Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietnamese Next Generation Foundation - Một Hội Mới Trong Vùng Hoa Thịnh Đốn.

07/05/201616:41:00(Xem: 3824)

VIETNAMESE NEXT GENERATION FOUNDATION - MỘT HỘI MỚI TRONG VÙNG HOA THỊNH ĐỐN.

 

Tuyết Mai

 

Sau 41 năm lưu vong, chúng ta người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới đã đấu tranh không ngừng, nhưng vẫn chưa giải phóng được nước Việt Nam ra khỏi ách CS độc tài và VN đang bị Trung Cộng xâm lăng, dần dần mất biển, mất đất…Trước thực trạng đau thương này,  một nhóm đồng hương đầy nhiệt huyết,  thuộc thế hệ 1.5, thế hệ 2 vùng Hoa Thịnh Đốn, quyết tâm cùng nhau lập hội,  hy vọng sẽ đem lợi ích cho đồng hương địa phương và góp phần thay đổi thể chế CS độc tài trên quê hương Việt Nam.

 

Hội có tên là VIETNAMESE NEXT GENERATION FOUNDATION, viết tắt là Vietnextgen).

 

Bốn mục tiêu chính mà hội đang cố thực hiện hiện nay là:

 

1.    Vận động với Quốc Hội Hoa Kỳ đưa ra Dự Luật chống Formosa và thỉnh nguyện Liên Hiệp Quốc đòi hỏi Tập  Đoàn Formosa, nhà máy thép Hưng Nghiệp, tại Vũng Án phải ngưng hoạt động ngay,  vì hóa chất độc hại xả thải vào biển Miền Trung VN đã tác hại đến sức khỏe và kinh tế của nhân dân Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

2.     Hội sẽ gây quỹ  xây  Đài Chiến sĩ (Memorial War Monument) ở  Virginia, để tưởng niệm  những anh hùng, chiến sĩ Mỹ Việt đã hy sinh  bảo vệ Miền Nam, VN. Dự án này đã được Chính  Quyền Falls Church  chấp thuận từ Tháng 6, 2014, Hội sẽ tích cực, gây quỹ mạnh mẽ,  dự định sẽ hoàn tất trong vòng 2 năm.

3.    Đi thêm một bước nữa, Hội sẽ gây quỹ thành lập Phòng Sinh Hoạt Cộng Đồng trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Việc gây quỹ xây dựng nhiều dự án lớn  đòi hỏi người phụ trách có kiến thức và khả năng thực hiện.

4.    Ngoài ra Hội cũng quan tâm tới việc ủng hộ, khích lệ các chương

     trình huấn luyện, phát triển kỹ năng lãnh đạo trong giới trẻ, vì

     “Tuổi trẻ là mầm non của Tổ Quốc”.

 

 

Hiện nay Hội đã quy tụ được khoản hai mươi hội viên, gồm những người  đã thành công trong xã hội HK. Trong đó có Luật sư Trần Hậu Duệ, Anh Đặng Nguyên Đức, Anh Đặng Đức Hân Hoan, Bác sĩ Anna Khanh Lê, Bà Sương, chủ nhân tiệm Bánh Cuốn Saigon trong Eden Center, Anh  Thắng Hồ sẽ phụ trách IT, kỹ thuật cho Hội và nhiều người nữa …

 

Hội mở rộng vòng tay đón mời những đồng hương cùng chí hương, nhiệt tâm phục vụ cộng đồng và đất nước  bất vụ lợi. Muốn biết thêm chị tiết xin liên lạc với Ông Đặng Nguyên Đức

ducndang@yahoo.com

 

 SINH HOẠT KHẨN TRONG NHỮNG NGÀY SẮP TỚI.

 

Ngoài biển miền Trung VN bị ô nhiểm, gây hằng tấn cá chết dọc bờ biển các tỉnh Miền Trung, Đài truyền  hình ở Việt Nam cũng khẩn  báo, do ô nhiểm không khí,  thời tiết hiện tại ở Việt Nam nóng bất thường, mức độ UV thật cao, đồng bào làm lụng ngoài nắng sẽ  dễ bị ung thư da.

 

Để chận đứng tình trạng nguy hại vì ô nhiểm môi trường ở Việt Nam, Hội Vietnextgen sẽ tổ chức ba sinh hoạt:
.

