Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CS Tấn Công Little Saigon

29/04/201600:00:00(Xem: 11409)
Ba Mươi Tháng Tư thứ 41, CS rượt theo tấn công người Việt tỵ nạn CS, ngay tại Little Saigon, nơi có một cộng đồng người Việt lớn nhứt ở hải ngoại, nơi người Việt thân thương gọi là thủ đô tinh thần của Việt Nam Hải ngoại. Khác với 41 năm trước đây trong Chiến tranh ở Miền Nam người Việt Quốc gia của Việt Nam Cộng hoà chiến đấu tự vệ chánh đáng bảo vệ quê hương xứ sở, còn CS Bắc Việt xâm lăng Miền Nam, dùng cả chục sư đoàn bộ đội CS Bắc Việt với súng đạn, xe tăng, tiền bạc của CS Nga, Tàu tấn công người Việt Quốc gia, tấn công Saigon, thủ đô của Việt Nam Cộng hoà.

Ngày nay 41 năm sau, nhơn mùa Quốc Hận 30 tháng Tư thứ 41, trong một cuộc chiến tranh khác của thời đại Tin Học, CSVN dùng truyền thông đại chúng (mass- news media) tấn công Little Saigon. CSVN điều truyền hình VTV bố trí ở Los Angeles, hướng Bắc của Little Saigon tấn công vào Little Saigon. Tấn công 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần bằng cây cờ máu, quốc ca máu của Đảng CS và thông tin, nghị luận, hình ảnh tuyên tuyền của CSVN. Nếu nghĩ một bản tin, một bài thơ, một tấm hình bằng một nghìn chữ có thể là một sức mạnh như một đoàn quân nếu vận dụng đúng trong nghệ thuật, chiến thuật tác động tinh thần, tâm lý chiến, chiến tranh chánh trị, thì đài truyền hình VTV của CSVN ở Los Angeles là một lực lượng tấn công biển người, pháo kích như mưa vào gần nửa triệu người Việt ở Nam Califonia mà Little Saigon là trung tâm điểm.

Cộng đồng người Việt Quốc Gia liên bang, hai cơ chế cộng đồng địa phương, các cơ quan đoàn thể quân dân cán chính VN Cộng Hoà, truyền thông, báo chí của người Việt Quốc gia trong vùng đã báo động cho đồng bào.

Đất nước ông bà Việt Nam ta có câu “giặc tới nhà đàn bà cũng đánh”. Chiến đấu bảo vệ an toàn khu phố mình sống, nơi mình làm ăn, học hành, giải trí, vui chơi, là một cuộc chiến toàn dân và toàn diện. Cây chổi dễ dùng, remote dễ bấm tắt biết xài cũng quét sạch được cuộc tấn công tuyên truyền bằng truyền hình VTV của CS.

Biểu tình xa luân chiến, gây khó khăn trở ngại, để CS phải ru rú trong cơ quan như con gián. Quyết liệt giữ quyền luật định của các đoàn thể khi hội họp, cấm cửa những cán bộ CS đội lốp phóng viên VTV vào khuôn viên của nơi người Việt Quốc gia mướn chỗ hội họp.

Các cơ quan đoàn thể quân dân cán chính VN Cộng Hoà đã có truyền thống, ở Úc, ở Mỹ, ở Âu, ở đâu CS ló ra là biểu tình chống, cho CS phải vào cửa hông, chuồng ra cửa hậu. Tổng bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng CS công du mà người Việt hải ngoại còn làm thế được, thì nhằm nhò gì ba cái lẻ trẻ những tên CS đội lốp ký giả CS.

Hai thành phố người Việt ở đông nhứt là Westminster, Garden Grove đã có nghị quyết qui định CS vào phải khai báo trước để chánh quyền xét coi hậu quả ra sao, dân chúng biểu tình thế nào, chánh quyền phải tốn kém bao nhiêu trong việc bảo vệ an ninh trật tự cho cư dân, làm vệ sinh cho thành phố sau cuộc biểu tình mà phái đoàn phải trả - thế là coi như cấm cửa CS xâm nhập rồi.

Nay, giặc Cộng đã đến Los Angeles rồi, những cơ quan, đoàn thể, nhân sĩ cộng đồng không có thì giờ để phí ngồi chê trách ngoại giao Mỹ bỏ quên công dân Mỹ gốc Việt khi ký hiệp ước bang giao, cho văn hoá phẩm CSVN nhập vào Mỹ trong khi CSVN triệt để cấm văn hoá phẩm của người Mỹ gốc Việt về VNCS. Cuộc đấu tranh của người Mỹ gốc Việt chống CS nhiều mặt không giống, không nhất thiết phải giống của chánh quyền Mỹ. Chuyện của chung ta, chúng ta người gốc Việt đã làm, phải làm thì cứ làm.

Biểu tình, phản đối, tẩy chay, tố cáo CS thu thuế, ở lậu, làm tình báo, gián điệp là quyền hiến định và nhiệm vụ của công dân Mỹ ở Mỹ, người Mỹ gốc Việt là công dân thì cứ làm. VTV của CS gây niềm đau nỗi khổ, uất hận, gây căng thẳng tâm thần, trầm cảm, gây bịnh tinh thần cho cư dân Mỹ gốc Việt, thì cá nhân, đại diện cộng đồng có thể khiếu tố với chủ đài phát tuyến, toà án Mỹ.


