Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietnamese Next Generation Foundation - Một Hội Mới Trong Vùng Hoa Thịnh Đốn.

07/05/201616:41:00(Xem: 3709)

VIETNAMESE NEXT GENERATION FOUNDATION - MỘT HỘI MỚI TRONG VÙNG HOA THỊNH ĐỐN.

 

Tuyết Mai

 

Sau 41 năm lưu vong, chúng ta người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới đã đấu tranh không ngừng, nhưng vẫn chưa giải phóng được nước Việt Nam ra khỏi ách CS độc tài và VN đang bị Trung Cộng xâm lăng, dần dần mất biển, mất đất…Trước thực trạng đau thương này,  một nhóm đồng hương đầy nhiệt huyết,  thuộc thế hệ 1.5, thế hệ 2 vùng Hoa Thịnh Đốn, quyết tâm cùng nhau lập hội,  hy vọng sẽ đem lợi ích cho đồng hương địa phương và góp phần thay đổi thể chế CS độc tài trên quê hương Việt Nam.

 

Hội có tên là VIETNAMESE NEXT GENERATION FOUNDATION, viết tắt là Vietnextgen).

 

Bốn mục tiêu chính mà hội đang cố thực hiện hiện nay là:

 

1.    Vận động với Quốc Hội Hoa Kỳ đưa ra Dự Luật chống Formosa và thỉnh nguyện Liên Hiệp Quốc đòi hỏi Tập  Đoàn Formosa, nhà máy thép Hưng Nghiệp, tại Vũng Án phải ngưng hoạt động ngay,  vì hóa chất độc hại xả thải vào biển Miền Trung VN đã tác hại đến sức khỏe và kinh tế của nhân dân Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

2.     Hội sẽ gây quỹ  xây  Đài Chiến sĩ (Memorial War Monument) ở  Virginia, để tưởng niệm  những anh hùng, chiến sĩ Mỹ Việt đã hy sinh  bảo vệ Miền Nam, VN. Dự án này đã được Chính  Quyền Falls Church  chấp thuận từ Tháng 6, 2014, Hội sẽ tích cực, gây quỹ mạnh mẽ,  dự định sẽ hoàn tất trong vòng 2 năm.

3.    Đi thêm một bước nữa, Hội sẽ gây quỹ thành lập Phòng Sinh Hoạt Cộng Đồng trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Việc gây quỹ xây dựng nhiều dự án lớn  đòi hỏi người phụ trách có kiến thức và khả năng thực hiện.

4.    Ngoài ra Hội cũng quan tâm tới việc ủng hộ, khích lệ các chương

     trình huấn luyện, phát triển kỹ năng lãnh đạo trong giới trẻ, vì

     “Tuổi trẻ là mầm non của Tổ Quốc”.

 

 

Hiện nay Hội đã quy tụ được khoản hai mươi hội viên, gồm những người  đã thành công trong xã hội HK. Trong đó có Luật sư Trần Hậu Duệ, Anh Đặng Nguyên Đức, Anh Đặng Đức Hân Hoan, Bác sĩ Anna Khanh Lê, Bà Sương, chủ nhân tiệm Bánh Cuốn Saigon trong Eden Center, Anh  Thắng Hồ sẽ phụ trách IT, kỹ thuật cho Hội và nhiều người nữa …

 

Hội mở rộng vòng tay đón mời những đồng hương cùng chí hương, nhiệt tâm phục vụ cộng đồng và đất nước  bất vụ lợi. Muốn biết thêm chị tiết xin liên lạc với Ông Đặng Nguyên Đức

ducndang@yahoo.com

 

 SINH HOẠT KHẨN TRONG NHỮNG NGÀY SẮP TỚI.

 

Ngoài biển miền Trung VN bị ô nhiểm, gây hằng tấn cá chết dọc bờ biển các tỉnh Miền Trung, Đài truyền  hình ở Việt Nam cũng khẩn  báo, do ô nhiểm không khí,  thời tiết hiện tại ở Việt Nam nóng bất thường, mức độ UV thật cao, đồng bào làm lụng ngoài nắng sẽ  dễ bị ung thư da.

 

Để chận đứng tình trạng nguy hại vì ô nhiểm môi trường ở Việt Nam, Hội Vietnextgen sẽ tổ chức ba sinh hoạt:
.

