Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Đặt Vòng Hoa Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt-Mỹ Đã Hy Sinh Cho Tự Do

27/04/201600:00:00(Xem: 2174)
Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Đặt Vòng Hoa Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt-Mỹ Đã Hy Sinh Cho Tự Do

Westminster, California (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 3:30 chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 4 năm 2016 khoảng 30 quân nhân người Mỹ gốc Việt về từ nhiều Tiểu Bang đã tập trung trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ để đặt vòng hoa tưởng niệm đến những chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do để cho họ có được ngày hôm nay.

Tham dự buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, ngoài các quân nhân Mỹ gốc Việt còn có sự tham dự của các cựu quân nhân QL/VNCH, trong số có cựu Trung Tá: Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), ông Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), Phạm Minh Đức (Cựu Huấn luyện viên trường Võ Bị Quốc Gia Đá Lạt); các Thiếu Tá: Phan Kỳ Nhơn (Quân Cảnh), Trần Thị Huy Lễ (Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân), Thiếu Tá Phan Văn Thuận Hội Trưởng (BĐQ); một số đại diện các quân binh chủng, các cộng đồng, các cơ quian truyền thông.

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân, Cô Lương Thị Mỹ Hạnh (Chị ruột Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt).

Quân nhân Mỹ gốc Việt về tham dự đã được Trung Tá Nguyễn Tuấn giới thiệu từng người, người có cấp bậc cao nhất trong buổi lễ là Trung Tá, người có cấp bậc nhỏ nhất là Hạ Sĩ, trong số đó có một nữ Trung Tá là cô Mimi Phan hiện đang phục vụ trong ngành quân y quân đội Hoa Kỳ.

Điều hợp chương trình buổi lễ do cựu Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến Trần Vệ, điều khiển nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải.

Sau phần nghi thức, Lễ đặc vòng hoa bắt đầu thật trang nghiêm theo lễ nghi quân cách.

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tiếp theo, Trung Tá Nguyễn Tuấn thay mặt các quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt đứng trước hàng quân ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của các cựu quân nhân QL/VNCH, quý vị quan khách cùng tất cả,

Ông tiếp: "Chúng tôi là những quân nhân Mỹ gốc Việt trong một tổ chức được thành lập từ năm 2008. Hôm nay có mặt ở đây chúng tôi xin được bầy tỏ lòng tri ân đến thế hệ đi trước đã nuôi dưỡng hy sinh cho anh chị em chúng tôi có được như ngày nay."

Sau đó Trung Tá Nguyễn Tuấn lần lượt giới thiệu từng quân nhân Mỹ gốc Việt đang đứng nghiêm chỉnh trong hàng ngũ trước tượng đài.

Sau đó ông giới thiệu Thiếu Tá Hải Quân Chris Phan hiện là Nghị viên HĐTP Garden Grove, lên chào mừng và cảm ơn mọi người, ông tiếp: "Thay mặt anh chị em Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt, chúng cháu xin nhớ ơn, trả ơn sự hy sinh của các chiến sĩ anh hùng đã nằm xuống để cho chúng ta, cho chúng cháu được ngày hôm nay, chúng cháu cám ơn các bác, các cô, chú, anh chị đã trải qua rất nhiều cực khổ để chúng cháu nối tiếp con đường cô chú, bác đã đi. Sự thành công của chúng con, chúng cháu một phần là do tình thương, sự hy sinh của các cô, chú, bác dành cho chúng con; chúng con xin chân thành cảm tạ các cô chú bác đã cho chúng con có ngày hôm nay."

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tiếp theo, niên trưởng Nguyễn Văn Ức thay mặt Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH cám ơn anh chị em trong Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt đã mời các cựu quân nhân VNCH đến tham dự lễ đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ VNCH và Hoa Kỳ. Ong tiếp: "Những việc làm của các anh em cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đã làm cho chúng tôi cảm thấy có sự an ủi, vì chúng tôi nghĩ rằng tuổi trẻ gốc Việt dầu là quân nhân Hoa Kỳ hay chưa là quân nhân Hoa Kỳ vẫn luôn luôn nhớ ơn những người đã hy sinh để anh em có mặt tại xứ sở Hoa Kỳ này, nơi có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, chúng tôi mong tất cả anh em quân nhân Mỹ gốc Việt hãy có sự liên hệ mật thiết với cộng đồng Việt Nam hải ngoại để chúng ta cùng nắm tay nhau làm một cái gì đó cho đất nước Việt Nam và cho các thế hệ tiếp nối noi gương anh em."

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu ông không quên cám ơn các anh em quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt "đã không quên nguồn cội của mình, đã làm công việc trả ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang hàng triệu người Việt phải lìa bỏ quê hương trốn chạy cộng sản. Chúng tôi kỳ vọng ở tinh thần quốc gia dân tộc nơi các anh em; các anh em là những người đã làm rạng danh cho người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản, chúng tôi mong ước các anh chị em hãy đem khả năng, kiến thức của mình để chung sức cùng đồng bào trong nước và hải ngoại lật đổ bạo quyền cộng sản, đem lại tự do, dân chủ và thịnh vượng cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta."

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali, thay mặt đồng hương cám ơn sự hy sinh của các anh chị em cho quê hương thứ hai này, nhưng anh chị em nhớ đừng quên nguồn cội của mình, đừng quên hàng chục triệu đồng bào của mình đang phải sống dưới chế độ bạo quyền cộng sản.

Ong tiếp: "Các bạn đã đóng góp xương máu cho quê hương thứ hai, nay cộng đồng người Việt chúng ta đã có một sức mạnh kinh tế, nếu như chúng ta biết đoàn kết với nhau thì công cuộc tranh đấu chính nghĩa của chúng ta sẽ thành công."

Buổi lễ chấm dứt, tất cả mọi người cùng đứng trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để chụp hình lưu niệm.

Trước khi bế mạc Trung Tá Nguyễn Tuân cũng đã mời mọi người tham dự buổi tiệc thân mật được tổ chức tại nhà hàng Seafood World.

16/12/2018(Xem: 148)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, do BS. Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành đã long trọng tổ chức lễ mãn khóa niên học 2018 cho hơn 250 học viên các ngành thẩm mỹ.
16/12/2018(Xem: 92)
15/12/2018(Xem: 535)
WESTMINSTER -- Lễ tưởng niệm và tri ân công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã trang nghiêm tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông và nhiều hội đoàn khác tại Chùa Điều Ngự tại thị trấn Westminster CA. vào Chủ Nhật 9/12/2018.
15/12/2018(Xem: 150)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, cứ đến Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County (Vietnamese League of Orange County Inc.) do KS. Phạm Ngọc Lân, Giám Đốc Điều Hành và cô Thu Bùi Giám Đốc Chương Trình đều tổ chức Lễ Giáng Sinh cho những người chậm phát triển.
15/12/2018(Xem: 140)
14/12/2018(Xem: 329)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana
14/12/2018(Xem: 135)
13/12/2018(Xem: 234)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 408)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 217)
12/12/2018(Xem: 528)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 435)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 208)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 279)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
12/12/2018(Xem: 153)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).