Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Đặt Vòng Hoa Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt-Mỹ Đã Hy Sinh Cho Tự Do

27/04/201600:00:00(Xem: 2935)

Westminster, California (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 3:30 chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 4 năm 2016 khoảng 30 quân nhân người Mỹ gốc Việt về từ nhiều Tiểu Bang đã tập trung trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ để đặt vòng hoa tưởng niệm đến những chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do để cho họ có được ngày hôm nay.

Tham dự buổi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, ngoài các quân nhân Mỹ gốc Việt còn có sự tham dự của các cựu quân nhân QL/VNCH, trong số có cựu Trung Tá: Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), ông Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), Phạm Minh Đức (Cựu Huấn luyện viên trường Võ Bị Quốc Gia Đá Lạt); các Thiếu Tá: Phan Kỳ Nhơn (Quân Cảnh), Trần Thị Huy Lễ (Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân), Thiếu Tá Phan Văn Thuận Hội Trưởng (BĐQ); một số đại diện các quân binh chủng, các cộng đồng, các cơ quian truyền thông.

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân, Cô Lương Thị Mỹ Hạnh (Chị ruột Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt).

Quân nhân Mỹ gốc Việt về tham dự đã được Trung Tá Nguyễn Tuấn giới thiệu từng người, người có cấp bậc cao nhất trong buổi lễ là Trung Tá, người có cấp bậc nhỏ nhất là Hạ Sĩ, trong số đó có một nữ Trung Tá là cô Mimi Phan hiện đang phục vụ trong ngành quân y quân đội Hoa Kỳ.

Điều hợp chương trình buổi lễ do cựu Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến Trần Vệ, điều khiển nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải.

Sau phần nghi thức, Lễ đặc vòng hoa bắt đầu thật trang nghiêm theo lễ nghi quân cách.

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tiếp theo, Trung Tá Nguyễn Tuấn thay mặt các quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt đứng trước hàng quân ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của các cựu quân nhân QL/VNCH, quý vị quan khách cùng tất cả,

Ông tiếp: "Chúng tôi là những quân nhân Mỹ gốc Việt trong một tổ chức được thành lập từ năm 2008. Hôm nay có mặt ở đây chúng tôi xin được bầy tỏ lòng tri ân đến thế hệ đi trước đã nuôi dưỡng hy sinh cho anh chị em chúng tôi có được như ngày nay."

Sau đó Trung Tá Nguyễn Tuấn lần lượt giới thiệu từng quân nhân Mỹ gốc Việt đang đứng nghiêm chỉnh trong hàng ngũ trước tượng đài.

Sau đó ông giới thiệu Thiếu Tá Hải Quân Chris Phan hiện là Nghị viên HĐTP Garden Grove, lên chào mừng và cảm ơn mọi người, ông tiếp: "Thay mặt anh chị em Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt, chúng cháu xin nhớ ơn, trả ơn sự hy sinh của các chiến sĩ anh hùng đã nằm xuống để cho chúng ta, cho chúng cháu được ngày hôm nay, chúng cháu cám ơn các bác, các cô, chú, anh chị đã trải qua rất nhiều cực khổ để chúng cháu nối tiếp con đường cô chú, bác đã đi. Sự thành công của chúng con, chúng cháu một phần là do tình thương, sự hy sinh của các cô, chú, bác dành cho chúng con; chúng con xin chân thành cảm tạ các cô chú bác đã cho chúng con có ngày hôm nay."

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tiếp theo, niên trưởng Nguyễn Văn Ức thay mặt Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH cám ơn anh chị em trong Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt đã mời các cựu quân nhân VNCH đến tham dự lễ đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ VNCH và Hoa Kỳ. Ong tiếp: "Những việc làm của các anh em cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đã làm cho chúng tôi cảm thấy có sự an ủi, vì chúng tôi nghĩ rằng tuổi trẻ gốc Việt dầu là quân nhân Hoa Kỳ hay chưa là quân nhân Hoa Kỳ vẫn luôn luôn nhớ ơn những người đã hy sinh để anh em có mặt tại xứ sở Hoa Kỳ này, nơi có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, chúng tôi mong tất cả anh em quân nhân Mỹ gốc Việt hãy có sự liên hệ mật thiết với cộng đồng Việt Nam hải ngoại để chúng ta cùng nắm tay nhau làm một cái gì đó cho đất nước Việt Nam và cho các thế hệ tiếp nối noi gương anh em."

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn trong lời phát biểu ông không quên cám ơn các anh em quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt "đã không quên nguồn cội của mình, đã làm công việc trả ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang hàng triệu người Việt phải lìa bỏ quê hương trốn chạy cộng sản. Chúng tôi kỳ vọng ở tinh thần quốc gia dân tộc nơi các anh em; các anh em là những người đã làm rạng danh cho người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản, chúng tôi mong ước các anh chị em hãy đem khả năng, kiến thức của mình để chung sức cùng đồng bào trong nước và hải ngoại lật đổ bạo quyền cộng sản, đem lại tự do, dân chủ và thịnh vượng cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta."

blank
Trong lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali, thay mặt đồng hương cám ơn sự hy sinh của các anh chị em cho quê hương thứ hai này, nhưng anh chị em nhớ đừng quên nguồn cội của mình, đừng quên hàng chục triệu đồng bào của mình đang phải sống dưới chế độ bạo quyền cộng sản.

Ong tiếp: "Các bạn đã đóng góp xương máu cho quê hương thứ hai, nay cộng đồng người Việt chúng ta đã có một sức mạnh kinh tế, nếu như chúng ta biết đoàn kết với nhau thì công cuộc tranh đấu chính nghĩa của chúng ta sẽ thành công."

Buổi lễ chấm dứt, tất cả mọi người cùng đứng trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để chụp hình lưu niệm.

Trước khi bế mạc Trung Tá Nguyễn Tuân cũng đã mời mọi người tham dự buổi tiệc thân mật được tổ chức tại nhà hàng Seafood World.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.