Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietnamese Next Generation Foundation - Một Hội Mới Trong Vùng Hoa Thịnh Đốn.

07/05/201616:41:00(Xem: 3683)

VIETNAMESE NEXT GENERATION FOUNDATION - MỘT HỘI MỚI TRONG VÙNG HOA THỊNH ĐỐN.

 

Tuyết Mai

 

Sau 41 năm lưu vong, chúng ta người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới đã đấu tranh không ngừng, nhưng vẫn chưa giải phóng được nước Việt Nam ra khỏi ách CS độc tài và VN đang bị Trung Cộng xâm lăng, dần dần mất biển, mất đất…Trước thực trạng đau thương này,  một nhóm đồng hương đầy nhiệt huyết,  thuộc thế hệ 1.5, thế hệ 2 vùng Hoa Thịnh Đốn, quyết tâm cùng nhau lập hội,  hy vọng sẽ đem lợi ích cho đồng hương địa phương và góp phần thay đổi thể chế CS độc tài trên quê hương Việt Nam.

 

Hội có tên là VIETNAMESE NEXT GENERATION FOUNDATION, viết tắt là Vietnextgen).

 

Bốn mục tiêu chính mà hội đang cố thực hiện hiện nay là:

 

1.    Vận động với Quốc Hội Hoa Kỳ đưa ra Dự Luật chống Formosa và thỉnh nguyện Liên Hiệp Quốc đòi hỏi Tập  Đoàn Formosa, nhà máy thép Hưng Nghiệp, tại Vũng Án phải ngưng hoạt động ngay,  vì hóa chất độc hại xả thải vào biển Miền Trung VN đã tác hại đến sức khỏe và kinh tế của nhân dân Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

2.     Hội sẽ gây quỹ  xây  Đài Chiến sĩ (Memorial War Monument) ở  Virginia, để tưởng niệm  những anh hùng, chiến sĩ Mỹ Việt đã hy sinh  bảo vệ Miền Nam, VN. Dự án này đã được Chính  Quyền Falls Church  chấp thuận từ Tháng 6, 2014, Hội sẽ tích cực, gây quỹ mạnh mẽ,  dự định sẽ hoàn tất trong vòng 2 năm.

3.    Đi thêm một bước nữa, Hội sẽ gây quỹ thành lập Phòng Sinh Hoạt Cộng Đồng trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Việc gây quỹ xây dựng nhiều dự án lớn  đòi hỏi người phụ trách có kiến thức và khả năng thực hiện.

4.    Ngoài ra Hội cũng quan tâm tới việc ủng hộ, khích lệ các chương

     trình huấn luyện, phát triển kỹ năng lãnh đạo trong giới trẻ, vì

     “Tuổi trẻ là mầm non của Tổ Quốc”.

 

 

Hiện nay Hội đã quy tụ được khoản hai mươi hội viên, gồm những người  đã thành công trong xã hội HK. Trong đó có Luật sư Trần Hậu Duệ, Anh Đặng Nguyên Đức, Anh Đặng Đức Hân Hoan, Bác sĩ Anna Khanh Lê, Bà Sương, chủ nhân tiệm Bánh Cuốn Saigon trong Eden Center, Anh  Thắng Hồ sẽ phụ trách IT, kỹ thuật cho Hội và nhiều người nữa …

 

Hội mở rộng vòng tay đón mời những đồng hương cùng chí hương, nhiệt tâm phục vụ cộng đồng và đất nước  bất vụ lợi. Muốn biết thêm chị tiết xin liên lạc với Ông Đặng Nguyên Đức

ducndang@yahoo.com

 

 SINH HOẠT KHẨN TRONG NHỮNG NGÀY SẮP TỚI.

 

Ngoài biển miền Trung VN bị ô nhiểm, gây hằng tấn cá chết dọc bờ biển các tỉnh Miền Trung, Đài truyền  hình ở Việt Nam cũng khẩn  báo, do ô nhiểm không khí,  thời tiết hiện tại ở Việt Nam nóng bất thường, mức độ UV thật cao, đồng bào làm lụng ngoài nắng sẽ  dễ bị ung thư da.

 

Để chận đứng tình trạng nguy hại vì ô nhiểm môi trường ở Việt Nam, Hội Vietnextgen sẽ tổ chức ba sinh hoạt:
.

