Hôm nay,  

Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Khối 8406 Tại Victoria Úc

27/04/201600:00:00(Xem: 2881)

Thúy Đặng (Dáng Thơ) và Nguyễn Quang Duy

Lễ kỷ niệm thành lập Khối 8406 tại tiểu bang Victoria Úc năm nay mang chủ đề "Dựng Cờ Tự Do" được tổ chức tại Happy Reception - Ascot Vale - Victoria với trên 200 người tham dự. Xuyên suốt buổi lễ người tham dự như hòa nhập cùng phong trào đấu tranh quốc nội góp một bàn tay giành lại tự do cho Việt Nam.

MC Dáng Thơ và MC Quách Giang cùng điều khiển chương trình. Mở đầu là lễ chào Quốc Kỳ với hoạt cảnh rước cờ đã gây cho khán giả một sự ngạc nhiên, khác hẳn chào cờ những năm trước.

Khán giả đã vỗ tay không ngừng khi tiếng trống liên hồi, Dylan Lê và bé Đông Khuê rước Quốc Kỳ Úc ra giữa sân khấu, Quốc Kỳ Việt Nam tung bay theo từng nhịp múa của Uyên Di chuyển dần lên sân khấu và được giương cao với bé Đông Bình. Hình ảnh thế hệ thứ hai và thế hệ thứ ba của Việt Nam Cộng Hoà bên Quốc Kỳ đã làm rúng động lòng người.

Tiếp theo đoàn rước Quốc Kỳ của nhóm múa Âu Cơ, trong chiếc áo dài chim lạc và trống đồng cùng các chị em trong ban hợp ca, trong áo dài vàng hoa ẩn hiện sắc cờ vàng ba sọc đỏ, thể hiện cho sức mạnh và tinh thần đoàn kết của người dân Việt trong và ngoài nước.

blank
Trong lễ kỷ niệm.

Lá đại hoàng kỳ từ từ giương cao theo Quốc Ca và trở thành nền của sân khấu là một ý tưởng hay nhưng đòi hỏi nhiều công sức của Dylan và Phạm Huy, cũng như sự hổ trợ kéo cờ của anh Nguyên Hà, để lá đại cờ được êm, thẳng, không bị trục trặc khi kéo lên.

Ông Nguyễn Quang Duy thay mặt Khối 8406 ngỏ lời chào mừng quan khach và giới thiệu Linh Mục Phan văn Lợi phát biểu. Linh mục Lợi cảm ơn nỗ lực yểm trợ của bà con Úc châu, Cha cho biết tình hình đất nước đang thay đổi và rất cần sự hỗ trợ của đồng bào hải ngọai để rút ngắn ngày Việt Nam thực sự có tự do. Ông Duy cũng giới thiệu một số sinh họat Khối 8406 Úc châu trong năm qua.

Tiếp theo bà Nguyễn Phượng Vỹ Chủ tịch Cộng đồng kêu gọi mọi người đồng lòng xây dựng cộng đồng và hướng về quê hương đòi lại quyền tự do, quyền làm người, cho người Việt Nam.

Mở đầu chương trình văn nghệ, Bé Huy Bảo hát đơn ca bài Viễn Khúc Việt Nam, bày tỏ một tinh thần hướng về Việt Nam của người trẻ sinh ra và lớn lên tại Úc mà chưa hề biết Việt Nam.

blank
Trong lễ kỷ niệm.

Tiếp theo cô Minh Hiếu đã đưa khán giả trở về lại thời kỳ sau 30-4-1975, khoảng thời gian mà cả miền Nam tang thương vì những đòn thù của cộng sản, khởi đầu với câu hò trong vở kịch Dựng Lại Cờ do Dylan Lê biên soạn và đạo diễn:

"Chim xa rừng còn thương cây nhớ cội, Việt cộng về Thành làm tội dân ta. Trời sinh ra trái bo bo, Là để nuôi bò, sao lại nuôi dân?"

Sự thâm thuý trong lời đối thoại của cô Minh Hiếu trong vai bà Hiếu với cô cán bộ Thuý, do Uyên Di thủ diễn. Cũng như hình ảnh quê mùa, ngông nghênh, điệu bộ xấc xược, ăn nói thiếu kiến thức của cán bộ Thuý làm cho khán giả thích thú vai diễn của Minh Hiếu, và đâm ghét vai diễn của Uyên Di đã chứng tỏ khả năng diễn xuất rất đạt của hai nhân vật và đã làm bật một phần chính của vở kịch.