1.  Một cuộc Hội thảo vào lúc 7 giờ chiều ngày 9/5  tại Tiệm Bánh Cuốn  Saigon trong Eden  Center, số 6795 Wilson BLVD #54. Tại đây Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng sẽ trình bày ngắn gọn những tài liệu chính xác về  tác hại  ô nhiểm  do Công ty Formosa gây ra ở VN hiện nay.

 blank

Sau đó tùy sự tình nguyện của mỗi người, Hội sẽ tổ chức  đi vận động thẳng vào Quốc Hội HK. Mỗi nhóm năm, ba nguời sẽ đến gặp gỡ trực tiếp với những vị dân cử đại diện vùng DC, MD&VA hay  nhân viên văn phòng của họ.  Chúng ta sẽ trình bày trực tiếp hay  để lại hồ sơ cho  những vị dân cử, gồm những  hình ảnh và tài liệu tác hại môi trường Formasa gây ra ở Việt Nam hiện nay (Hình ảnh và tài liệu chính xác sẽ  do TS Thắng phụ trách).

 

 Chúng ta sẽ thỉnh nguyện  những vị dân cử  HK vận động Quốc Hội đưa ra  Dự luật và yêu cầu Liên Hiệp Quốc bắt buộc Formosa ngưng ngay những hoạt động gây ô nhiểm ở VN hiện nay.

 

 2. Việc vận động thẳng ở Quốc Hội HK dự định sẽ được tổ chức vào ngày 19-20/5. BTC sẽ giúp phương tiện chuyên chở và hướng dẫn ở Quốc Hội HK.

 

3. Cùng lúc đó  Hội Vietnextgen cũng dự định sẽ tổ chức một Town Hall Meeting ở Thư viện Thomas Jefferson, Falls Church, VA hay ở  Falls Church City Hall. Nếu chúng ta có  khoảng 200 người ghi danh tham dự,  LS Duệ và TS Thắng sẽ mời Dân biểu hay Thượng Nghị sĩ của VA, MD đến gặp chúng ta. Tài liệu và chương trình nghị sự của buổi Town Hall Meeting sẽ do TS Thắng và LS Duệ phối hợp phụ trách.

 

Song song với hoạt động trên, Hội Viêtnextgen cũng sẽ liên lạc  Tổng Hội  Sinh viên VN Toàn Quốc HK và Liên Hội Sinh viên MAUVSA (Đông Bắc) vận động sinh viên VN toàn HK và toàn thế giới,  phổ biến rộng rãi tin tức về ô nhiểm môi trường ở VN trên Face Book, NET và  ký tên vào Thỉnh nguyện thư  gởi White House,  tố cáo cho toàn thế giới biết Formosa đã  làm ô nhiểm trầm trọng nước biển và không khí ở Việt Nam. Chúng ta yêu cầu LHQ  đưa Công ty Formosa ra Tòa án  Quốc Tế và đòi  bồi thường cho nguời dân Việt Nam đang bị thiệt hại.

 

Khi Thỉnh nguyện thư có được vài trăm ngàn hay   hằng triệu chữ ký, chắc chắn LHQ và HK sẽ không làm ngơ trước vấn đề ô nhiểm ở VN.

 

Kính mong quý hội đoàn, đoàn thể ở kắp nơi, vì tình đồng bào ruột thịt ở quê nhà, tham gia những sinh hoạt do Hội Vietnextgen đưa ra  trong những ngày sắp tới đây và phổ biến rộng rãi những sinh hoạt này. Chúng ta sẽ gởi những hình ảnh vận động ở Quốc Hội, ở Town Hall Meeting… qua thư từ, youtube về  VN để hỗ trợ, khích lệ tinh thần người dân trong nuớc. Hiện nay  nhà cầm quyền CS đã ngăn cấm người dân và báo chí  viết, gởi tin tức ra hải ngoại về tác hại do Formosa gây ra, ra hải ngoại.

 

Chúng ta có trách nhiệm thay cho người dân  trong nước vận động ở hải ngoại, chận  đứng tác hại của hóa chất ô nhiểm trên quê hương ta..

 

Mọi liên lạc xin gởi thư về Ducndang@yahoo.com


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.