Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Xứ Saint Barbara Tổ Chức Buổi Tiệc Gây Qũy Thành Công

27/04/201600:00:00(Xem: 2501)

Westminster (Bình Sa) - - Tối thứ Sáu, ngày 22 tháng Tư năm 2016 giáo xứ Saint Barbara Barbara tọa lạc tại 730 S.Euclid St, Santa Ana đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster, tham dự bữa tiệc có: linh mục Quản xứ Thomas Quốc Trần, SVD và Linh Mục Phạm Tuấn Christopher (Cha Phó), một số nữ tu, cùng hơn 400 tín hữu Việt, Mỹ, Mễ và đồng hương.

Mở đầu dạ tiệc, bà Judith Bloom, Hiệu Trưởng Trường Công Giáo Saint Barbara, ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của hai linh mục cũng như tu sĩ và toàn thể giáo dân.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Sau đó, ông Vincent Baroldi lên trình bày về lý do tổ chức buổi tiệc. Ông nói, "Trường học và giáo xứ muốn đặt hệ thống máy sưởi và máy lạnh cho building số 2 và số 3 để cho các học sinh không phải chịu cảnh nóng quá hay lạnh quá khi thời tiết thay đổi."

Ông cũng đã cho biết, vào tháng 11, 2014 trường học và giáo xứ đã tổ chức gây quỹ cho building số 1, và đã thu được hơn $30,000. Sau đó, với sự chấp thuận của cha xứ, trường và phụ huynh đã thành lập một nhóm để liên lạc với giáo phận, và xin phép được tổ chức gây quỹ để gắn máy lạnh và máy sưởi cho hai builing 2 và 3, và số tiền ủng hộ cho việc này đã được hơn $100,000, và chương trình này sẽ được bắt đầu vào mùa hè năm 2017.

Được biết hiện tại trường có từ lớp mẫu giáo (4 tuổi) đến lớp 8, các Thầy, Cô giáo vừa là người Mỹ vừa là người Việt và số học sinh có khoảng 350 em. Các em học sinh được học theo chương trình văn hóa như ở trường công lập. Ngoài ra, các Thầy, Cô giáo còn hướng dẫn các em biết kính trọng người già, lễ phép với ông bà, cha mẹ và sống có đạo đức.

blank
Trong tiệc gây quỹ.

Điều hợp chương trình buổi tiệc do 2 MC đó là: Linh mục, nhạc sĩ Tiến Linh đến từ San Franciso và nữ xướng ngôn viên Minh Phượng. Ngoài các tiết mục văn nghệ còn có phần đấu giá các món đồ kỷ niệm giá phần lớn do ông bà Barroldi đóng góp. Ngoài ra có hai bức tranh, một của cha Quốc, một của cha Đệ tặng, và nhiều bức tranh khác rất mỹ thuật. Các gói quà được đánh số thứ tự. Ai muốn đấu giá món nào cứ ghi tên vào tấm giấy để trước món quà đó và cho giá, ai cao nhất sẽ trúng.

Với tài vận động tích cực của của MC Minh Phượng, các gói quà cũng như các bức tranh đều có nhiều người ghi tên đấu với giá và đã đem lại kết qủa một khoản tiền đáng kể. Sau khi hai Linh Mục lên dâng lời cầu nguyện và làm phép, mọi người bắt đầu nhập tiệc và thưởng thức các tiếng hát của LM. Tiến Linh, LM Christopher, bé Thuận Thiên đan tranh, Trúc Mi, Phan Thế Dũng, Quang Đông, Ngô Khải Anh, Khánh Anh, Ngô Minh Huy, Cao Ân, Hạ Nhi, Nhã Vy, v.v. và chương trình gây quỹ thành công, ngoài ra còn có sự bảo trợ của công ty Quốc Việt Foods và Cafvina cùng tiệm Food To go Tân Hoàng Hương. Buổi tiệc kết thúc trong không khí thân mật. Mọi người chia tay nhau còn hẹn gặp nhau trong lần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.