Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Năm Thứ 41 Tại Seattle/Tb.Wa

04/05/201600:00:00(Xem: 3874)
Seattle/WA.-Lúc 1 giờ Thứ Bẩy ngày 3-4-2016, Cộng Đồng NVQG/TB.WA đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm Quốc Hận năm thứ 41 đồng thời thuyềt trình và thảo luận đề tài” Ý nghĩa ngày 30-4 đối với thế hệ trẻ”, tại Hội trường Rainier Community Center sồ 4600 38Th Ave S, Seattle, WA 98118.

Thành phần tham dự khoảng 80 người gồm có quý vị đại diện tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, Hội phụ nữ Trưng vương và các cháu đoàn vũ Hoa Hướng Dương, quý cơ quan truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Saigon HD Radio, Đài STBN và quý đồng hương.

Sau nghi lễ chào cờ và măc niệm, Cô Lisa Trần, quyền chủ tịch Cộng đồng NVQG/TB.WA tuyên bố khai mạc chương trình buổi lễ đồng thời hân hoan chào mừng và cám ơn quý quan khách hiện diện

blank
Quang cảnh lễ chào cờ do Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma và các cháu đoàn vũ Hoa Hướng Dương đảm trách nhân dịp Lệ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 năm thứ 51 do Cộng Đồng NVQG/TB.WA tổ chức Thứ Bảy ngày 30-4-2016. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc

Tiếp đến phần lễ niệm hương trước bàn thờ Tổ quốc để mọi người hiện diện được tỏ lòng tương kính đối với tiền nhân và quân nhân, cán chính VNCH đã hy sinh vì đại cuộc cùng đồng bào đã bỏ mình nơi rừng sâu, nước độc hoặc dưới đáy lòng đại dương trên hành trình đi tìm tự do, trốn chạy Cộng Sản.

Đặc biệt trong buổi lễ, ban tổ chức có mời một đại diện giới trẻ, nữ du học sinh lên phát biểu cảm tưởng:

Cô tự giới thiệu là LêThi Thy L hiện đang theo học tại Pierce College Lakewood rất hân hạnh được ban tổ chức tạo điều kiện cho cô có cơ hội được vinh dự phát biểu cảm tưởng trong một buổi lễ trang trọng như ngày hôm nay.

Cô khẳng định 30-4 là ngày đen tối nhất trong lịch sử dân tộc, là dấu mốc thời gian ghi lại nhiều mất mát đau thương không thể nào kể xiết, không có ngòi bút nào có thể diễn tả hết nỗi thống khổ mà các chiến sĩ QL/VVCH và nhân dân miền Nam đã phải gánh chịu là con em có thân nhân phục vụ trong chế độ VNCH, lại được gia đình quan tâm kể lại cũng như cô luôn tìm hiểu về giai đoạn lịch sử bi hùng trước và sau ngày 30-4-75, nếu không quả là một thiếu sót cho bản thân mình.

blank
Quang cảnh lễ chào cờ do Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma và các cháu đoàn vũ Hoa Hướng Dương đảm trách nhân dịp Lệ tưởng niệm Quốc Hận 30-4 năm thứ 51 do Cộng Đồng NVQG/TB.WA tổ chức Thứ Bảy ngày 30-4-2016. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc

Cô rất cảm phục những vị tướng lãnh, Sĩ quan, binh sĩ trong QL/ VNCH đã anh dũng hy sinh đền nợ nước chứ nhất định không chịu đầu hàng Cộng Sản.

Cô cũng kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm đồng bào, các chiến sĩ QL/ VNCH đã vì nước quên mình, hy sinh cho đại cuộc, máu xương của họ đã hoà thấm vào lòng đất mẹ Việt Nam, anh linh của họ đã hòa quyện vào hồn thiêng sông núi, phù hộ độ trì cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi cảnh lầm than, khổ ải..

Cô tâm tình tiếp: sự hiện diện của quý ông bà, cô bác ngày hôm nay đã nhắc nhở chúng con không bao giờ quên được ngày đen tối 30-4, ngày quốc hận Việt Nam và chúng con nguyện sẽ cố gắng học hành thành đạt để có thể góp công xây dựng và bảo vệ tổ quốc yêu dấu Việt Nam, hàu khỏi hổ thẹn với tiền nhân và vinh dự được làm con cháu dỏng giõi Tiên Rồng Việt Nam.

