Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Đặt Vòng Hoa Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt-Mỹ Đã Hy Sinh Cho Tự Do

27/04/201600:00:00(Xem: 3724)

Westminster, California (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 3:30 chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 4 năm 2016 khoảng 30 quân nhân người Mỹ gốc Việt về từ nhiều Tiểu Bang đã tập trung trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ để đặt vòng hoa tưởng niệm đến những chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do để cho họ có được ngày hôm nay.

Tham dự buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, ngoài các quân nhân Mỹ gốc Việt còn có sự tham dự của các cựu quân nhân QL/VNCH, trong số có cựu Trung Tá: Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), ông Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), Phạm Minh Đức (Cựu Huấn luyện viên trường Võ Bị Quốc Gia Đá Lạt); các Thiếu Tá: Phan Kỳ Nhơn (Quân Cảnh), Trần Thị Huy Lễ (Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân), Thiếu Tá Phan Văn Thuận Hội Trưởng (BĐQ); một số đại diện các quân binh chủng, các cộng đồng, các cơ quian truyền thông.

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân, Cô Lương Thị Mỹ Hạnh (Chị ruột Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt).

Quân nhân Mỹ gốc Việt về tham dự đã được Trung Tá Nguyễn Tuấn giới thiệu từng người, người có cấp bậc cao nhất trong buổi lễ là Trung Tá, người có cấp bậc nhỏ nhất là Hạ Sĩ, trong số đó có một nữ Trung Tá là cô Mimi Phan hiện đang phục vụ trong ngành quân y quân đội Hoa Kỳ.

Điều hợp chương trình buổi lễ do cựu Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến Trần Vệ, điều khiển nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải.

Sau phần nghi thức, Lễ đặc vòng hoa bắt đầu thật trang nghiêm theo lễ nghi quân cách.

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tiếp theo, Trung Tá Nguyễn Tuấn thay mặt các quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt đứng trước hàng quân ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của các cựu quân nhân QL/VNCH, quý vị quan khách cùng tất cả,

Ông tiếp: "Chúng tôi là những quân nhân Mỹ gốc Việt trong một tổ chức được thành lập từ năm 2008. Hôm nay có mặt ở đây chúng tôi xin được bầy tỏ lòng tri ân đến thế hệ đi trước đã nuôi dưỡng hy sinh cho anh chị em chúng tôi có được như ngày nay."

Sau đó Trung Tá Nguyễn Tuấn lần lượt giới thiệu từng quân nhân Mỹ gốc Việt đang đứng nghiêm chỉnh trong hàng ngũ trước tượng đài.

Sau đó ông giới thiệu Thiếu Tá Hải Quân Chris Phan hiện là Nghị viên HĐTP Garden Grove, lên chào mừng và cảm ơn mọi người, ông tiếp: "Thay mặt anh chị em Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt, chúng cháu xin nhớ ơn, trả ơn sự hy sinh của các chiến sĩ anh hùng đã nằm xuống để cho chúng ta, cho chúng cháu được ngày hôm nay, chúng cháu cám ơn các bác, các cô, chú, anh chị đã trải qua rất nhiều cực khổ để chúng cháu nối tiếp con đường cô chú, bác đã đi. Sự thành công của chúng con, chúng cháu một phần là do tình thương, sự hy sinh của các cô, chú, bác dành cho chúng con; chúng con xin chân thành cảm tạ các cô chú bác đã cho chúng con có ngày hôm nay."

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tiếp theo, niên trưởng Nguyễn Văn Ức thay mặt Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH cám ơn anh chị em trong Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt đã mời các cựu quân nhân VNCH đến tham dự lễ đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ VNCH và Hoa Kỳ. Ong tiếp: "Những việc làm của các anh em cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đã làm cho chúng tôi cảm thấy có sự an ủi, vì chúng tôi nghĩ rằng tuổi trẻ gốc Việt dầu là quân nhân Hoa Kỳ hay chưa là quân nhân Hoa Kỳ vẫn luôn luôn nhớ ơn những người đã hy sinh để anh em có mặt tại xứ sở Hoa Kỳ này, nơi có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, chúng tôi mong tất cả anh em quân nhân Mỹ gốc Việt hãy có sự liên hệ mật thiết với cộng đồng Việt Nam hải ngoại để chúng ta cùng nắm tay nhau làm một cái gì đó cho đất nước Việt Nam và cho các thế hệ tiếp nối noi gương anh em."

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu ông không quên cám ơn các anh em quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt "đã không quên nguồn cội của mình, đã làm công việc trả ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang hàng triệu người Việt phải lìa bỏ quê hương trốn chạy cộng sản. Chúng tôi kỳ vọng ở tinh thần quốc gia dân tộc nơi các anh em; các anh em là những người đã làm rạng danh cho người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản, chúng tôi mong ước các anh chị em hãy đem khả năng, kiến thức của mình để chung sức cùng đồng bào trong nước và hải ngoại lật đổ bạo quyền cộng sản, đem lại tự do, dân chủ và thịnh vượng cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta."

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali, thay mặt đồng hương cám ơn sự hy sinh của các anh chị em cho quê hương thứ hai này, nhưng anh chị em nhớ đừng quên nguồn cội của mình, đừng quên hàng chục triệu đồng bào của mình đang phải sống dưới chế độ bạo quyền cộng sản.

Ong tiếp: "Các bạn đã đóng góp xương máu cho quê hương thứ hai, nay cộng đồng người Việt chúng ta đã có một sức mạnh kinh tế, nếu như chúng ta biết đoàn kết với nhau thì công cuộc tranh đấu chính nghĩa của chúng ta sẽ thành công."

Buổi lễ chấm dứt, tất cả mọi người cùng đứng trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để chụp hình lưu niệm.

Trước khi bế mạc Trung Tá Nguyễn Tuân cũng đã mời mọi người tham dự buổi tiệc thân mật được tổ chức tại nhà hàng Seafood World.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.