Phải tiên hạ thủ vi cường, không cần phải làm theo kiểu Mỹ, wait and see coi truyền hình VTV của CSVN làm thế nào rồi mới hành động. Lúc đó CS đã quậy tầy quầy ra thì tai hại sẽ nhiều cho công cuộc đấu tranh chống CS của người gốc Việt.

Không cần bàn ra tán vào gì về VTV có phải là truyền thông hay không vì nó là cơ quan tuyên truyền chính danh, đỏ hoét của CS rồi. Nó là đài truyền hình trung ương của CSVN. Người Việt Quốc gia, người Việt tỵ nạn CS đã quá biết tất cả 700 báo 300 đài hiện ở trong nước và chi nhánh ở ngoại quốc là của Đảng CS, vì Đảng CS, do Đảng CS. Tất cả báo đài chỉ có một chủ, một tổng biên tập là CS. CSVN hoàn toàn không một tờ báo tư nhân nào ra. Tất cả báo đài CS, nhiệm vụ chánh yếu, công tác chánh yếu là truyên truyền cho Đảng CSVN. VTV đài truyền hình trung ương của CSVN đã có ba chi nhánh, văn phòng thường trú tại Mỹ: một ở thủ đô Mỹ Washington, DC, một ở New York, và cái thứ ba CS mới mở tại Los Angeles làn sóng phủ khắp Little Saigon.

Ai cũng biết từ lâu rồi, CSVN đã ra Nghị Quyết 36 của Bộ Chánh Trị là cơ quan quyền lực cao nhứt, mạnh nhứt của Đảng Nhà Nước CSVN. Mục tiêu của Nghị Quyết này coi người Việt hải ngoại ai CS không chiêu dụ được là lực lượng thù địch, ai CS xài được là bộ phận của dân tộc không thể tách rời.

Nghệ thuật, kỹ thuật tuyên truyền nói chung có ba hình thức, đen, trắng, xám. CS cho coi truyền hình khỏi tốn tiền thì họ tha hồ vận dụng ba loại tuyên truyền đó để chiêu dụ người Mỹ gốc Việt thiếu kinh nghiệm CS, để chia rẽ cộng đồng người Việt, và để tô lục chuốt hồng CS, và làm lụn bại văn hoá phẩm và truyền thông tự do, dân chủ của người Việt tự do.

Ngân sách tuyên truyền quốc ngoại của CS là bí mật, không hậu kiểm như ngân sách của Đảng CS là bí mật quốc gia. Họ xài không tiếc tiền cho tuyên truyền. Như khi Bà Nguyễn thị Bình đi dự Hoà đàm Paris, CS mua cho Bà một khăn choàn hầu mắc nhứt ở Pháp để tạo cú sóc, báo chí phải đăng theo cách làm tin của Tây Phương. Chó cắn người không là tin, người cắn chó mới là tin; tin có máu là tin hàng đầu.

Nhưng trong chiến tranh tâm lý, chiến tranh chánh trị chánh nghĩa là điều kiện then chốt, lòng dân là điều kiện tiên quyết. Chính nghĩa thì CS không có rồi, mất hết rồi trong thời đại tin học sau Chiến tranh Lạnh. Lòng dân thì CSVN sau 41 năm gồm thâu được đất nước nhưng càng ngày càng mất lòng dân, nay đã mất trắng rồi. Bộ mặt phản dân, hại nước quá rõ ràng trong việc cắt đất dâng biển cho Tàu Cộng. Thói gian ác của CS đã thành bản tánh CS rồi. Và tuyên truyền của CS đã bị phản tác dụng từ lâu rồi. Tờ báo Nhân dân lớn nhứt của CS, đồng bào trong nước nói là tờ báo không có người dân nào đọc. Dân chúng VN bây giờ tin các trang mạng xã hội tin tức phong phú, sốt dẻo, đa dạng, đa diện hơn. Người dân Việt nào cũng biết CS sống được là nhờ tuyên truyền gian dối và dùng khủng bố để củng cố tuyên truyền.

