Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Trao Giải Hoa Hậu Miss Vietnam-usa 2005

15/11/200400:00:00(Xem: 5300)
LONG BEACH (VB) 15.- 11. - Cô TRANG PHẠM đã đoạt chức Hoa Hậu MISS VIETNAM-USA 2005 với giảøi thưởng chiếc xe Mercedes hai cửa màu bạc đời mới cùng mười ngàn đồng tiền mặt, sau cuộc thi với 50 thí sinh vào giai đoạn chung, kết diễn ra trong đêm đại nhạc hội tại Long Beach Convention Center kéo dài 5 tiếng đồng hồ với một chương trình văn nghệ được đánh giá là đặïc sắc và nóng bỏng!
Chiếc vương-miện hoa-hậu đã được cô Caroline Nguyễn (cựu hoa hậu MISS VIETNAM USA 2004) đặt lên đầu cô TRANG PHẠM vào lúc nửa khuya hôm Thứ Bảy rạng Chủ Nhật 14-11 giữa trận mưa hoa giấy và bong bóng đủ màu rơi xuống sân khấu, trong tiếng nhạc và tiếng vỗ tay vang dậy của khoảng 3000 khán giả ngồi chật hội trường.
Giải Hoa-hậu Miss Vietnam USA 2005 (MVU) kết thúc với kết quả có thêm 4 cô Áù hậu, cùng 4 cô khác đoạt chức Hoa Hậu Duyên Dáng, Hoa hậu Ăn Ảnh, Hoa hậu Ngoại giao, Hoa hậu Áo dài.
" Giải hoa hậu và ø á-hậu do một ban giáøm khảo 8 người chấm điểm tại chỗ, còn 4 chức hoa hậu 4 phương-diện Duyên dáng, Ăn ảnh, Ngoại Giao, Áo dài là do chính tập-thể thí sinh tự chọn lựa lấy, theo lời loan báo của các MC Mai Phương và Hoàng trọng Thụy , trong lúc cuộc thi dang diễn ra.
Thử thách chót của cuộc chạy đua tranh giải Hoa hậu MVU - 05 là 1 câu hỏi duy nhất được ban giám khảo đặt ra màø 5 người đẹp lọt vào giai đoạn cuối cuộc tranh tài phải lần lượt rút thăm theo thứ tự ra trả lời trước kháøn giả cùng ban giám khảo. Họ được "nhốt" trong chiếc xe Mercedes cáu-cạnh đặt trên sân khấu. "Xe được đóng cửa bít-bùng, bên trong có mở nhạc nên các thí sinh không thể nghe trên sân khấu đang nói những gì", theo lời MC Hoàng trọng Thụy giải thích để chứng minh cách chấm thi mới mẻ và công bằng.
Câu hỏi là "thí sinh thấy cái gì khó khăn nhứt trong cuộc thi hoa hậu này, và điều đó ảnh hưởng tới thí sinh như thế nào""

5 thí sinh hoa hậu mang các số 1, 6, 30, 42, 48 tuần tự được mời ra khỏi xe bít kín, để ra trước khán giả trả lời. Hầu hết các cô đều trả lời bằng tiếng Việt và tiếng Mỹ. Riêng cô số 6 (mà sau đấy mươi phút được công bố đoạt giải Hoa-Hậu MVU 05) đã trả lời trôi chảy bằng tiếng Việt: "cái khó khăn nhất là nỗi băn khoăn rằng, người được chọn là hoa hậu phải đẹp cả ngoại hình lẫn tâm hồn, và hoàn thành trách nhiệm một hoa hậu lại càng khó hơn. Riêng em nghĩ nếu được chọn là hoa hậu, sẽ cố gắng nhiều bằng cách tham gia những hoạt động cộng đồng để cống hiến cho cộng đồng và xã hội!"
Cô TRANG PHẠM mang số 6 đó được chấm điểm đoạt chức Hoa hậu Miss Vietnam USA 2005. Bốn cô còn lại trong cuộc thi cuối cùng trên được giải Á hậu, là các cô: KIM NGUYỄN, JENNIFER PHẠM, MINCY NGUYỄN, DONA.
Bốn người đẹp các được danh-hiệu Hoa hậu chuyên biệt là:
-Hoa hậu Duyên dáng: TINA LÊ
-Hoa hậu Ăn ảnh: KHALANA BẠCH
-Hoa hậu Ngoại Giao: SHEILA LÊ
-Hoa hậu Áo dài: BARBARA NGUYỄN.
Trong đêm tranh tài này, tất cả thí sinh đã bước ta trước sân khấu tranh diểm hơn thua trong các phương diện: mặc áo dài, áo dạ hội, áo tắm hai mảnh. Họ đã đõược khán giả hoan hô, vỗ tay. Riêng nhiều khán giả trẻ còn huýt gió và hò reo tưng bừng, khi những người đẹp lần lượt ra trình diện trên sân khấu!
Giải hoa hậu MISS VIETNAM USA 20005 do ca nhạc sĩ Quốc Thái tổ chức năm nay là lần thứ nhì. Các cô hoa hậu và á hậu năm 2004 đã hiện diện đầy đủ trong buồi phát giải thưởng, tham gia chương trình văn nghệ . Chương trình văn nghệ này được đánh giá là đặc sắc và nóng bỏng, nói theo nhận xét của MC Hoàng trọng Thụy.
Đặc sắc và phong phú ở điểm có phần trình diễn của nữ danh ca MỸ AMBER và danh hài từ VN mới qua MINH NHÍ cùng hai người đẹp Hoa hậu duyên dáng nhận giải năm ngoái là Theresa Lê và á hậu Linda Nguyễn. Minh Nhí đã được MC Mai Phương giới thiệu là lần đầu tiên ra trước sân khấu lớn hải ngoại.
Những ca sĩ khác có tên tuổi quen thuộc: Thanh Trúc, Nguyễn Hưng, Trúc Lam Trúc Linh, Ryan - Hanson Trương, Bằng Kiều, Nhật Trung, Phi Nhung, Vina Uyển Mi, Johny Dũng, Phương Dung, Duy Vũ, Cao vĩ Long, Trọng Thắng, Hồng Trúc, Tuấn Anh, Nguyễn tuấn Vinh, Pao Lo,.v.v. Đặc biệt trưởng ban tổ chức Quốc Thái góp mặt trong một ca khúc do Nguyên Hà sáng tác với phần phụ họa của vũ đoàn Quốc Dương.(tin:Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.