1.  Một cuộc Hội thảo vào lúc 7 giờ chiều ngày 9/5  tại Tiệm Bánh Cuốn  Saigon trong Eden  Center, số 6795 Wilson BLVD #54. Tại đây Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng sẽ trình bày ngắn gọn những tài liệu chính xác về  tác hại  ô nhiểm  do Công ty Formosa gây ra ở VN hiện nay.

 blank

Sau đó tùy sự tình nguyện của mỗi người, Hội sẽ tổ chức  đi vận động thẳng vào Quốc Hội HK. Mỗi nhóm năm, ba nguời sẽ đến gặp gỡ trực tiếp với những vị dân cử đại diện vùng DC, MD&VA hay  nhân viên văn phòng của họ.  Chúng ta sẽ trình bày trực tiếp hay  để lại hồ sơ cho  những vị dân cử, gồm những  hình ảnh và tài liệu tác hại môi trường Formasa gây ra ở Việt Nam hiện nay (Hình ảnh và tài liệu chính xác sẽ  do TS Thắng phụ trách).

 

 Chúng ta sẽ thỉnh nguyện  những vị dân cử  HK vận động Quốc Hội đưa ra  Dự luật và yêu cầu Liên Hiệp Quốc bắt buộc Formosa ngưng ngay những hoạt động gây ô nhiểm ở VN hiện nay.

 

 2. Việc vận động thẳng ở Quốc Hội HK dự định sẽ được tổ chức vào ngày 19-20/5. BTC sẽ giúp phương tiện chuyên chở và hướng dẫn ở Quốc Hội HK.

 

3. Cùng lúc đó  Hội Vietnextgen cũng dự định sẽ tổ chức một Town Hall Meeting ở Thư viện Thomas Jefferson, Falls Church, VA hay ở  Falls Church City Hall. Nếu chúng ta có  khoảng 200 người ghi danh tham dự,  LS Duệ và TS Thắng sẽ mời Dân biểu hay Thượng Nghị sĩ của VA, MD đến gặp chúng ta. Tài liệu và chương trình nghị sự của buổi Town Hall Meeting sẽ do TS Thắng và LS Duệ phối hợp phụ trách.

 

Song song với hoạt động trên, Hội Viêtnextgen cũng sẽ liên lạc  Tổng Hội  Sinh viên VN Toàn Quốc HK và Liên Hội Sinh viên MAUVSA (Đông Bắc) vận động sinh viên VN toàn HK và toàn thế giới,  phổ biến rộng rãi tin tức về ô nhiểm môi trường ở VN trên Face Book, NET và  ký tên vào Thỉnh nguyện thư  gởi White House,  tố cáo cho toàn thế giới biết Formosa đã  làm ô nhiểm trầm trọng nước biển và không khí ở Việt Nam. Chúng ta yêu cầu LHQ  đưa Công ty Formosa ra Tòa án  Quốc Tế và đòi  bồi thường cho nguời dân Việt Nam đang bị thiệt hại.

 

Khi Thỉnh nguyện thư có được vài trăm ngàn hay   hằng triệu chữ ký, chắc chắn LHQ và HK sẽ không làm ngơ trước vấn đề ô nhiểm ở VN.

 

Kính mong quý hội đoàn, đoàn thể ở kắp nơi, vì tình đồng bào ruột thịt ở quê nhà, tham gia những sinh hoạt do Hội Vietnextgen đưa ra  trong những ngày sắp tới đây và phổ biến rộng rãi những sinh hoạt này. Chúng ta sẽ gởi những hình ảnh vận động ở Quốc Hội, ở Town Hall Meeting… qua thư từ, youtube về  VN để hỗ trợ, khích lệ tinh thần người dân trong nuớc. Hiện nay  nhà cầm quyền CS đã ngăn cấm người dân và báo chí  viết, gởi tin tức ra hải ngoại về tác hại do Formosa gây ra, ra hải ngoại.

 

Chúng ta có trách nhiệm thay cho người dân  trong nước vận động ở hải ngoại, chận  đứng tác hại của hóa chất ô nhiểm trên quê hương ta..

 

Mọi liên lạc xin gởi thư về Ducndang@yahoo.com


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.