Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chào Cờ, Biểu Tình Tuần Hành Yểm Trợ Đồng Bào Quốc Nội, Phản Đối Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam và Tập Đoàn Formosa

10/05/201600:00:00(Xem: 3660)

Westminster (Bình Sa)- - Để yểm trợ đồng bào trong nước phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cấu kết với tập đoàn nhà máy thép Formosa đã làm ô nhiểm môi trường tại vùng biển miền Trung Việt Nam, giết hại các loài hải sản, là nguồn thức ăn cần thiết của người dân Việt.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, hàng trăm đồng hương trong số có rất đông giới trẻ đã đến tham dự lễ chào cờ đầu tháng tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa vào sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng 5 năm 2016.

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Vũ Long Sơn Hải điều khiển. Tiếp theo cựu Thiếu Tá Trần Vệ người điều hợp chương trình lên giới thiệu ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý vị dân cử cũng như đồng hương đã đến tham dự lễ chào cờ và biểu tình, để yểm trợ cho đồng bào trong quốc nội đã diễn ra tại Hà Nội cũng như Sài Gòn trong thời gian qua, ông cũng nhấn mạnh mục đích của cuộc biểu tình là để tạo sức mạnh trong cộng đồng người Việt hải ngoại yểm trợ quốc nội trong giai đoạn hết sức cam go nầy. Ông tiếp: “Đây là cơ hội để người dân trong nước vùng lên, nếu không thì chế độ cộng sản vẫn tồn tại và hôm nay là những bộ xương cá, thì trong tương lai là những bộ xương người cũng giống như Mậu Thân 1968 đã xảy ra.”

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Trong lời phát biểu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết: “Sự hiện diện của chúng tôi hôm nay thể hiện lập trường của thành phố Westminster là luôn đi sát với nguyện vọng của đồng hương để bày tỏ sự phản đối trước sự thờ ơ, lãnh cảm của nhà cầm quyền CSVN trước sự ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân trong nước. Chúng tôi hy vọng tất cả người Việt hải ngoại khắp nơi cũng thể hiện lập trường của chúng ta để nhà cầm quyền Cộng Sản hiểu được sự bất lực của họ đã đưa đến hậu quả tai hại như hôm nay, và chúng tôi hy vọng người dân trong nước sẽ đứng lên làm một cuộc cách mạng để thay đổi thể chế mới tại Việt Nam, đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho quê hương Việt Nam chúng ta.”

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Tiếp theo phần phát biểu của Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ; Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gai Nam Cali trong lời phát biểu qúy ông đã lên án nhà cầm quyền CSVN hèn nhát và dung dưỡng cho Tàu Cộng làm ô nhiểm môi trường sống trong nước. Sau đó để dành thời giờ cho cuộc biểu tình tuần hành, trong khi đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển thì ông Bảo Nguyễn Thị Trưởng Garden Grove và Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Caifornia đến trể nên hai vị nầy cùng tham gia tuần hành cùng đoàn người biểu tình.

Trong lúc nầy đoàn người sắp thành hàng dài, trên tay cầm quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà và những biểu ngữ , hô to các khẩu hiệu bằng Anh ngữ và Việt ngữ: “Đả đảo Việt Cộng, Đả đảo tập đoàn Formosa,” “Who killed our Fish? Formosa,” “Destroying Vietnams Ocean is Genocide” v.v..

Dẫn đầu cuộc biểu tiình tuần hành co: ôngThị Trưởng Tạ Đức Trí, BS Võ Đình Hữu, ông Bùi Phát và Mục Sư David Huỳnh và sau đó có ông Bảo Nguyễn và ông Ngãi Vinh.

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Đoàn người xuất phát từ Tượng Đài Đức Thánh Trần đến ngã tư Brookhurt băng qua đường và trở về lại địa diểm xuất phát. Trong đoàn biểu tình còn nhận thấy có Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và một số người Mỹ làm việc trong văn phòng TNS cũng đã tham gia biểu tình, Ngoài ra còn có sự tham dự của phái đoàn Cộng Đồng người Việt San Diego do ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch hướng dẫn, mang theo một số biểu ngữ và cờ.

Một rừng cờ vàng phất phới bay trước gió đã tạo nên khí thế đấu tranh, nói lên tinh thần dấn thân không mệt mỏi của đồng hương trong suốt mấy chục năm qua. Đặc biệt trong buổi biểu tình nầy đã tạo nên một tinh thần đòan kết mà mọi người tham dự rất vui mừng.

blank
Cộng đồng chào cờ, tuần hành phản đối VC ô nhiễm môi trường.

Đồng hương đã biết, vào đầu tháng Tư, 2016 cá chết hàng loạt tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nhất là tại vùng biển thuộc các xã Kỳ Hà, Kỳ Lợi, Kỳ Ninh mà chính quyền địa phương đã cố tình làm ngơ để dung túng cho tập đoàn Formosa tiếp tục thải hóa chất độc ra biển. Mãi đến khoảng 21 tháng Tư, một số người dân huyện Kỳ Anh đã lặn xuống biển và tìm ra thủ phạm, chính là một ống dẫn xả nước thải rất to chạy dọc theo tường rào của Formosa về phía xã Kỳ Lợi và khi đến sát mép biển thì đường ống bị chôn sâu xuống mặt đất và chảy thẳng ra biển, đồng thời phun ra những thứ nước có màu vàng đục và rất hôi khiến các loại hải sản như tôm, cá đều chết hết.

Đến nay cá càng ngày càng chết la liệt lan ra đến tận phía nam Thừa Thiên, Huế, nhưng nhà cầm quyền CSVN vẫn cố tình dấu diếm không công khai cho biết nguyên nhân cá chết, nên cuộc biểu tình vẫn còn đang tiếp diễn suốt từ Hà Nội vào đến Saigon, và nay tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.