Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Việt: Obama Hãy Áp Lực VN

07/05/201600:00:00(Xem: 3200)
TNS Janet Nguyễn thỉnh cầu Tổng Thống Obama đề cập nhân quyền trong lúc viếng thăm Việt Nam vào Tháng Năm

(Sacramento, CA) - Vào tuần trước, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã gởi một lá thư đến Tổng Thống Barack Obama yêu cầu Tổng Thống khởi đầu cuộc mở ra một cuộc đàm thảo về tình trạng đời sống của công dân Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam của ông trong tháng này. Lá thư của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được gởi nhân dịp ông Obama đến thăm Việt Nam trong Tháng Năm, khi ông đến Châu Á để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh tại Nhật.

Sau khi Việt Nam được Tổng Thống Barack Obama mời tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hoa Kỳ-ASEAN tại California vào Tháng Hai, Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức mời Tổng Thống Barack Obama đến thăm Việt Nam. Chuyến đi này của Tổng Thống Obama là chuyến thăm lần thứ ba của một tổng thống Mỹ đến quốc gia Đông Nam Á này.

“Tôi thật sự lo ngại rằng, có vẻ như Tổng Thống Barack Obama ngày càng gia sự tăng sự hợp tác với nhà cầm quyền Việt Nam, trong khi quốc gia này không có bất cứ cố gắng nào trong việc tôn trọng các tiêu chuẩn quốc tế căn bản nhất đối với nhân quyền. Nhà cầm quyền Việt Nam vẫn tiếp tục lạm dụng người dân, bằng cách để xảy ra chuyện buôn người, đàn áp chính trị và tôn giáo, bắt người vô cớ, lao động trẻ em, chưa kể các vấn đề khác,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.


Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là một người luôn cổ động cho việc bảo vệ nhân quyền cho những người đang sống ở Việt Nam, và luôn gia tăng những cố gắng của bà trong vai trò một thành viên của Thượng Viện California. Mới đây, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là tác giả chính của Nghị Quyết Thượng Viện California hàng năm, công nhận Tháng Tư là tháng tưởng niệm Tháng Tư Đen, khuyến khích tất cả người dân California ghi nhớ thảm kịch xảy ra vào lúc cuộc chiến Việt Nam kết thúc, và bắt đầu một cuộc ủng hộ mạnh mẽ nhân quyền tại Việt Nam. Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn còn là tác giả Nghị Quyết SJR 5, kêu gọi Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ tái gia hạn chương trình tái định cư nhân đạo, để các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa có thể nộp đơn xin định cư tại Hoa Kỳ.

Trong lá thư gởi Tổng Thống, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bày tỏ, “Là người Mỹ, chúng ta phải luôn mạnh mẽ ủng hộ và đòi hỏi nhân quyền cho công dân Việt Nam, những người đang phải sống dưới sự kiểm soát của nhà cầm quyền Cộng Sản... Khi Tổng Thống Obama đến Việt Nam, một quốc gia tiếp tục vi phạn nhân quyền căn bản một cách trầm trọng, tôi xin trân trọng thỉnh cầu Tổng Thống đưa ra các cuộc thảo luận về tình trạng đời sống của người dân Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.