1.  Một cuộc Hội thảo vào lúc 7 giờ chiều ngày 9/5  tại Tiệm Bánh Cuốn  Saigon trong Eden  Center, số 6795 Wilson BLVD #54. Tại đây Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng sẽ trình bày ngắn gọn những tài liệu chính xác về  tác hại  ô nhiểm  do Công ty Formosa gây ra ở VN hiện nay.

 blank

Sau đó tùy sự tình nguyện của mỗi người, Hội sẽ tổ chức  đi vận động thẳng vào Quốc Hội HK. Mỗi nhóm năm, ba nguời sẽ đến gặp gỡ trực tiếp với những vị dân cử đại diện vùng DC, MD&VA hay  nhân viên văn phòng của họ.  Chúng ta sẽ trình bày trực tiếp hay  để lại hồ sơ cho  những vị dân cử, gồm những  hình ảnh và tài liệu tác hại môi trường Formasa gây ra ở Việt Nam hiện nay (Hình ảnh và tài liệu chính xác sẽ  do TS Thắng phụ trách).

 

 Chúng ta sẽ thỉnh nguyện  những vị dân cử  HK vận động Quốc Hội đưa ra  Dự luật và yêu cầu Liên Hiệp Quốc bắt buộc Formosa ngưng ngay những hoạt động gây ô nhiểm ở VN hiện nay.

 

 2. Việc vận động thẳng ở Quốc Hội HK dự định sẽ được tổ chức vào ngày 19-20/5. BTC sẽ giúp phương tiện chuyên chở và hướng dẫn ở Quốc Hội HK.

 

3. Cùng lúc đó  Hội Vietnextgen cũng dự định sẽ tổ chức một Town Hall Meeting ở Thư viện Thomas Jefferson, Falls Church, VA hay ở  Falls Church City Hall. Nếu chúng ta có  khoảng 200 người ghi danh tham dự,  LS Duệ và TS Thắng sẽ mời Dân biểu hay Thượng Nghị sĩ của VA, MD đến gặp chúng ta. Tài liệu và chương trình nghị sự của buổi Town Hall Meeting sẽ do TS Thắng và LS Duệ phối hợp phụ trách.

 

Song song với hoạt động trên, Hội Viêtnextgen cũng sẽ liên lạc  Tổng Hội  Sinh viên VN Toàn Quốc HK và Liên Hội Sinh viên MAUVSA (Đông Bắc) vận động sinh viên VN toàn HK và toàn thế giới,  phổ biến rộng rãi tin tức về ô nhiểm môi trường ở VN trên Face Book, NET và  ký tên vào Thỉnh nguyện thư  gởi White House,  tố cáo cho toàn thế giới biết Formosa đã  làm ô nhiểm trầm trọng nước biển và không khí ở Việt Nam. Chúng ta yêu cầu LHQ  đưa Công ty Formosa ra Tòa án  Quốc Tế và đòi  bồi thường cho nguời dân Việt Nam đang bị thiệt hại.

 

Khi Thỉnh nguyện thư có được vài trăm ngàn hay   hằng triệu chữ ký, chắc chắn LHQ và HK sẽ không làm ngơ trước vấn đề ô nhiểm ở VN.

 

Kính mong quý hội đoàn, đoàn thể ở kắp nơi, vì tình đồng bào ruột thịt ở quê nhà, tham gia những sinh hoạt do Hội Vietnextgen đưa ra  trong những ngày sắp tới đây và phổ biến rộng rãi những sinh hoạt này. Chúng ta sẽ gởi những hình ảnh vận động ở Quốc Hội, ở Town Hall Meeting… qua thư từ, youtube về  VN để hỗ trợ, khích lệ tinh thần người dân trong nuớc. Hiện nay  nhà cầm quyền CS đã ngăn cấm người dân và báo chí  viết, gởi tin tức ra hải ngoại về tác hại do Formosa gây ra, ra hải ngoại.

 

Chúng ta có trách nhiệm thay cho người dân  trong nước vận động ở hải ngoại, chận  đứng tác hại của hóa chất ô nhiểm trên quê hương ta..

 

Mọi liên lạc xin gởi thư về Ducndang@yahoo.com


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.