Trước khi dứt lời, Cô không quên kính chúc quý ông bà, cô bác được luôn dồi dào sức khỏe và thành công trong mọi công việc.

blank
Cô Lisa Trần, quyền chủ tịch Cộng đồng NVQG/TB.WA đang tuyên bố khai mạc chương trình đồng thời hân hoan đón chào và cám ơn quý quan khách hiên diện. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Lời phát biểu chân tình cũa nũ du học sinh trẻ Việt Nam đã được toàn thể quý vị hiện diện buổi lễ quan tâm ghi nhận và đồng loạt vỗ tay khen ngợi tán thưởng.

Xen kẽ chương trình, nữ ca sĩ quen thuộc nổi tiếng địa phương Lâm Mai Hương, với giọng ca điêu luyện, đã trình diễn thật xuất sác và tuyệt vời bản nhạc “Việt Nam tôi đâu của nhạc sĩ trẻ quốc nội yêu nước Việt Khang vang động cả hội trường làm ray rứt lòng người đã khiến buổi lễ tăng thêm phần trang trọng và sống động.

Với ca khúc mở đầu:” Việt Nam ơi thời gian quá nửa đời người...........giờ đây Việt Nam còn hay đã mất.mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta....Đặc biệt nhất vơi đoạn kết cuả bản nhạc kêu gọi:” Là con dân Việt Nam, lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm và già trẻ trai gái giơ cao tay chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam”.Ý nghĩa bản nhạc này cũng giống như bản nhạc thứ 2 của Nhạc sĩ Viêt Khang như một bản cáo trạng tố giác Đảng Cộng Sản việt Nam đã mang trọng tội với tiền nhân: hèn với giặc, ác với dân, cam tâm làm chư hầu cho kẻ thù ngàn năm phưong bắc đáng bị lên án nguyền rủa về tội phản quốc

blank
Quang cảnh quý Quan khách đang niệm hương trước bàn thờ tô quốc. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Sau đó, Tiến Sĩ Lê Thiện Ngọ, Trưởng Ban Giám Sát CĐ/NVQG/TB.WA.lên thuyết trình và thảo luận đềtài:” Ý nghĩa ngày 30/4 đối với thế hệ trẻ”. Ông Lê Thiện Ngo đã diền trình rất mạch lạc và đủ chi tiết về tiến trình lịch sử đưa đến ngày 30-4-1975. Bây giời lịch sử đã sang trang, những bí mât lịch sử đã được công khai hoá trước công luận.Hãy trả lại sự thật cho lịch sử. hãy trả lại danh dự cho Quân Lực VNCH, Một quân đội VNCH kiên cường và hùng mạnh, đứng hàng thứ tư ở Đông Nam Á, luôn luôn bách chiến bach thắng ở ngoài chiến trường, nhưng lại bị thảm bại trên bàn hội nghị vì sự áp đặt của các cường quốc và bị Đồng Minh phản bội, đang tâm bán đứng Việt Nam cho Cộng Sản.

Đây là một kinh nghiệm bằng xương máu và nước mắt của một nước nhược tiểu bị định đoạt vì quyền lợi của các cường quốc. mà Việt Nam là nước điển hình đầu tiên,đã phải trả giá quá mắc. Đây cũng là một trang sử đen tối nhất trong lịch sử Mỹ kể từ khi lập qu6c. Một bài học thật giá trị và vô cùng hữu ích cho thế hệ trẻ đáng quan tâm suy ngẫm làm phương châm cứu nước.

Hơn nữa, kế thừa truyền thống hào hùng và oanh liệt của tiền nhân chống quân xâm lược phương bắc,toàn thể nhân dân và tuổi trẻ yêu nước Việt Nam phải mạnh dạn đứng lên nhận lãnh trách nhiệm khó khăn nhất hiện nay,để làm nên lịch sử khi phải chống lại 2 thù cùng một lúc: giặc nội xâm lẫn ngoại xâm để cứu dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thống trị vô cùng tàn bạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đang đưa Việt Nam lệ thuộc hán hóa lần nữu, hầu mang lai tự do, nhân quyền và cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cho toàn dân Việt đang mong đợi từ lâu vì chính nghĩa lúc nào cũng thắng, sẽ thắng và tất thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.