Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lần Đầu Tiên Cơ Quan Điều Tra Dân Số Hoa Kỳ Ghi Tỷ Lệ Chủ Nhà Là Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương

06/05/201600:00:00(Xem: 2635)

WASHINGTON D.C. (4 tháng Năm, 2016)—Hiệp Hội Bất Động Sản Á Châu của Hoa Kỳ hôm nay công bố một chiến thắng lịch sử về chiến dịch “No Other” (Không Khác) để bao gồm những dữ liệu riêng biệt về Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islanders, hay AAPI) trong báo cáo tổng quát mỗi tam cá nguyệt của Cơ Quan Điều Tra Dân Số Hoa Kỳ về chủ sở hữu nhà. Bắt đầu từ tháng Bảy 2016, những bản báo cáo mới sẽ có loại chủng tộc riêng mới dành cho người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương AAPIs.

Trước đây, dữ liệu về AAPI được gộp trong loại nhóm dân tộc “khác” trong những bản báo cáo này, AREAA giải thích. Nhờ sự ủng hộ của những nhà soạn luật AAPI và lãnh đạo cộng đồng, AAREA khởi xướng chiến dịch “No Other” (Không Khác), đề nghị Cơ Quan Điều Tra Dân Số tạo ra loại riêng cho chủ nhà AAPI trong báo cáo mỗi tam cá nguyệt.

Bà Vicky Silvano, Chủ Tịch AREAA Quốc Gia đã nói: “Thay đổi lịch sử này là nhờ phần đóng góp không mệt mỏi của rất nhiều cá nhân và tổ chức, đặc biệt là những thành viên AREAA và những hội đoàn đã đẩy mạnh chiến dịch để lên tiếng nói trong toàn quốc. Chúng tôi cảm ơn Cuộc Họp Hạ Viện Kín của Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, đặc biệt là Ông Nghị Viên Honda vì sự ủng hộ và hướng dẫn của ông trong suốt quy trình này, Sáng Kiến của Tòa Bạch Ốc về Người Mỹ Gốc Á và Dân Đảo Thái Bình Dương (WHIAAPI) cũng như các cộng tác viên cộng đồng và doanh nghiệp. Với sự ủng hộ của họ, AREAA đã phân trần rằng đã đến lúc Cơ Quan Điều Tra Dân Số cần độc lập thừa nhận tỷ lệ chủ sở hữu nhà là người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Sau một vài tháng thảo luận, chúng tôi rất biết ơn Cơ Quan Điều Tra Dân Số đã lắng nghe và có hành động. Những bản báo cáo mỗi tam cá nguyệt này đặt một điểm sáng cần thiết vào việc làm chủ sở hữu nhà của AAPI để các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp soạn và thực hiện những chính sách, giúp nhiều AAPI hơn nữa đạt được giấc mơ Hoa Kỳ là được làm chủ một căn nhà.”

blank
Hình của AAPI.

Tại một cuộc họp báo ngày hôm nay tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia, các đại biểu của AREAA đã giảng giải rằng thành viên của cộng đồng AAPI đã lấy 2 triệu Mỹ Kim tiền vay trong năm năm qua, tương ứng với gần 600 tỷ Mỹ Kim tiền vay nợ mua nhà khởi đầu.

AREAA giải thích rằng cho tới nay, dữ liệu sở hữu nhà AAPI chỉ được báo cáo hàng năm. Bà Silvano nói thêm rằng: “Nhưng những thống kê về chủ sở hữu nhà mỗi tam cá nguyệt của Cơ Quan Điều Tra Dân Số được báo cáo rộng rãi qua các phương tiện truyền thông và trong các tài liệu nghiên cứu/làm chính sách, vì vậy, những báo cáo mỗi tam cá nguyệt này ảnh hưởng rộng đến chính sách và đối thoại với truyền thông về việc nhà ở và sở hữu nhà liên quan tới những cộng đồng đa dạng”.

Nhờ tạo ra loại riêng cho chủ nhà AAPI trong những báo cáo mỗi tam cá nguyệt, những thành viên của cộng đồng AAPI cũng có thể được ích lợi theo những cách khác, ông Nghị Viên Hoa Kỳ Mike Honda (Đảng Dân Chủ, Silicon Valley, Calif.), người đã đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch này giải thích. “Tôi rất vui mừng dẫn dắt nỗ lực này, cùng với AREAA, để biến sự thay đổi này thành sự thật. Nghiên cứu cho thấy rằng khi tất cả những người khác đều bình đẳng, thành viên của cộng đồng chúng ta thường bị từ chối vay tiền hơn bất kỳ sắc dân nào khác. 20% người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đã báo rằng họ bị kỳ thị trong khi đi tìm nhà. Dữ liệu mới của Cơ Quan Điều Tra Dân Số sẽ giúp giải thích cho các đồng nghiệp của tôi và những nhà làm luật, để chúng ta có hướng dẫn việc cấp quỹ bảo đảm cho cộng đồng AAPI có thể mua nhà cho mình và sống trong Giấc Mơ Hoa Kỳ.”

Hiệp Hội Bất Động Sản Á Châu của Hoa Kỳ (Asian Real Estate Association of America, hay AREAA), được thành lập năm 2003, là tổ chức doanh nghiệp quốc gia tập trung vào việc mở rộng những cơ hội cho cộng đồng người Mỹ gốc Á và tạo ra những cơ hội kinh doanh cho những người dẫn đầu trong kinh doanh bất động sản phục vụ thị trường đang lớn mạnh này. Với 15,000 thành viên trên toàn cầu và lớn mạnh hàng ngày, AREAA là hiệp hội kinh doanh bất động sản lớn nhất tập trung riêng vào những giao dịch qua biên giới giữa Châu Á và Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.