Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tượng Đài Việt Mỹ: Đêm Thắp Nến Ca Nhạc Đấu Tranh

03/05/201600:00:00(Xem: 3209)

Quận Cam – Nguyên Thu - Chiều tối thứ sáu 29-4-2016 tại Tượng Đài Việt Mỹ thành phố Westminster Quận Cam, mấy trăm đồng hương đã đến dự đêm thắp nến tưởng niệm ngày quốc hận 30 tháng 4 và ca nhạc đấu tranh do 2 Ban đại diện Cộng đồng của Nam Cali phối hợp tổ chức.

blank
Hợp ca Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Lưu Vong.

Hai ông Trương Ngãi Vinh và Bùi Phát- 2 chủ tịch của 2 ban đại diện lên phát biểu và bắt tay và long trọng tuyên hứa sẽ thúc đẩy công việc thống nhất 2 ban đại diện trở thành một ban đại diện cộng đồng duy nhất mà thôi.

Phần đọc tên những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã tuẫn tiết trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 gây xúc động mọi người.

blank
Ca sĩ Đăng Vũ với Kẻ Ở Miền Xa.

Phần ca nhạc đấu tranh do nhạc sĩ Trần Chí Phúc phụ trách và điều khiển chương trình với dòng nhạc lưu vong từ sau khi thủ đô Sài Gòn thất thủ tháng tư năm bảy lăm với các bài hát chủ đề vượt biển trại tị nạn, tâm tình viễn xứ và ước mơ quang phục quê hương. Ban nhạc và âm thanh do nhạc sĩ Anh Tài phụ trách.

Ban tứ ca gồm Đoàn Cẩn, Kỳ Hương, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh đã mở đầu bản Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Lưu Vong của nhạc sĩ Trần Chí Phúc vẻ ra hình ảnh lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên những phố có người Việt Nam yêu chuộng tự do cư ngụ khắp thế giới.

blank
Ca sĩ Huệ Thy- Chiều Tây Đô.

Bản Lá Thư Tù Binh (Khuyết Danh) ghi lại nỗi niềm của một người lính trại tù Cộng Sản do Ngọc Quỳnh lần đầu trình diễn, bản Hát Đêm Dài Airaya- tên trại tị nạn ở Nam Dương với tiếng hát Ngọc Trọng, bản Sài Gòn Em Ở Đó với giọng ca Như Mai, bản Em Vẫn Mơ Một Ngày Về giọng Thạch Thảo, Chiều Tây Đô với Huệ Thy, bản Đường Về Quê Hương giọng Lâm Vinh- giải ba tiếng hát khôi nguyên Hội Tết Bính Thân, bản Mời Em Về với Đặng Kim Loan…

blank
Đặng Kim Loan- Mời Em Về.

Ca sĩ Đăng Vũ của trung tâm Asia trong bộ quân phục hát bản nhạc về lính của Trúc Phương là Kẻ Ở Miền Xa gợi nhớ một thời chinh chiến.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc ôm đàn trình diễn ca khúc mới nhất về thảm nạn môi trường ở biển Miền Trung là bản Cá Chết Miền Trung: “ Chiều nay cá chết loang đầy biển Miền Trung. Vì sao nên nỗi câu trả lời đàn buông xuôi. Vì bạc tiền bọn quan bán nước, vì nhục hèn mà không dám nói, ôi đớn đau thay dân tộc Việt Nam…”

blank
Như Mai - Sài Gòn Em Ở Đó.

Đêm nhạc thắp nến và ca nhạc đấu tranh kết thúc khoảng 9 giờ tối, trời chợt gió lạnh. Bên kia trời Sài Gòn đang là trưa ngày 30 tháng 4 năm 2016, bốn mốt năm xưa thủ đô thất thủ, bao nhiêu chia ly mất mát. Đất nước dưới sự cai trị của Việt Cộng từ ngày đó, người dân lầm than, đau khổ và đang có nguy cơ bị lọt vào tay của Trung Cộng.

blank
Trần Chí Phúc - Cá Chết Miền Trung.

Cũng với ban tứ ca, bản Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta (Trần Chí Phúc) để lại trong lòng người tham dự một chút phấn khởi về hồn thiêng sông núi, tổ tiên giống Lạc Hồng đã qua mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.