Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghiên Cứu Mới Chỉ Ra Rằng Cộng Đồng Da Mầu Sẵn Sàng Dẫn Đầu Chống Ô Nhiễm Nhựa

30/04/201600:00:00(Xem: 2033)
MILLBRAE, CA— Một khảo sát toàn tiểu bang mới và một loạt phỏng vấn nhóm nhắm tới các cộng đồng da mầu ở California chỉ ra rằng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, gốc Mỹ La Tinh, gốc Châu Phi và các cư dân da mầu khác ở California đại đa số ủng hộ các chính sách và hành động nhằm chống lại ô nhiễm nhựa. Những dữ kiện chính của nghiên cứu được sơ lược sau đây:

- Các cộng đồng da mầu quan tâm tới ô nhiễm nhựa hơn là dân số chung và họ ủng hộ các chính sách môi trường như việc cấm túi ni lông tại các địa phương nhiều hơn.

- 89 phần trăm người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương ủng hộ cấm túi ni lông trong cộng đồng của mình.

- 61 phần trăm người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương cho biết là họ nhìn thấy ô nhiễm nhựa trong công viên, trên đường phố và trong khu phố của họ. Chỉ 44 phần trăm người trong dân số chung bắt gặp ô nhiễm nhựa một cách thường xuyên.

- 88 phần trăm người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương muốn giảm sử dụng túi ni lông. 73 phần trăm thậm chí sẽ cân nhắc việc hoàn toàn ngừng sử dụng túi ni lông.

Khảo sát toàn tiểu bang được thực hiện bởi Fairbank, Maslin, Maullin, Metz & Associates (FM3) nhắm tới 1,200 cử tri da mầu. Các cuộc phỏng vấn nhóm được thực hiện bằng ngôn ngữ của người tham gia bởi Imprenta Communications Group và bao gồm ba nhóm người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương tham gia: một nhóm người Trung Quốc, một nhóm người Việt, và một nhóm gồm nhiều người gốc Á Châu.


“Từ khảo sát này và từ hàng ngàn cuộc trò chuyện mà chúng tôi đã thực hiện với các cử tri gốc Á Châu, chúng tôi biết rằng người Mỹ gốc Châu Á và Đảo Thái Bình Dương muốn nhìn thấy sự công bằng môi trường trong các cộng đồng của họ,” Laiseng Saechao, người Tổ Chức Tiểu Bang tại Asian Pacific Environmental Network (APEN) nói. “Các cộng đồng của chúng ta chịu ảnh hưởng nặng nề của ô nhiễm và phải tiếp tục dẫn đầu con đường tới các giải pháp có thể tạo ra các khu phố khỏe mạnh và sự phồn thịnh kinh tế cho tất cả mọi người.”

“Cộng đồng của chúng ta luôn luôn làm việc để tạo ra một tương lai tốt hơn cho con cháu của chúng ta,” Michele Lew, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc của Asian Americans for Community Involvement (AACI) nói. “Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương ủng hộ những biện pháp thông thường để chống lại ô nhiễm nhựa vì tất cả chúng ta đều muốn bỏ lại sau lưng một môi trường sạch và mạnh khỏe hơn cho các thế hệ tương lai.”

Đại biểu từ Asian Pacific Environmental Network và Asian Americans for Community Involvement đã phát biểu tại sự kiện báo chí ngày hôm nay để thông báo về kết quả của nghiên cứu mới.                        

Để biết thêm thông tin xin hãy ghé thăm http://stopplasticbags.org/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.