Nên, ở Mỹ phát thanh, phát hình của CS thất bại thê thảm. Lúc trước truyền hình VTV4 trực thuộc Đài Truyền hình trung ương của CS Hà nội lâu nay phát hình trên nước Mỹ, tuyên truyền quốc ngoại lâu nay không ai coi. Sau đó CS dùng Truyền hình Thuần Việt, trực thuộc Đài Truyền Hình Thành Phố Saigon CS gọi là Thành Phố Hồ chí Minh. Lâu nay CS không dám mò tới gần Little Saigon. Bây giờ CS đến Los Angeles. Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh. Đó là lời khuyên toàn dân giữ nước, giữ xóm làng, của đất nước ông bà VN người Quốc gia của chúng ta. Kinh nghiệm quí giá ấy đã thành túi khôn muôn đời của dân tộc Việt đã ghi vào lòng người Việt và ca dao tục ngữ Việt Nam./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
04/05/201608:40:03
Khách
Cộng Sản dùng ngoại tệ từ dân hải ngoại gửi về đem lại qua Mỹ làm đài truyền hình phủ sóng đỏ, từ từ lấn sân và dùng truyền hình truyền thông tẩy não người Việt Quốc Gia. Nếu không ý thức điều này, thế hệ sáu bảy bó sẽ qua đi và thế hệ sau sẽ quên nguồn cội và có khi tôn vinh cờ máu. Thế hệ tiếp nối sẽ lu mờ chính kiến Quốc-Cộng, sẽ u mê làm việc- giao dịch- hợp tác- vắt tim óc và tài chánh cung phụng Đảng Cộng Sản mập ú và trường tồn thêm trăm năm nữa…Bạn thấy rợn gáy chưa?

Tham lợi vì VTV lấy quảng cáo rẻ cho dịch vụ là vào bẫy của CS. Thật ra đài và báo CS được nuôi bằng chủ nhân của nó ở quốc nội. Do không sống bằng quảng cáo nên về mặt cạnh tranh thương trường ở Little Saigon là không Fair. Tiền ở đâu lắm vậy? Có thấy chua chát rằng chúng dùng tiền của mình để đập mình chưa?

Khốn thay -vì miếng lợi trước mắt mà không thấy cái hại sau lưng là cái chiêu trò cũ rích của CS dùng để câu mồi mà lúc nào cũng thành công. Bang giao Hoa Kỳ- Việt Nam là tư bản bang giao với CS. Còn bang giao của Cộng đồng tỵ nạn Người Việt trên dất Mỹ với đài truyền hình CS là bang giao cái kiểu gì? Hãy tỉnh táo trước khi quá muộn…Thắp đèn cho sáng chớ để gần mực thì… đen !
30/04/201602:43:08
Khách
Chính sách giao lưu văn hoá không công bằng chút nào. Trong khi cs gửi các sản phẩm in ấn tuyên truyền (không thể gọi là văn hoá phẩm vì không đủ tiêu chuẩn nhân bản) tràn ngập thị trường cộng đồng Vn ở hải ngoại thì các sản phẩm văn hóa- hương hoa tự do nhân bản ở đây không lọt một chữ vào VN nhằm mở mang kiến thức cho người dân. Đây là trận chiến một mất một còn cho tương lai người Việt nhưng lâu lắm không thấy đài báo ở đây đề cập đến. Thật đáng tiếc.! Tiền chúng ta gửi về dư sức cho cs dần hồi đánh bại chúng ta. Yêu giống nòi, yêu tự do dân chủ, mong sao các bậc trí thức, đài báo bớt đi tham vọng tiền bạc mà hãy cùng nhau cứu lấy tương lai của chúng ta!
30/04/201601:32:58
Khách
Giao lưu văn hóa cái nỗi gì trong khi phân của cs vứt đầy ở nhà ta mà hương hoa của ta không được phổ biến cho dân mình? Vấn đề này từ lâu lắm không thấy mấy đài truyền hình cộng đồng Vn không hề nói? Báo chí không hề nói, không hề tranh đấu mà chỉ thấy quảng cáo sản phẩm cho CHXHCH Vn? Chỉ thấy gây quĩ, ca nhạc... Trí thức ở đâu?? Tiền của ta gửi về để cs qua đây mua đứt đời sống chúng ta???!!!!!!!!
29/04/201621:05:11
Khách
Chong kieu nay goi la dai dien cho tu do dan chu
29/04/201616:22:18
Khách
"Biết người biết ta trăm trận trăm thắng"

Chúng ta phải có chiến lược lâu, dài và nhắm đúng tâm điểm mà bắn, vì:

1. csVN (cs) có nhiều tiền hơn chúng ta (tị nạn cộng sản), chúng sẽ có nhiều khả năng, chúng
dùng tiền làm những việc mà chúng ta bị giới hạn hơn chúng.
2. Chúng có chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ vì những lý do riêng và quyền lợi của họ (vấn đề này dài và giống như miền nam bị Mỹ bỏ rơi hơn 40 năm trước).
3. Cán bộ cs VN được dạy dỗ và học có bài bản (theo lối dạy dỗ tuyên truyền của cs), chúng ta nói chung thiếu những cách huấn luyện chiến lược đường dài để chống lại chúng, quan trong hơn là chúng ta không phối hợp với ngẫu để có một sức mạnh chung, một mũi tên nhưng nhanh, mạnh cà chính xác để nhắm ngay vào đầu não của chúng.


Tuy nhiên chúng ta có chính nghĩa, có nhiệt huyết yêu quê hương, yêu đất nước và hơn hết chúng ta hết lòng tranh đấu cho một VN thực sự có dân chủ tự do cho 90 triệu người trong nước.
Nhưng cần thiết hơn hết là phải đoan kết, chỉ có đoàn kết thì cs mới sợ chúng ta. Nói thì dễ nhưng làm thì khó nhưng đây là điều kiện ắt có và đủ để thành công.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.