Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khóa Tu Dã Ngoại Những Bước Chân An Lạc Kỳ 6: Hướng Về Tuổi Trẻ, Hướng Về Việt Nam

28/04/201600:00:00(Xem: 1838)
Khóa Tu Dã Ngoại Những Bước Chân An Lạc Kỳ 6: Hướng Về Tuổi Trẻ, Hướng Về Việt Nam

Trong ba ngày cuối tuần từ Thứ Sáu 22/04 đến Chủ Nhật 24/04, nhóm Phật Tử Giới Trẻ Mây Từ ở Quận Cam Nam Cali đã tổ chức khóa tu dã ngoại có tên gọi "Những Bước Chân An Lạc" thật bình an, hỷ lạc trên vùng núi Mountain High.

Đây đã là khóa tu dã ngoại thứ 6 mà nhóm tổ chức, với sự tham dự của gần 100 Phật tử. Hơn phân nửa số người tham dự ở độ tuổi thanh niên và trung niên. Qua mỗi kỳ, số Phật tử tham dự càng đông thêm. Khóa tu lần này còn có những Phật tử đến từ phương xa như San Diego, tiểu bang Arizona. Đặc biệt còn có một người đến từ Việt Nam, đã vô cùng thán phục vì một nhóm Phật tử trẻ ở Mỹ đã tổ chức được một sinh hoạt tinh thần có ý nghĩa như vậy, một điều không thể mơ thấy được ở Việt Nam.

Khóa tu được hướng dẫn bởi Hòa Thượng Thích Phước Tịnh. Khác với những khóa tu thường được tổ chức ở thành phố, Những Bước Chân An Lạc có những sinh hoạt diễn ra giữa núi rừng thiên nhiên. Có buổi đi thiền hành qua những sườn đồi, ngồi thiền, nghe thầy giảng pháp ngay giữa cảnh rừng thanh tịnh. Có buổi lửa trại vấn đáp Phật pháp, ngồi hát, đóng kịch, tâm tình quanh ánh lửa hồng. Những sinh hoạt như vậy không chỉ làm giới trẻ và trung niên hứng khởi hơn với việc học hành Phật Pháp, mà ngay cả những trại viên lớn tuổi cũng cảm thấy mình được trẻ lại. Đã có những trại viên nhận xét rằng những ngày ở trại giống như cảnh trời được miêu tả trong kinh Phật. Mọi thứ xung quanh đều thanh tịnh, tràn đầy hỷ lạc.

blank
Trong Khóa Tu Những Bước Chân An Lạc Kỳ 6.

Trong một buổi giảng Pháp, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh đã nhắc nhở những người Phật Tử trung niên ở Mỹ hãy phát triển thêm những sinh hoạt tu học trẻ trung tương tự, để thu hút thêm giới trẻ đến với Phật Pháp. Tương lai của Phật pháp tại Hoa Kỳ phụ thuộc vào công việc rất quan trọng này. Nếu không tìm cách thay đổi hình thức sinh hoạt cho phù hợp, những đạo tràng Phật tử chỉ có người lớn tuổi đến sinh hoạt lễ nghi. Giới trẻ sẽ không thấy niềm hứng thú để tìm đến với Phật Pháp. Phải làm theo tinh thần khế cơ khế lý, lược bỏ những nghi thức rườm rà, truyền bá đạo Phật như là một lối sống để có được hạnh phúc, bình an, lòng từ bi giữa cuộc đời, thì mới thu hút được các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ chịu thực hành Phật Pháp.

Thầy Phước Tịnh cũng nhắc đến hoàn cảnh đáng báo động của đạo đức xã hội Việt Nam ngày nay. Chỉ trong vòng chưa đầy nửa thế kỷ dưới sự cai trị của chế độ cộng sản, xã hội Việt Nam đã xuống cấp về mọi mặt, đã đánh mất đi những đặc điểm văn hóa, những giá trị tinh thần đáng tự hào của dân tộc Việt Nam vốn đã hun đúc từ mấy ngàn năm. Nếu đạo đức tôn giáo không được chấn hưng lại ngay từ bây giờ, đất nước Việt Nam sẽ không bao giờ bắt kịp trở lại với thế giới văn minh, khi mà cái ác, sự gian dối, lòng tham lam ích kỷ vẫn ngự trị trong xã hội Việt Nam như ngày hôm nay.

Người Phật tử từ Việt Nam đến dự khóa tu đã ước ao trong một ngày gần đây, những sinh hoạt tu học hữu ích như Những Bước Chân An Lạc sẽ được thực hiện tại Việt Nam, để góp phần chấn hưng lại nền đạo đức của nước nhà. Đó cũng là tâm nguyện của nhiều thành viên trong nhóm Giới Trẻ Mây Từ, trong những ngày cuối tháng tư đầy trăn trở với quê hương, với đạo pháp.

Đoàn Hưng

16/10/2019(Xem: 2)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 28)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 28)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 900)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 430)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 856)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 173)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 214)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 206)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 235)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 245)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 317)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 247)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2486)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?