Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Dự Lễ Công Nhận Ngày Quốc Hận 30-4 Và Tháng Tư Đen Của Thượng Viện California

30/04/201600:00:00(Xem: 2799)
(Sacramento ) – Hôm Thứ Năm 28 tháng 4, 2016, được Thượng Nghị Sĩ Jim Beall, Chủ Tịch Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện Tiểu Bang mời lên thủ đô Sacramento tham dự cuộc lễ Tuyên Dương và Công Nhận chính thức Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư và Tháng Tư Đen tại Đại Sảnh Đường của Thượng Viện trong phiên họp khoáng đại ngày Thứ Năm. Đây là lần đầu tiên Thượng Viện Hoa Kỳ đã công nhận ngày Quốc Hận 30 tháng Tư để vinh danh cuộc chiến đấu anh dũng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và các quân nhân Hoa Kỳ đã sát cánh trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do và dân chủ và đồng thời nói lên tấm thảm kịch của người dân Miền Nam Việt Nam đã hứng chịu ngay sau khi Cộng Sản cưỡng chiếm miền Nam gây tang tóc cho hàng triệu người dân hiền hòa.

blank
GSV Andrew cùng với các dân cử Gốc Việt được Chủ Tịch Thượng Viện, TNS Kevin De Leon và Chủ Tịch Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện, TNS Jim Beall tiếp đón tại văn phòng Chủ Tịch TV.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ là dân cử gốc Việt cao cấp nhất đã thay mặt cho đồng hương và cư dân miền Nam Calidornia được mời tham dự vào ngày Lễ quan trọng này cùng với một các dân cử và cư dân miền Bắc California. Tại Thượng Viện, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã được Thượng Nghị Sĩ John Moorlach chính thức giới thiệu trước toàn thể các Thượng Nghị Sĩ Lưỡng Đảng và được vổ tay tán thưởng nhiệt liệt.


Kế tiếp, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã được đích thân Chủ Tịch Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Kevin De Leon mời vào văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện cùng với Thượng Nghị Sĩ Jim Beall, Các Dân Cử gốc Việt Bắc California chụp hình lưu niệm tại đây.

blank
GSV Andrew Đỗ được TNS Jim Beall giới thiệu Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa được chính thức công nhận và đặt tại Điện Capitol của Thượng Viện Tiểu Bang California.

Trong cuộc tiếp tân khoản đãi phái đoàn Việt Nam tham dự Lễ Công Nhận Ngày Quốc Hận 30 tháng 4, TNS Jim Beall đã giới thiệu cùng Giám Sát Viên Andrew Đỗ việc Thượng Viện California lần đầu tiên chấp thuận cho Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa được chính thức đặt tại Điện Capitol của Quốc Hội Tiểu Bang Californa, trước văn phòng của Chủ Tịch Thượng Viện.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Thay mặt tất cả người Mỹ gốc Việt tại Hải Ngoại tôi rất lấy làm cảm kích việc Nghị Sĩ Jim Beall, Chủ Tịch Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện đã lưu tâm đến nguyện vọng của đồng hương chúng tôi trong việc cộng nhận Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 và chấp nhận trưng bày Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa tại một nơi trang nghiêm nhất để thừa nhận biểu hiệu của cộng đồng người Mỹ Gốc Việt và cuộc chiến đấu của họ trong việc bảo vệ chính nghĩa tự do và dân chủ.”

Ý kiến bạn đọc
01/05/201600:42:34
Khách
“(Sacramento ) – Hôm Thứ Năm 28 tháng 4, 2016, được Thượng Nghị Sĩ Jim Beall, Chủ Tịch Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện Tiểu Bang mời lên thủ đô Sacramento tham dự cuộc lễ Tuyên Dương và Công Nhận chính thức Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư và Tháng Tư Đen tại Đại Sảnh Đường của Thượng Viện trong phiên họp khoáng đại ngày Thứ Năm. Đây là lần đầu tiên Thượng Viện Hoa Kỳ đã công nhận ngày Quốc Hận 30 tháng Tư để vinh danh cuộc chiến đấu anh dũng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và các quân nhân Hoa Kỳ đã sát cánh trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do và dân chủ và đồng thời nói lên tấm thảm kịch của người dân Miền Nam Việt Nam đã hứng chịu ngay sau khi Cộng Sản cưỡng chiếm miền Nam gây tang tóc cho hàng triệu người dân hiền hòa.”

41 nam da qua ke tu ngay mien Nam roi vao tay Cong San, ly tuong tu do sang ngoi cua nhung nguoi ti nan Cong San da duoc minh chung va soi sang tai co quan lap phap cao nhat cua California, thu phu Sacramento cua California, noi nhung di tich lich su oai hung duoc moi nguoi tren the gioi biet den va nguong mo.

De dat duoc “su vinh danh” do, biet bao thuyen nhan (boat people to pursue freedom) Viet da bo minh tren bien ca, biet bao bo nhan (walk people to pursue freedom) da bo minh trong rung sau, nuoc doc, vi hai chu “Tu Do” khong “Do Tu” ma co.

Nhan duoc thuoc do “su vinh danh” do, cong dong Viet can phai no luc de duy tri no mai mai trong tuong lai, dien hinh la chung ta phai nho hay tam niem rang “Dung nghi To Quoc da lam gi cho Ban, hay nghi Ban da lam gi cho To Quoc” (“Do not Ask what country can do for you, Ask what you can do to the country”, former president John Kennedy), vi neu khong biet no luc de lam no thang hoa, thi chung ta se phai ho then voi biet bao “thuyen nhan” hay “bo nhan” da nam xuong vi lich su ti nan cua nguoi Viet hay Viet Nam Cong Hoa thap sang chinh nghia tren truong quoc te.

Phai biet ha minh hay khiem ton (Lower your pride, you will do much better) de hoc hoi nhung dieu hay nham giup ich cho cong dong hay to quoc Viet Nam Cong Hoa Thu 2 tai ban quoc. Phai biet sua doi hay cai tien nhung quan niem khong thich hop hay khong phu hop nham thich ung voi cong cuoc dau tranh dan quyen cho dan toc con dang bi doa day duoi ach cai tri cua Cong San, cua nhung “thai thu” lam tay sai cho ngoai bang man ro va kinh tom. Phai biet lang nghe tu moi phia (tranh chu quan) de tim ra phuong thuc dau tranh huu hieu cho dan toc, cho dat nuoc. Va hon het la phai biet doan ket vi “Doan Ket, Doan ket, Dai Doan Ket” thi se dan den “Thanh Cong, Thanh Cong, Dai Thanh Cong”.
Thang loi nao cung can phai co su hy sinh, khong nhung hy sinh tu ban than, gia dinh, hay cong dong, de dat muc tieu toi thuong cho dan toc, cho hon 80 trieu nguoi dan dang song hoan hoai tai que nha.

Va co hy sinh thi moi thay duoc tam muc cao quy cua 2 chu “Tu Do”.

Tran Trong – Ngay Cuoi Cung Cua Thang 4 Den Nam 2016(Last Day of Black April of 2016)

DDH
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.