưởng Tạ Đức Trí, BS Võ Đình Hữu, ông Bùi Phát và Mục Sư David Huỳnh và sau đó có ông Bảo Nguyễn và ông Ngãi Vinh.

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Đoàn người xuất phát từ Tượng Đài Đức Thánh Trần đến ngã tư Brookhurt băng qua đường và trở về lại địa diểm xuất phát. Trong đoàn biểu tình còn nhận thấy có Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và một số người Mỹ làm việc trong văn phòng TNS cũng đã tham gia biểu tình, Ngoài ra còn có sự tham dự của phái đoàn Cộng Đồng người Việt San Diego do ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch hướng dẫn, mang theo một số biểu ngữ và cờ.

Một rừng cờ vàng phất phới bay trước gió đã tạo nên khí thế đấu tranh, nói lên tinh thần dấn thân không mệt mỏi của đồng hương trong suốt mấy chục năm qua. Đặc biệt trong buổi biểu tình nầy đã tạo nên một tinh thần đòan kết mà mọi người tham dự rất vui mừng.

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Đồng hương đã biết, vào đầu tháng Tư, 2016 cá chết hàng loạt tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nhất là tại vùng biển thuộc các xã Kỳ Hà, Kỳ Lợi, Kỳ Ninh mà chính quyền địa phương đã cố tình làm ngơ để dung túng cho tập đoàn Formosa tiếp tục thải hóa chất độc ra biển. Mãi đến khoảng 21 tháng Tư, một số người dân huyện Kỳ Anh đã lặn xuống biển và tìm ra thủ phạm, chính là một ống dẫn xả nước thải rất to chạy dọc theo tường rào của Formosa về phía xã Kỳ Lợi và khi đến sát mép biển thì đường ống bị chôn sâu xuống mặt đất và chảy thẳng ra biển, đồng thời phun ra những thứ nước có màu vàng đục và rất hôi khiến các loại hải sản như tôm, cá đều chết hết.

Đến nay cá càng ngày càng chết la liệt lan ra đến tận phía nam Thừa Thiên, Huế, nhưng nhà cầm quyền CSVN vẫn cố tình dấu diếm không công khai cho biết nguyên nhân cá chết, nên cuộc biểu tình vẫn còn đang tiếp diễn suốt từ Hà Nội vào đến Saigon, và nay tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.