Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Psc Triển Lãm Nhiếp Ảnh Sẽ Vận Động Để Dạy Cho Hs

08/11/200400:00:00(Xem: 4346)
WESTMINSTER (VB) -- "Luật sư Nguyễn quang Trung, người vừa đắc cử vào ban quản trị Học Khu Garden Grove đã hứa hẹn sẽ thu xếp đễ đưa bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật vào chương trình học cuối tuần cho học sinh các trường trung học thuộc học khu", theo lời thuật của anh Lê Minh, phát ngôn viên của Hội Ảnh California.
Vẫn theo lời anh, luật sư Trung đã cùng luật sư Nguyễn quốc Lân thuộc học khu Garden Grove, đến dự buổi khai mạc cuộc triễn lảm Ảnh Nghệ Thuật mở ra ở phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông sáng hôm Thứ Bảy 6-11.
Anh cho biết, Hội Ảnh California do bà Vy Vy Trần làm hội trưởng, sẽ đảm trách việc dạy miễn phí cuối tuần này.
Hội Ảnh California (viết tắt là PSC) đã trưng bày gần 100 bức ảnh màu và đen trắng của 40 học viên trong cuộc triển lãm, với nội dung có phần khác lạ hơn những cuộc triển lãm gần đây. Nhiều tác phẩm có giá trị như ảnh thời sự, phong cãnh, tĩnh vật. Một số rất ít thuộc loại "nghệ thuật dàn dựng", và đặcï biệt cũng có loại ảnh được sáng tạo lại thông qua photo shop. Chẵng hạn như đó là 3 trong 4 tác phẩm của nhiếp ảnh gia tài-tử, anh Frank Phan Nguyễn.

Anh Phan Nguyễn được chú ý bởi nhiều người thưởng lãm, khi anh ngồi trên một xe lăn tự động, và cho biết anh là cựu hoa-tiêu C- 119 thuộc Sư đoàn 6 KQ trú tại Pleiku. Trong ngày di tản chiều 30- 4- 75 với bạn bè bằng một chiếc trực thăng từ Tan sơn Nhất. thì trực thăng rơi xuống biển khi bay đã gần tới tàu Đệ thất Hạm Đội Mỹ.
Người HK đã vớt các` phi công lên, và kết quả anh bị thương ở chân.
Theo lời anh kể, anh cố gắng học thêm anh ngữ, nhiếp ảnh, và lội đi săn hình nhiều nơi ở Cali. Anh nói, "bị thương ở chân, chưa biết làm sao để di chuyển ở Việt Nam mà thu hình nghệ thuật đây! Tôi rất thích về VN chụp ảnh".

Bốn tác phẩm của anh trong cuộc triển lãm có tựa: Dear Papa, Bambo village, So starving, Cross ocean night.
Ba trong 4 bức ảnh ấy, là sáng tạo có chủ đề, qua việc ghép hình của anh.
Một nhiếp ảnh gia tài tử khác, anh Hoàng Liên, lại thích chụp phong cảnh "live" hơn. Toàn 4 tác phẩm triển lãm của anh là cảnh đất nước Việt nam, Hai bức "săn" ở Nha Trang với "Tung cánh" và "Hào quang", hai bức ơ Sapa và Hoàng liên sơn.
Đây là cuộc triển lãm lần thứ 3 cũa Hội ảnh California sau 5 năm hoạt động với 146 hội viên. Hiện Hội đang mở lớp I nhiếp ảnh khai giảng ngày 13 tới đây, học mỗi sáng chủ nhật. Ghi tên tại phòng triển lãm, hay tại số điện thoại của Hội: 530- 1274.(Tin: Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.