Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tập Thể Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Mời Dự: Khai Trương Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH Ở Quận Cam, Thứ Bảy, Ngày 30-4-2016 và Chủ Nhật, Ngày 1-5-2016

28/04/201600:00:00(Xem: 5840)

WESTMINSTER (VB) – Nghị Viên Thành Phố Westminster Tyler Diệp và Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, sáng lập viên của Tập Thể Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, trong chuyến thăm viếng tòa soạn Việt Báo, trên Đường Moran, Westminster, hôm Thứ Tư, 27-4-2016, đã xin được chuyển lời mời đồng hương đến tham dự lễ khai trương và tham quan Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH vào Thứ Bảy, ngày 30 tháng 4 và Chủ Nhật, ngày 1 tháng 5 năm 2016, từ 12PM tới 5PM, tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave., #B106, Westminster, CA 92683 (góc Bolsa & Brookhurst).

Được hỏi về mục đích thành lập Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH, BS Nguyễn Hoàng Quân cho biết 2 mục đích chính:

1 - Để bảo tồn lịch sử trung thực truyền thống hào hùng và các di sản quý báu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cho các thế hệ trẻ và mai sau của người Việt;

2 - Qua đó, hy vọng rằng Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH sẽ là nơi để các thế hệ sau này đến để học hỏi, nghiên cứu các hoạt động và kinh nghiệm của các bậc cha anh trong việc bảo vệ tổ quốc Việt Nam Cộng Hòa thân yêu.

blank
Flyer về ngày khai trương của Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH. (Hình do BS Quân cung cấp)

BS Nguyễn Hoàng Quân cho biết Tập Thể Hậu Duệ QLVNCH là một tổ chức bất vụ lợi, gồm những người có mối quan hệ đặc biệt với các cựu sĩ quan từng phục vụ trong Quân Lực VNCH, hay nói cụ thể là những con cháu của các chiến sĩ QLVNCH. Chẳng hạn, bản thân BS Quân là con trai của cựu sĩ quan binh chủng Nhảy Dù của QLVNCH là Bác Sĩ Nguyễn Văn Y. Bác Sĩ Quân cho biết ông đi qua Mỹ theo diện di tản vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 lúc mới 10 tuổi. Đối với BS Quân động lực gần nhất để tham gia vào tổ chức Tập Thể Hậu Duệ QLVNCH và Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH là để vinh danh người cha mà ông thương kính vì đã hy sinh tuổi thanh xuân cho lý tưởng bảo vệ tổ quốc, bảo vệ tự do. Bác Sĩ Nguyễn Văn Y đã từ trần trong năm 2016.


Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân cho biết trong Hội Đồng Quản Trị của Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH hiện nay gồm có những vị như, Bác Sĩ Alan Thái Trần, BS Nguyễn Hoàng Quân, BS Quách Nhứt Trí, BS Nha Khoa Christopher Khiêm Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, BS Đức Đỗ, và BS Alan Đặng.

blank
Một phần bên trong Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH sắp khai trương. (hình do Nghị Viên Tyler Diệp cung cấp)

BS Quân cho biết hiện nay Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH đã có nhiều hiện vật được trưng bày như các mô hình tàu chiến, máy bay, và những trận chiến cuối cùng của tháng 4 đen năm 1975, và nhiều kỷ vật của các chiến sĩ trong nhiều binh chủng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, v.v...

BS Quân nói rằng Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH được mở cửa miễn phí, từ Thứ Tư đến Chủ Nhật hàng tuần, từ lúc 12 giờ trưa tới 5 giờ chiều.

BS Quân cũng thiết tha kêu gọi quý đồng hương không những đến tham dự buổi khai trương mà còn mong được những vị hảo tâm đóng góp tài chánh để có thể duy trì lâu dài, và nếu được trong tương lai sẽ lập một viện bảo tàng lớn hơn. BS Quân nói rằng những chi phí ban đầu là do tất cả các vị sáng lập tự đóng góp tài chánh để trang trải.

Vào cửa miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).