Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khi Số Vụ Mất Điện Tăng Cao, Kỷ Niệm Ngày Lễ Mẹ và Lễ Tốt Nghiệp với Bóng Tráng Kim An Toàn

05/05/201600:00:00(Xem: 2289)

ROSEMEAD, Calif., 3 tháng Năm, 2016 — Cũng như nước và điện, đừng để bóng tráng kim gần đường dây điện.

Và, cũng giống như năm ngoái, số vụ mất điện do bóng tráng kim trôi nổi đang ở mức kỷ lục. Sau khi đạt con số cao nhất từ trước đến nay là 924 vụ mất điện vào năm ngoái, tính đến tháng Ba này, Southern California Edison đã tăng thêm 17 phần trăm số vụ mất điện so với mức năm ngoái, với 212 vụ mất điện so với 182 vụ vào cùng thời gian này năm ngoái.

109 vụ mất điện do bóng tráng kim vào tháng Ba đã là một kỷ lục mới, vượt quá mức cao nhất trước đó của SCE là 89 vụ của năm ngoái.

Với tất cả những điều này xảy ra thậm chí trước cả những tháng có số vụ mất điện cao nhất — tháng Năm và tháng Sáu — và dịp Lễ Mẹ, Lễ Cha, lễ tốt nghiệp và tiệc tốt nghiệp, SCE khuyến nghị khách hàng nên nhớ luôn buộc bóng vào vật nặng, theo luật của California, và không bao giờ thả bóng ra ngoài trời.

Ông Paul Jeske, giám đốc phụ trách Sức Khỏe và An Toàn của SCE đã nói: “Rõ ràng, bóng tráng kim an toàn nhất là bóng được buộc chặt. Chỉ được bán bóng đã buộc chặt cho khách hàng và khách hàng không bao giờ nên bỏ vật nặng buộc vào bóng hoặc thả bóng ra ngoài trời vì sự an toàn cho công chúng.”

Những nguy hại này bao gồm thương tích trầm trọng và hư hại tài sản có thể xảy ra khi bóng chạm vào dây điện, đủ nghiêm trọng để làm đứt các đường dây điện — xảy ra 96 lần vào năm ngoái cho SCE. Bất kỳ ai thấy đường dây rớt xuống hoặc đang treo lơ lửng — thậm chí có vẻ như không có điện chạy qua — cũng không nên chạm vào hoặc lại gần đó hoặc bất kỳ vật gì chạm vào dây điện đó và hãy gọi 911 ngay lập tức.

Để tránh bị mất điện hoặc thương tích, SCE đề nghị một vài lời khuyên về an toàn khi làm việc với bóng tráng kim:

- Không nên cố lấy lại bóng — hoặc bất kỳ vật lạ nào — vướng vào dây điện. Thay vì vậy, hãy gọi cho SCE tại số 800-611-1911 và báo về vấn đề này.

- Đừng bao giờ buộc bóng tráng kim vào cổ tay trẻ em. Nếu bóng chạm vào điện, điện có thể đi qua bong bóng và vào người trẻ, gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.

- Đừng bao giờ buộc thêm dải — bằng mủ hay kim loại, vào bong bóng.

- Khi đã chơi bóng xong, đâm thủng nhiều chỗ hoặc cắt ở cuống bong bóng rồi bỏ vào thùng rác, tránh để bóng bay đi.

Quý vị có thể tìm thêm thông tin an toàn cho bóng tráng kim tại on.sce.com/staysafe. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Về Southern California Edison

Công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những hãng điện lớn nhất của quốc gia, phục vụ cho gần 14 triệu người qua 5 triệu trương mục khách hàng trong một vùng rộng 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.