Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lần Đầu Tiên Cơ Quan Điều Tra Dân Số Hoa Kỳ Ghi Tỷ Lệ Chủ Nhà Là Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương

06/05/201600:00:00(Xem: 3066)

WASHINGTON D.C. (4 tháng Năm, 2016)—Hiệp Hội Bất Động Sản Á Châu của Hoa Kỳ hôm nay công bố một chiến thắng lịch sử về chiến dịch “No Other” (Không Khác) để bao gồm những dữ liệu riêng biệt về Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islanders, hay AAPI) trong báo cáo tổng quát mỗi tam cá nguyệt của Cơ Quan Điều Tra Dân Số Hoa Kỳ về chủ sở hữu nhà. Bắt đầu từ tháng Bảy 2016, những bản báo cáo mới sẽ có loại chủng tộc riêng mới dành cho người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương AAPIs.

Trước đây, dữ liệu về AAPI được gộp trong loại nhóm dân tộc “khác” trong những bản báo cáo này, AREAA giải thích. Nhờ sự ủng hộ của những nhà soạn luật AAPI và lãnh đạo cộng đồng, AAREA khởi xướng chiến dịch “No Other” (Không Khác), đề nghị Cơ Quan Điều Tra Dân Số tạo ra loại riêng cho chủ nhà AAPI trong báo cáo mỗi tam cá nguyệt.

Bà Vicky Silvano, Chủ Tịch AREAA Quốc Gia đã nói: “Thay đổi lịch sử này là nhờ phần đóng góp không mệt mỏi của rất nhiều cá nhân và tổ chức, đặc biệt là những thành viên AREAA và những hội đoàn đã đẩy mạnh chiến dịch để lên tiếng nói trong toàn quốc. Chúng tôi cảm ơn Cuộc Họp Hạ Viện Kín của Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, đặc biệt là Ông Nghị Viên Honda vì sự ủng hộ và hướng dẫn của ông trong suốt quy trình này, Sáng Kiến của Tòa Bạch Ốc về Người Mỹ Gốc Á và Dân Đảo Thái Bình Dương (WHIAAPI) cũng như các cộng tác viên cộng đồng và doanh nghiệp. Với sự ủng hộ của họ, AREAA đã phân trần rằng đã đến lúc Cơ Quan Điều Tra Dân Số cần độc lập thừa nhận tỷ lệ chủ sở hữu nhà là người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Sau một vài tháng thảo luận, chúng tôi rất biết ơn Cơ Quan Điều Tra Dân Số đã lắng nghe và có hành động. Những bản báo cáo mỗi tam cá nguyệt này đặt một điểm sáng cần thiết vào việc làm chủ sở hữu nhà của AAPI để các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp soạn và thực hiện những chính sách, giúp nhiều AAPI hơn nữa đạt được giấc mơ Hoa Kỳ là được làm chủ một căn nhà.”

blank
Hình của AAPI.

Tại một cuộc họp báo ngày hôm nay tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia, các đại biểu của AREAA đã giảng giải rằng thành viên của cộng đồng AAPI đã lấy 2 triệu Mỹ Kim tiền vay trong năm năm qua, tương ứng với gần 600 tỷ Mỹ Kim tiền vay nợ mua nhà khởi đầu.

AREAA giải thích rằng cho tới nay, dữ liệu sở hữu nhà AAPI chỉ được báo cáo hàng năm. Bà Silvano nói thêm rằng: “Nhưng những thống kê về chủ sở hữu nhà mỗi tam cá nguyệt của Cơ Quan Điều Tra Dân Số được báo cáo rộng rãi qua các phương tiện truyền thông và trong các tài liệu nghiên cứu/làm chính sách, vì vậy, những báo cáo mỗi tam cá nguyệt này ảnh hưởng rộng đến chính sách và đối thoại với truyền thông về việc nhà ở và sở hữu nhà liên quan tới những cộng đồng đa dạng”.

Nhờ tạo ra loại riêng cho chủ nhà AAPI trong những báo cáo mỗi tam cá nguyệt, những thành viên của cộng đồng AAPI cũng có thể được ích lợi theo những cách khác, ông Nghị Viên Hoa Kỳ Mike Honda (Đảng Dân Chủ, Silicon Valley, Calif.), người đã đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch này giải thích. “Tôi rất vui mừng dẫn dắt nỗ lực này, cùng với AREAA, để biến sự thay đổi này thành sự thật. Nghiên cứu cho thấy rằng khi tất cả những người khác đều bình đẳng, thành viên của cộng đồng chúng ta thường bị từ chối vay tiền hơn bất kỳ sắc dân nào khác. 20% người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đã báo rằng họ bị kỳ thị trong khi đi tìm nhà. Dữ liệu mới của Cơ Quan Điều Tra Dân Số sẽ giúp giải thích cho các đồng nghiệp của tôi và những nhà làm luật, để chúng ta có hướng dẫn việc cấp quỹ bảo đảm cho cộng đồng AAPI có thể mua nhà cho mình và sống trong Giấc Mơ Hoa Kỳ.”

Hiệp Hội Bất Động Sản Á Châu của Hoa Kỳ (Asian Real Estate Association of America, hay AREAA), được thành lập năm 2003, là tổ chức doanh nghiệp quốc gia tập trung vào việc mở rộng những cơ hội cho cộng đồng người Mỹ gốc Á và tạo ra những cơ hội kinh doanh cho những người dẫn đầu trong kinh doanh bất động sản phục vụ thị trường đang lớn mạnh này. Với 15,000 thành viên trên toàn cầu và lớn mạnh hàng ngày, AREAA là hiệp hội kinh doanh bất động sản lớn nhất tập trung riêng vào những giao dịch qua biên giới giữa Châu Á và Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.