Khán giả cũng không khỏi bật cười qua sự thông minh, lém lĩnh của bé Huy Bảo trong vai con của Dũng (Dylan) và Thơ (Dáng Thơ). Cảnh hai vợ chồng gặp lại, diễn xuất và nước mắt của Dylan và âm thanh lồng trong vở kịch do Huy Phạm điều chỉnh như một chất xúc tác, làm khán giả không kìm được nước mắt, có lẽ có vài khán giả ngậm ngùi nhớ lại hoàn cảnh của mình.

blank
Trong lễ kỷ niệm.

Ý nghĩa của vở kịch là dù trong hoàn cảnh chiến trận, bỏ mình trên rừng hay biển cả bao nhiêu người nằm xuống cũng vì mục đích duy nhất là bảo vệ được ngọn cờ tự do. Bé Huy Bảo là đại diện cho thế hệ thứ 3 ở Hải Ngoại góp phần duy trì ngọn cờ tự do mong một ngày về dựng lại Việt Nam.

Với cách diễn xuất đầy nghệ thuật, sáng tạo, nội dung nhiều ý nghĩa, tiếng nhạc tiếng hát đã chinh phục được cảm tình của khách tham dự. Vở kịch đã được nhiều người nồng nhiệt khen ngợi.

Tiếp đến là hai bài hợp ca Cả Nước Đấu Tranh của cố Nhạc Sĩ Anh Bằng và Nhân Danh Việt Nam của Nhạc Sĩ Trúc Hồ đã khơi lên lòng yêu nước, tính quật cường dân tộc Việt của khán giả. Cả hội trường đã xúc động đứng lên vỗ tay và cùng hát vang khi ban hợp ca bước xuống dưới khán đài:

"Đứng lên, cùng đứng lên, niềm tin ngời sáng. Đứng lên, cùng đứng lên. Giành lấy quyền làm người... Đứng lên, Bảo Vệ Việt Nam."

Kế tiếp là Liên Khúc "Sài Gòn Đẹp Lắm" và "Hình Ảnh Người Em Không Đợi" do nhóm vũ Âu Cơ trình diễn. Nhạc cảnh đưa chúng ta trở về một thời những tà áo dài tung bay trên đường phố Sài Gòn, Sài Gòn bị đổi tên nhưng Sài Gòn vẫn không bao giờ biến mất, tinh thần bất khuất yêu chuộng tự do đang thúc đẩy mọi người cùng đứng lên dựng lại cờ.

blank
Trong lễ kỷ niệm.

Phần dạ tiệc cũng được Hội Văn Hóa Nghệ Thuật và một số anh anh chị thân hữu Khối phụ trách với các bản nhạc ca ngợi đời lính, ca ngợi tình yêu quê hương.

Phần đấu giá và sổ xố cũng đem được đông đảo quan khách ủng hộ. Đặc biệt là cặp áo len và khăn quàng cổ từ Việt Nam gởi sang đã được ủng hộ với giá $1,400.

Cuối cùng ông Nguyễn Quang Duy thay mặt Khối lên cảm ơn ông chủ Happy Reception, cảm ơn những mạnh thường quân đã giúp phổ biến vé, mua vé, tặng quà, đấu giá, sổ xố, mua số, đóng góp và nhất là sự đóng góp của nhóm vũ Âu Cơ, Hội Văn Hóa Nghệ Thuật, cùng với mọi đóng góp trong Kỷ niệm 10 năm thành lập Khối 8406.

Ông cho biết như mọi năm tất cả các khỏan tiền thu được sẽ chuyển về quốc nội cho các tổ chức đấu tranh. Được biết sau khi trừ mọi chi phí cho buổi lễ số tiền còn lại là $11,194.

Sau buổi lễ có người cho biết rất vui và cảm thấy đã góp một bàn tay, một tấm lòng cho công cuộc đấu tranh chung với ước mong Việt Nam sớm dựng lại cờ tự do.

Thúy Đặng (Dáng Thơ) và Nguyễn Quang Duy

Melbourne, Úc Đại Lợi

25-4-2016

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.